có nên làm web kinh doanh không

Có nên làm web kinh doanh hay không?

Thời đại công nghệ 4.0, hình thức bán hàng online trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn mua sắm online. Hiện nay, có nhiều kênh bán hàng online miễn phí như Facebook, Shopee, Tiki, Lazada,….và website. Tuy nhiên, nhiều bạn đang bán hàng online hoặc mới bán hàng online đặt vấn đề là không biết có nên làm trang web kinh doanh hay không và việc bán hàng qua website có thực sự hiệu quả? Cùng Tigobiz trả lời những thắc mắc đó của bạn qua bài viết dưới đây.

Làm web kinh doanh nên hay không ?

làm web kinh doanh

Nhiều bạn cho rằng vẫn có thể phát triển được khi kinh doanh qua Facebook, Shopee,... Chắc chắn, không phủ nhận lợi ích quảng cáo, bán hàng từ Facebook và Google, các trang web thương mại, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều hạn chế như chính sách quản lý, thay đổi thuật toán, số lượng người tiếp cận.

Phương án để bạn giải quyết vấn đề đó là nên làm trang web bán hàng. Bởi vì, website bán hàng được xây dựng trên nền tảng riêng, giúp bạn không quá phụ thuộc vào Facebook, Google và các trang web thương mại điện tử.

Ngày nay, website bán hàng không còn lạ đối với chúng ta. Bên cạnh các website tin tức thì website bán hàng chiếm số lượng nhiều. Website bán hàng như một cửa hàng thu nhỏ, bất kể bạn đi đến đâu, làm gì, chỉ cần có mạng internet là có thể bán hàng, hỗ trợ khách hàng. Website sẽ giúp bạn có được hình ảnh chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Qua đó, bạn cũng dễ dàng tìm kiếm và chăm sóc khách hàng tốt hơn, giảm thiểu được rất nhiều chi phí.

Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế website chuẩn SEO trên nền tảng WordPress đã hỗ trợ thiết kế cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp làm trang web bán hàng, chúng tôi thấy, cho dù bạn kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào thì cũng nên sở hữu một website bán hàng.

Tại sao nên làm trang web bán hàng?

làm web bán hàng

Tiếp cận nhiều khách hàng hơn thông qua website bán hàng

Nếu cửa hàng chỉ có thể tiếp cận được lượng khách hàng địa phương và một số ít khách vãng lai gần đó, bị giới hạn phạm vi địa lý. Thì với một website bán hàng bạn có thể tiếp cận mọi đối tượng khách hàng ở khắp mọi vùng miền, bất cứ nơi nào có mạng internet. Mặt hàng, dịch vụ, sản phẩm của bạn sẽ đến được với nhiều khách hàng hơn, không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài.

Bán hàng mọi lúc mọi nơi – Hỗ trợ khách hàng tối đa

Nhịp sống ngày càng nhanh, cuộc sống ngày càng bận rộn, nhu cầu mua sắm ngày càng cao nhưng khách hàng lại không có thời gian để đến trực tiếp cửa hàng để chọn lựa, mua sắm. Nhưng với một website bán hàng, mọi thứ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn với cả người bán lẫn người mua. Chỉ cần một thiết bị điện tử truy cập được internet từ trình duyệt web đơn giản nhất, bạn sẽ giới thiệu được sản phẩm của mình đến với khách hàng và khách hàng cũng dễ dàng mua được sản phẩm yêu thích, hàng giao tận nhà mà không tốn nhiều thời gian.

Bạn cũng có thể theo dõi những nhận xét, đánh giá của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của mình thông qua website. Qua đó, bạn có thể nhanh chóng phản hồi, giải đáp những thắc mắc của khách hàng để hoàn thiện hơn cho cửa hàng của mình.

Website hoạt động 24/7, bất cứ khi nào khách hàng cần bạn đều có thể hỗ trợ và tư vấn.

Tạo dựng và quảng bá thương hiệu

Thương hiệu chính là yếu tố quan trọng tạo nên thành công của doanh nghiệp. Và tất nhiên, việc xây dựng thương hiệu là cần thiết. Một cách hiệu quả và đơn giản để xây dựng thương hiệu tốt nhất trong mắt khách hàng là sở hữu một trang web bán hàng chuyên nghiệp. Thông qua trang web và những nội dung hiển thị trên website, bạn có thể “phô” ra cho khách hàng thấy được những thông tin liên quan về doanh nghiệp, cửa hàng, dịch vụ, sản phẩm của mình.

So với hình thức bán hàng bình thường thì có một website giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Tiết kiệm chi phí

Với một website bán hàng, bạn có thể một mình quản lý cửa hàng của mình. Bạn chỉ cần bỏ ra kinh phí 1 lần để thiết kế website bán hàng, và sau đó chỉ việc phát triển website của mình theo mong muốn, hằng năm chỉ cần thanh toán chi phí hosting và tên miền (con số này chỉ bằng lương 1 nhân viên 1 tháng).

Bạn không cần nhiều nhân viên trong việc quản lý hàng hóa, bán hàng, không cần phải thuê mặt bằng lớn.

Nếu bạn biết thêm về SEO thì bạn có thể tự seo cho web của mình, không cần tốn phí thuê đơn vị quảng cáo. Trên website, bạn có thể phân tích thị trường, thị hiếu khách hàng, lập kế hoạch bán hàng tốt nhất. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

 Trang web bán hàng giúp ích gì cho việc kinh doanh của bạn?

lợi ích của website

Quản lý sản phẩm, dịch vụ tốt hơn.

Website như một cửa hàng, mà ở đó bạn có thể trưng bày mọi thứ. Bạn dễ dàng sắp xếp – bố trí các sản phẩm, dịch vụ của mình tại website theo từng danh mục, phân loại mong muốn. Trên website hiển thị đầy đủ và chính xác hình ảnh, thông tin, giá cả,….

Bạn có thể cập nhật số lượng, tình trạng sản phẩm, giá cả,…..theo thực tế của cửa hàng. Khách hàng dễ dàng tìm kiếm, chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Hỗ trợ thanh toán online – Thuận tiện cho khách hàng khi mua sắm

Tại website bán hàng, đơn vị thiết kế website sẽ kế tích hợp tính năng thanh toán online, liên kết với các ngân hàng, ví online. Nhờ vậy, khách hàng có thể dễ dàng mua hàng và thanh toán online nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mua sắm.

Quản lý đơn hàng trong làm web kinh doanh

Tại trang quản trị của website bán hàng, bạn có thể quản lý chi tiết các đơn hàng của khách hàng dễ hơn.

Đi cùng thời đại, bạn phải biết áp dụng công nghệ vào quá trình kinh doanh. Dù là một cửa hàng nhỏ hay một doanh nghiệp lớn, đừng ngần ngại xây dựng một website bán hàng cho doanh nghiệp của mình. Một website chuẩn SEO sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn nhiều lợi ích thiết thực, tăng doanh thu và tạo niềm tin với khách hàng. Còn điều gì thắc mắc về làm web kinh doanh hãy đến với Tigobiz để được tư vấn tận tình nhất nhé!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy