Chuyển hướng 301 trong SEO: Thay đổi URL của trang

Chuyển hướng 301 trong SEO: Thay đổi URL của trang

Nếu bạn cần thay đổi URL của một trang hoặc 1 bài biết khi trang/bài viết đó hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm, bạn nên sử dụng lệnh chuyển hướng 301 phía máy chủ. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo người dùng và các công cụ tìm kiếm được chuyển tới đúng trang. Mã trạng thái 301 có nghĩa là một trang đã được di chuyển vĩnh viễn tới một vị trí mới.

Lệnh chuyển hướng 301 trong SEO

Chuyển hướng 301 trong SEO: Thay đổi URL của trang
Chuyển hướng 301 trong SEO: Thay đổi URL của trang

Lệnh chuyển hướng 301 đặc biệt hữu ích trong những trường hợp sau:

  • Bạn đã di chuyển trang web của mình sang một tên miền mới và bạn muốn quá trình chuyển đổi được thực hiện liền mạch nhất có thể.
  • Mọi người truy cập vào trang web của bạn qua nhiều URL. Ví dụ: nếu mọi người có thể truy cập vào trang chủ của bạn qua nhiều cách chẳng hạn như http://example.com/homehttp://home.example.com, hoặc http://www.example.com, thì bạn nên chọn một trong những URL đó làm đích đến ưu tiên (chính tắc) và dùng các lệnh chuyển hướng 301 để chuyển lưu lượng từ các URL khác sang URL ưu tiên đó.
  • Bạn đang hợp nhất hai trang web và muốn đảm bảo rằng đường liên kết tới các URL cũ được chuyển hướng tới đúng trang.

Để triển khai lệnh chuyển hướng 301 cho những trang web được lưu trữ trên các máy chủ chạy Apache, bạn sẽ phải truy cập vào tệp .htaccess của máy chủ. (Nếu bạn không chắc chắn về quyền truy cập hoặc phần mềm máy chủ của mình, hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn). Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo Hướng dẫn về .htaccess của Apache và Hướng dẫn viết lại URL của Apache. Nếu trang web của bạn được lưu trữ trên một máy chủ đang chạy phần mềm khác, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đó để biết thêm thông tin.

Nguồn: Google

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì