Google AdMob là gì? Hướng dẫn cách thức hoạt động AdMob

Google AdMob là gì? Hướng dẫn cách thức hoạt động AdMob

Bạn đang thắc mắc Google Admob là gì? Bạn có một ứng dụng và bạn muốn kiếm tiền từ ứng dụng đó? Google AdMob sẽ giúp bạn kiếm tiền dễ dàng từ chính ứng dụng của bạn bằng cách đặt quảng cáo vào ứng dụng của bạn.

Google AdMob là gì?

Google AdMob là nền tảng quảng cáo kiếm tiền thông minh cho các ứng dụng của thiết bị di động nhằm giúp bạn tăng lợi nhuận doanh thu từ quảng cáo và mua hàng trong ứng dụng. Admob google thực chất tương tự như quảng cáo Adsence, nhưng chỉ hiển thị trên các phần mềm hay ứng dụng di động. Một ví dụ điển hình, khi bạn chơi game hay mở các ứng dụng từ CH PLAY, APP STORE HAY WINDOW PHONE STORE, bạn sẽ thấy quảng cáo được hiển thị lên với dạng video, banner,…

Google AdMob là gì? Hướng dẫn cách thức hoạt động AdMob
Google AdMob là gì? Hướng dẫn cách thức hoạt động AdMob

Kiếm được nhiều tiền hơn từ ứng dụng với Google Admob.

Bạn chỉ cần tập trung phát triển ứng dụng của mình. AdMob sẽ giúp bạn kiếm tiền dễ dàng bằng cách đăng quảng cáo trong ứng dụng, cung cấp thông tin chi tiết hữu ích cho hành động và các công cụ hiệu quả, dễ sử dụng nhằm giúp bạn phát triển doanh nghiệp ứng dụng của mình.

Lợi thế của Google Admob

 • Công nghệ thông minh hơn, doanh thu cao hơn
 • Các định dạng quảng cáo hoạt động hiệu quả
 • Thông tin phân tích hữu ích cho hành động.
 • Các công cụ tự động.
AdMob thông qua các con số.
AdMob thông qua các con số.

Các loại quảng cáo phổ biến của Google Admob là gì?

Hiện nay Admob được hỗ trợ dưới 2 dạng được sử dụng nhiều:

 • Banner: Là dạng quảng cáo hình chữ nhật chiếm 1 phần nho nhỏ trên màn hình ứng dụng, nó thường được đặt phía dưới hoặc trên cùng của ứng dụng.
 • Interstitial: là hình thức quảng cáo chiếm toàn bộ màn hình. Interstitial sẽ chặn toàn bộ ứng dụng đang chạy của bạn và đặt quảng cáo đè lên ứng dụng đó.
 • Ngoài ra, để phân phối đúng quảng cáo đến đúng người vào đúng thời điểm. Bạn có thể chọn một số giải pháp quảng cáo sau:

 • Rewarded ads( quảng cáo trả thưởng): là quảng cáo mà người dùng có thể quyết định xem hết video chẳng hạn để đổi lấy phần thưởng trong ứng dụng, như một mạng hay vàng trong trò chơi.

 • Native ads( quảng cáo tự nhiên): Quảng cáo được tùy chỉnh trông giống như một phần trong ứng dụng của bạn.

  • Interial ads( quảng cáo đan xen): Quảng cáo tĩnh hay video, xuất hiện tại những điểm dừng tự nhiên hoặc có thể chuyển tiếp, mà không làm gián đoạn những trải nghiệm của ứng dụng.

Cách thức hoạt động của Google AdMob

AdMob đưa đến một cách thức để Google giúp các nhà phát triển ứng dụng kiếm được nhiều tiền hơn từ ứng dụng của họ. AdMob hoạt động bằng cách khớp các quảng cáo với ứng dụng của bạn dựa vào tiêu chí bạn đặt. Quảng cáo được tạo và trả tiền bởi các nhà quảng cáo muốn quảng bá sản phẩm của họ. Vì những nhà quảng cáo này trả các mức giá khác nhau cho các quảng cáo khác nhau nên số tiền mà bạn kiếm được cũng sẽ khác nhau.

Bạn tạo không gian quảng cáo trong ứng dụng của bạn

Bạn cung cấp không gian quảng cáo cho ứng dụng của bạn bằng cách tạo đơn vị quảng cáo trong AdMob. Bạn chọn vị trí bạn muốn quảng cáo xuất hiện khi thêm đơn vị quảng cáo vào mã ứng dụng của bạn.

Admob hiển thị quảng cáo có hiệu suất cao nhất cho người dùng của bạn

AdMob hoạt động với mạng của riêng nó và mạng quảng cáo của bên thứ ba để đảm bảo quảng cáo có hiệu suất cao nhất sẽ được hiển thị trong ứng dụng của bạn.

Bạn được thanh toán

Chúng tôi xử lý mọi công tác hậu trường trong việc lập hóa đơn cho các nhà quảng cáo và các mạng đối với các quảng cáo được hiển thị trong ứng dụng của bạn. Sau đó, bạn sẽ nhận được khoản thanh toán của mình.

Lưu ý: Khoản thanh toán còn tùy thuộc vào việc tuân thủ các chính sách của AdMob.

Hướng dẫn nhanh để bắt đầu sử dụng AdMob

Ứng dụng, đơn vị quảng cáo và quảng cáo

Làm cách nào để tạo quảng cáo đầu tiên trên Google Admob?

Chỉ với một vài bước sau đây, bạn đã có thể bắt đầu hiển thị quảng cáo:

 1. Đăng nhập vào tài khoản AdMob của bạn tại https://apps.admob.com.
 2. Thiết lập ứng dụng của bạn nếu ứng dụng chưa có trong AdMob.
 3. Quyết định loại đơn vị quảng cáo bạn muốn tạo. Bạn muốn quảng cáo toàn màn hình giữa nội dung? Đó là quảng cáo chuyển tiếp. Đọc thêm về thời điểm sử dụng quảng cáo chuyển tiếp. Hoặc bạn có thể đặt biểu ngữ ở cuối ứng dụng trên tất cả các màn hình. Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cả hai cách phù hợp với ứng dụng của bạn.
 4. Tiếp theo, hãy tạo đơn vị quảng cáo bạn sẽ hiển thị quảng cáo.
  Lưu ý: Hãy sử dụng quảng cáo thử nghiệm trước khi xuất bản ứng dụng của bạn để đảm bảo rằng mã triển khai hoạt động chính xác.
 5. Hãy nhớ triển khai cả SDK. Xem lại hướng dẫn chi tiết cho Android và iOS

Với bài viết trên, chúng tôi đã giúp các bạn hiểu hơn về Google Admob là gì và cách thức hoạt động của Admob. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Google Admob

Xem thêm:

Xác minh vị trí Google Maps đơn giản nhanh chóng

Các bài viết khác:

 1. Làm cách nào để doanh nghiệp của tôi hiển thị trên Google Maps?
 2. Cách thay đổi cập nhật thông tin cho Google My Business trên Google Maps
 3. E-Marketing là gì? Marketing truyền thống và Marketing hiện đại
 4. Xây dựng kế hoạch Marketing giới thiệu về sản phẩm mới?
 5. Marketing Strategy là gì? Tổng quan về Marketing Strategy
 6. Chiến lược Marketing Mix là gì? 4P trong marketing mix là gì?

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy