thiết kế web

Đối tượng cần tới dịch vụ thiết kế website khách sạn?

Khi đại dịch Co-vid19 vẫn có những diễn biến phức tạp, nguồn khách hàng tiềm năng đang bị khoanh vùng và giới hạn đáng kể, việc thể hiện được ưu thế cạnh tranh so với các đối thủ khác cùng khu vực luôn là vấn đề đau đầu đối với mọi chủ khách sạn. 
Internet hiện đã phủ sóng mọi ngóc ngách của đời sống. Đặc biệt trong khoảng thời gian rất nhiều quốc gia thực hiện giãn cách xã hội, số lượng người dùng internet ngày càng tăng nhanh. Vì vậy, trước khi khách hàng có thể trực tiếp trải nghiệm dịch vụ, hãy tận dụng internet để quảng bá liên tục thông tin về khách sạn, nhằm kích thích nhu cầu và giúp thương hiệu in sâu vào tâm trí khách hàng. Kênh truyền thông website là một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn thực hiện được điều đó. Vậy làm thế nào để tăng tỉ lệ booking qua website? Và làm thế nào để thiết kế website khách sạn ấn tượng? Hãy cùng Tigobiz tìm hiểu ngay trong bài viết này!

Tại sao nên thiết kế website khách sạn?

1.1. Công cụ kết nối khách hàng và doanh nghiệp

Công cụ kết nối khách hàng và doanh nghiệp

Theo kết quả khảo sát Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018, cho thấy có tới 23% người tiêu dùng lựa chọn các kênh online để tham khảo thông tin trước khi quyết định mua sản phẩm, tăng 5% so với kết quả khảo sát này năm ngoái ở tất cả các kênh thông tin online. Trong đó website công ty có tỷ lệ khách hàng tham khảo tăng gấp đôi (từ 3,3% lên 6,7%).

Có thể thấy, website là kênh thông tin mà các doanh nghiệp trong đó có lĩnh vực dịch vụ khách sạn hoàn toàn chủ động tạo ra nội dung thông tin để tiếp cận, thu hút và chinh phục người tiêu dùng. Chính vì vậy, thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp một khoản đầu tư có lợi, nó sẽ là cơ hội để bạn tiếp cận được với hàng triệu khách hàng.

Hãy thử nghĩ xem nếu khách sạn của bạn không xuất hiện trên Internet còn khách hàng tiềm năng của bạn thì ngày nào cũng dành hằng giờ để lướt web, điều gì sẽ xảy ra?

Quá đơn giản để trả lời câu hỏi này phải không? Đó là bạn và khách hàng của mình sẽ chẳng bao giờ tìm thấy nhau, ví dụ như họ tìm kiếm một thông tin liên quan tới khách sạn của bạn để tham khảo, thế những lại chẳng có lấy một thông tin mà ngược lại trên trang kết quả lại hiện lên đối thủ của bạn và website đó cung cấp đầy đủ các thông tin mà khách hàng cần. Đây thực sự là một sự thiệt hại vô cùng lớn cho bạn. Hơn thế nữa, bạn sẽ có một điểm trừ trong mắt khách hàng và thương hiệu của bạn sẽ bị khách hàng nghi ngờ.

Chỉ vậy thôi là đã đủ lý do để bạn cần phải lập website khách sạn cho doanh nghiệp của bạn rồi. Nó sẽ giúp khách hàng và bạn tìm thấy nhau, giúp bạn tiếp cận gần hơn với những ai đang có nhu cầu. Khi khách hàng tìm kiếm thông tin về một khách sạn đúng từ khóa tìm kiếm ứng với khách sạn của bạn, doanh nghiệp của bạn sẽ hiện ngay trên trang kết quả tìm kiếm của họ, từ đó họ sẽ dễ dàng tham khảo thông tin về khách sạn của bạn, tin tưởng vào thương hiệu của bạn hơn và tỉ lệ khách hàng đến với khách sạn của bạn sẽ gia tăng.

1.2. Quy trình đặt phòng của khách hàng dễ dàng hơn

Hiện nay có đến 50% số người đi du lịch hoặc đi công tác họ có xu hướng lựa chọn đặt phòng online thông qua website khách sạn vì nó mang tới rất nhiều sự lựa chọn dành cho họ. Khách hàng chỉ cần tham khảo thông tin – hình ảnh – dịch vụ từ 5 – 7 khách sạn xuất hiện trên đầu của kết quả tìm kiếm Google là họ sẽ đưa ra được quyết định lựa chọn khách sạn nào phù hợp với họ và lập tức đặt phòng thông qua website đó.

Chất lượng dịch vụ của ngành khách sạn ngoài đánh giá về cách thức phục vụ, cơ sở vật chất,.. thì còn có thêm cả vấn đề đặt phòng rất được khách hàng chú trọng. Nhu cầu đặt phòng của khách hàng rõ ràng là rất chính đáng và quy trình đặt phòng càng đơn giản thì khách hàng lại càng có thiện cảm đối với khách sạn của bạn. Thường thì khách hàng không chỉ tới một địa điểm một lần, thế nên nếu tạo ra được chất lượng dịch vụ tốt, lần tiếp theo họ vẫn sẽ tiếp tục chọn bạn.

Để đáp ứng được tối đa nhu cầu các khách hàng, doanh nghiệp của bạn cần đầu tư thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp, bạn sẽ cung cấp được ngay cho khách hàng dịch vụ đặt phòng dễ dàng chỉ với vài bước. Nếu vận hành tốt quy trình đặt phòng này, bạn sẽ kiểm soát được số lượng khách hàng đến và đi, thời gian khách hàng muốn đến check in và check out. Còn đối với khách hàng, họ sẽ biết được khách sạn của bạn có còn phòng trống hay không, loại phòng phù hợp với nhu cầu của họ.

1.3. Quảng bá hình ảnh chuyên nghiệp của khách sạn

Thiết kế website khách sạn còn giúp bạn quảng bá hình ảnh thương hiệu dễ dàng hơn. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể đưa thông tin, hình ảnh khách sạn của bạn lên website, khách hàng chỉ cần “click” vào web là đã có thể tìm hiểu được những thông tin thiết yếu.

Hơn thế nữa, sự chuyên nghiệp của bạn còn được khẳng định đối với khách hàng, những khách sạn không có thông tin hay hình ảnh thường cho khách hàng cảm giác nghi ngờ. Và ngược lại, nếu khách sạn của bạn có website chuyên nghiệp, hình ảnh rõ ràng và thông tin chi tiết, khách hàng sẽ có cơ sở để tin tưởng và lựa chọn.

Ngoài ra, khi có website khách sạn đẹp, bạn có thể sử dụng làm quảng cáo chạy Google Adwords và SEO – đây sẽ là bước tiếp cận khách hàng nhanh nhất. Và quan trọng hơn hết đó là thương hiệu của bạn đã được nâng tầm hơn, quảng bá rộng rãi hơn và khẳng định vị trí của bạn tốt hơn trong lòng khách hàng.

2. Đối tượng sử dụng dịch vụ thiết kế website khách sạn

Chính vì thị trường khách sạn ngày càng khó tính, do đó các doanh nghiệp không ngừng thay đổi diện mạo, nâng cấp thương hiệu để phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Website là một công cụ hữu ích hỗ trợ điều đó. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có thể thiết kế website chuẩn SEO, do đó họ cần tới dịch vụ thiết kế web. Vậy ai cần tới dịch vụ này?

  • Công ty không có bộ phận kỹ thuật chuyên về website
  • Công ty mới thành lập
  • Công ty có vốn nhỏ
  • Những doanh nghiệp xác định  sử dụng dịch vụ có lợi, nhanh chóng hơn…
Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy