Marketing la gì?

Giới marketing bàn chiến lược tiếp thị hậu Covid-19

Chiến lược tiếp thị để tăng trưởng thời khủng hoảng vì đại dịch là một trong những nội dung đáng chú ý của Vietnam Marketing Summit 5.0 (eVMS 5.0).

Khi đại dịch nằm trong tầm kiểm soát và các doanh nghiệp trở lại guồng quay hoạt động ổn định, một trạng thái “bình thường mới” từ đó hình thành. Các chuyên gia của McKinsey cho rằng, chính những ngày tháng không bình thường do Covid-19 gây ra đã viết ra “một tương lai mới”.

“Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với các nhà tiếp thị đang cố gắng xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng”, nhóm chuyên gia McKinsey nhận xét. Họ cũng cho rằng, với tính chất chưa từng có của đại dịch và những thay đổi sâu sắc mà nó đang gây ra, các nhà tiếp thị sẽ cần phải suy nghĩ kỹ, và khác hơn, về những gì người tiêu dùng “bình thường mới” sẽ nghĩ, cảm thấy, nói và làm.

Xu hướng này đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới và ngay tại Việt Nam. Cùng với đó, theo Hội Marketing Việt Nam (VMA), các doanh nghiệp đang làm ăn trong một giai đoạn mà áp lực công nghệ dẫn dắt và định nghĩa lại mọi ngành công nghiệp.

Ông Trần Hoàng, Chủ tịch VMA cho biết, các chuyên gia tiếp thị đã tập trung bàn về marketing 4.0 tiếp nối 5.0 trên khắp nơi trong hai năm qua. Trong đó, trọng tâm là tái định hình mô hình marketing lấy công nghệ làm giải pháp và giá trị nhân bản làm mục tiêu. Tất cả đều là những khái niệm phải “học lại – tái tạo” cho mọi nhà chiến lược marketing nếu không muốn công ty tụt hậu.

Ông Hoàng giải thích thêm rằng, marketing 4.0 ra đời đưa các nhà marketing ứng dụng tích hợp Internet trong các giải pháp thị trường, nhưng marketing 5.0 lại “tái định hình” giá trị cơ bản vai trò marketing trong kinh doanh, khi đặt trung tâm giải pháp marketing là công nghệ phục vụ cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Tại “Hội nghị Thượng đỉnh MarketingViệt Nam – Vietnam Marketing Summit 5.0” (eVMS 5.0) vào ngày 12/12, giới tiếp thị tại Việt Nam sẽ chia sẻ các nội dung về mô hình tiếp thị kinh doanh sáng tạo, hiệu quả, bền vững; chiến lược tiếp thị, và quản trị tiếp thị cho tăng trưởng thời khủng hoảng; chuyển đổi tiếp thị số; đào tạo, phát triển nguồn nhân lực marketing kỷ nguyên số và dự báo tương lai của tiếp thị.

eVMS 5.0 có sự tham gia của ông Hermawan Kartajaya – Nhà sáng lập Liên đoàn Marketing châu Á (AMF), ông Raymond So – Chủ tịch Liên đoàn các Hiệp hội Truyền thông Quảng cáo châu Á (AFAA), ông Phạm Phú Ngọc Trai – Chủ tịch Công ty Tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu (GIBC), bà Huỳnh Thị Xuân Liên – Phó chủ tịch VMA và Hawee, thành viên Hội đồng quản trị PNJ… cùng các diễn giả đến từ Google, Facebook Singapore, Cimigo, Mekong Research…

Sự kiện do Hội Marketing Việt Nam chủ trì, với sự bảo trợ của Liên đoàn Marketing châu Á (AMF).

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thực hiện Marketin Online sau đợt dịch Covid, Tigobiz sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp dịch vụ cũng như Khóa học hướng dẫn để bạn có thể tận dụng tối đa những lợi ích mà Marketing Online mang lại.

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Con cọp có mấy chân