ĐÂU SẼ LÀ XU HƯỚNG MARKETING BÙNG NỔ TRONG NĂM 2021?

ĐÂU SẼ LÀ XU HƯỚNG MARKETING BÙNG NỔ TRONG NĂM 2021?

 Chatbot – Ứng dụng AI vào Marketing liệu có phải là xu hướng marketing năm 2021? Hãy cùng Tigobiz khám phá nhé!
Chatbot là chương trình trả lời tự động, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI để tương tác với khách hàng một cách nhanh chóng, hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7. Công cụ này hoạt động trên nền tảng có sẵn như HaraFunnel và giao tiếp với khách hàng theo những kịch bản (Business Logic) đã được định ra từ trước bằng cách Chatting
Theo báo cáo của Grand View Research, thị trường chatbot trên thế giới dự đoán sẽ đạt 1,23 tỷ USD vào năm 2025 với tốc độ tăng trưởng hằng năm lên đến 24,3%.
 

2. Các loại chatbot phổ biến hiện nay

 
– Chatbot bán hàng
– Chatbot chăm sóc khách hàng
– Chatbot trò chuyện theo kịch bản
– Chatbot trò chuyện theo từ khóa
– Chatbot trò chuyện theo ngữ cảnh
 

3. Lợi ích của Chatbot

Cá nhân hóa trải nghiệm bán hàng của chatbot
 
Dựa trên các cơ sở dữ liệu thu thập được từ lịch sử giao dịch trước đó. Chatbot có khả năng ghi nhớ mọi thông tin cá nhân của khách hàng như: tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích,… Như vậy, ngay từ khi nhận diện được yêu cầu từ khách hàng, Chatbot sẽ có thể trả lời chính xác. Sau đó đưa ra các tư vấn mua sắm phù hợp cho từng cá nhân. Những tư vấn này dựa trên những sở thích, xu hướng mà họ quan tâm.
 
Giảm thiểu chi phí
Chatbot có thể thay thế con người đảm nhận toàn bộ nhiệm vụ từ giới thiệu sản phẩm, báo giá, đưa ra lời khuyên cho đến chốt đơn hàng, xin feedback,… từ đó, giúp bạn tiết kiệm được khoản lớn chi phí trả cho nhân viên sale, chăm sóc khách hàng. Theo nghiên cứu Juniper Research đến năm 2022, chatbot sẽ có thể giúp các công ty tiết kiệm được khoảng 8 tỷ USD ngân sách dành cho việc chăm sóc khách hàng.
Phản hồi khách hàng nhanh chóng
Con người sẽ có lúc cần nghỉ ngơi nhưng chatbot thì không. Một chatbot có thể hoạt động 24/7 xuyên suốt 365 ngày. Chatbot còn tiếp nhận và xử lý yêu cầu khách hàng tự động, nhanh chóng. Điều này sẽ giúp tăng trải nghiệm mua sắm cho khách hàng và nâng cao tỷ lệ chốt đơn. Từ đó tăng doanh số dễ dàng hơn.
Để có được kiến thức nền tảng về Marketing Onlien vững chắc, bạn hãy tham khảo Khóa học Marketing Online Tigobiz của chúng tôi.

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *