Facebook là gì? Cách sử dụng để có được hiệu quả

Facebook là gì? Cách sử dụng để có được hiệu quả

Hiện nay ng nghệ ngày càng phát triển nên có rất nhiều trang mạng xã hội được ra đời để phục vụ người dùng. Một trong những trang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay chính là facebook. Tuy nhiên, cụ thể facebook là gì và cách sử dụng sao cho hiệu quả. Tham khảo bài viết của chúng tôi để rõ hơn nhé.

Xem thêm:  Dịch vụ quảng cáo Facebook.

Facebook là gì?

Để nắm rõ được facebook là gì và cách sử dụng hiệu quả bạn có thể tham khảo khái niệm của trang mạng xã hội này. Facebook chính là một website mạng xã hội do ng ty Facebook, Inc điều hành và quản lý. Facebook được thành lập bởi  Mark Zuckerberg và bạn bè trong khoa học máy tính của ông.

Khi sử dụng mạng xã hội Facebook, bạn có thể kết bạn với những bạn bè theo rất nhiều mối quan hệ khác nhau như theo thành phố, nơi làm việc hay trường học… Bên cạnh đó facebook là nơi để mọi người cập nhật hồ sơ cá nhân, chia sẻ những mối quan tâm, cảm xúc của bản thân và thông báo cho bạn bè biết về chúng.

Hướng dẫn cách sử dụng Facebook

Để biết rỡ hơn về facebook là gì và cách sử dụng sao cho đơn giản, hiệu quảChúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng mạng xã hội này.

Bước 1: Tạo tài khoản Facebook cho mình

Để có 1 tài khoản facebook bạn cần phải có 1 email cá nhân và 1 số điện thoại cá nhân để xác nhận tài khoản. Hiện nay facebook luôn khuyến khích bạn sử dụng tên thật của mình để đăng kỹ tài khoản. Đặc biệt mật khẩu người dùng nên sử dụng mật khẩu có tính bảo mật cao, tránh xảy ra tình trạng bị đánh cắp mất tài khoản.

Bước 2: Tìm bạn bè trên Facebook

Khi sử dụng facebook, bạn hoàn toàn có thể tìm được bạn bè của mình khi có địa chỉ email, trường học hoặc đơn giản là gõ tên facebook của bạn. Bộ lọc tìm kiếm bạn bè của facebook rất thông minh nên sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được bạn bè của mình. Đồng thời bạn bè của người dùng có thể xem được hồ sơ cá nhân của bạn, thông tin liên lạc…

Facebook là gì? Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook
Facebook là gì? Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook

Bước 3: Thay đổi  đại diện và ảnh bìa cho trang cá nhân

Mỗi trang cá nhân trên Facebook đều có 2 vị trí để tải và thay đổi ảnh đó chính là ảnh đại diện và ảnh bìa. Hai vị trí này đều mang đậm dấu ấn của riêng của người dùng. Hình ảnh đại diện, thường được để kích thước vuông. Còn ảnh bìa thì rộng hơn, thường có kích thước hình chữ nhật.

Tính năng của facebook

Sau khi đã nắm rõ được facebook là gì và cách sử dụng, bạn đọc nên tìm hiểu về tính năng và lợi ích khi sử dụng facebook hiện nay. Đầu tiên, nó giúp bạn kết nối và giao lưu với bạn bè, người thân trong hay nước ngoài.

Việc kết bạn với bạn bè trên khắp mọi miền trên Tổ quốc đã không còn là điều khó khăn. Facebook đã xóa tan khoảng cách không gian giữa miền Nam và miền Bắc, giữa Việt Nam và quốc gia trong khu vực cũng như các nước khác trên thế giới.

Facebook là gì? Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook
Facebook là gì? Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook

Facebook có các chức năng vô cùng tiện tích đó là nhắn tin, nghe và gọi video, chia sẻ cảm xúc và bình luận về bài viết của người dùng khác… Hơn nữa bạn sẽ không còn phải chờ đợi những bức thư tay, và cũng chẳng còn phải tốn tiền gọi điện thoại bởi facebook có chức năng nghe gọi miễn phí.

Facebook cò là  một ng cụ giải trí hữu ích cho bạn. Bởi hàng ngày trang mạng xuất hiện rất nhiều video hài hước hay hàng ngàn những hình ảnh vui nhộn đầy sáng tạo của các bạn trẻ. Từ đó bạn có thể giải trí, quên đi những mệt mỏi trong cuộc sống. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể chơi game trên facebook, rất thú vị.

Đọc thêm tại đây: Khóa học quảng cáo Facebook Ads

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Con cọp có mấy chân