chien-luoc-marketing-mix-la-gi-7p-trong-marketing-mix-la-gi

Chiến lược Marketing Mix là gì? 7P trong marketing mix là gì?

chien-luoc-marketing-mix-la-gi-7p-trong-marketing-mix-la-gi-2

Tiếp thị hỗn hợp – Marketing Mix là tập hợp các công cụ tiếp thị được doanh nghiệp sử dụng để đạt được trọng tâm tiếp thị trong thị trường mục tiêu. Chiến lược Marketing mix thường đồng nghĩa với 4P : price (giá cả), product (sản phẩm), promotion (xúc tiến thương mại), và place (phân phối).

Mô hình 7P trong Marketing Mix

chien-luoc-marketing-mix-la-gi-7p-trong-marketing-mix-la-gi-1
  1. Product – Sản phẩm

Không có lý do gì khi phát triển một sản phẩm hoặc dịch vụ mà không ai muốn mua, nhưng nhiều doanh nghiệp lại tạo ra sản phẩm trước, và sau đó hy vọng tìm được thị trường cho nó sau.

Ngược lại, công ty thành công sẽ tìm hiểu khách hàng cần gì hoặc muốn gì và sau đó phát triển sản phẩm phù hợp – với mức chất lượng phù hợp để đáp ứng những nhu cầu đó hiện tại và trong tương lai.

Các chính sách chung liên quan đến sản phẩm như: nhãn hiệu sản phẩm, định vị, sửa chữa, bổ sung, thiết kế mẫu mã, bao bì, ….

  1. Price – Giá

Sản phẩm chỉ có giá trị tương ứng với những gì khách hàng chuẩn bị trả cho nó. Giá cả cũng cần phải cạnh tranh, nhưng điều này không nhất thiết là phải rẻ nhất; doanh nghiệp nhỏ có thể cạnh tranh với các đối thủ lớn hơn bằng cách thêm các dịch vụ hoặc bổ sung chăm sóc khách hàng nhằm mang lại cho khách hàng nhiều giá trị hơn. “Giá” của bạn cũng phải mang lại lợi nhuận. Nó là yếu tố duy nhất trong marketing mix tạo ra doanh thu – mọi thứ khác sẽ thiên về chi phí.

Xem thêm: Dịch Vụ Xác Minh & SEO Google Maps

Chính sách chung về giá cần được tuân theo đối với từng nhóm sản phẩm cho từng phân khúc thị trường.

  1. Place – Địa Điểm

Nơi khách hàng mua sản phẩm, kênh phân phối sản phẩm của bạn đến nơi đó phải phù hợp và thuận tiện cho khách hàng. Sản phẩm phải có sẵn ở đúng nơi, đúng lúc và đúng số lượng, đồng thời giữ cho chi phí lưu kho, tồn kho và phân phối ở mức có thể chấp nhận được.

Tham khảo thêm: Cách tăng đánh giá 5 sao cho doanh nghiệp của bạn trên Google maps

  1. Promotion – Quảng bá

Quảng bá là cách một công ty truyền đạt những gì họ đang làm và những gì họ có thể cung cấp cho khách hàng. Nó bao gồm các hoạt động như: Xây dựng thương hiệu, quảng cáo, PR, tạo bản sắc công ty, quản lý bán hàng, ưu đãi đặc biệt, sự kiện và triển lãm.

Quảng cáo phải gây được sự chú ý, hấp dẫn, thể hiện thông điệp nhất quán và trên hết là cung cấp cho khách hàng lý do để chọn sản phẩm của bạn hơn là của người khác.

  1. People – Con người

Bất kỳ ai tiếp xúc với khách hàng của bạn đều sẽ tạo ấn tượng và điều đó có thể có ảnh hưởng sâu sắc, tích cực hoặc tiêu cực, về sự hài lòng của khách hàng.

Danh tiếng thương hiệu của bạn nằm trong tay mọi người (Nhân viên kinh doanh, bộ phận chăm sóc khách hàng, bảo vệ, phục vụ, ….)

Do đó, họ phải được đào tạo thích hợp, có định hướng tốt và có thái độ đúng đắn.

  1. Process – Qui trình

Quá trình cung cấp dịch vụ và hành vi của những người cung cấp là yếu tố quyết định đến sự hài lòng của khách hàng.

Các vấn đề như thời gian chờ đợi, thông tin cung cấp cho khách hàng và sự giúp đỡ của nhân viên đều rất quan trọng để giữ cho khách hàng hài lòng.

  1. Physical evidence – Bằng chứng hiện hữu

Không thể trải nghiệm một dịch vụ bằng cảm nhận ban đầu. Điều này có nghĩa là lựa chọn sử dụng một dịch vụ có thể được coi là một hoạt động kinh doanh rủi ro bởi vì khách hàng đang mua một thứ gì đó vô hình.

Sự không chắc chắn này có thể được giảm bớt bằng cách giúp khách hàng tiềm năng “nhìn thấy”.

Những gì họ đang mua. Các nghiên cứu liên quan đến dịch vụ và lời chứng thực từ người đã qua sử dụng có thể là bằng chứng cho thấy một doanh nghiệp giữ đúng lời cam kết dịch vụ của mình.

Xem thêm: Dịch Vụ Đánh giá Review Google Maps 5 sao

Lời kết

Hiện nay ngành kinh doanh dịch vụ đang là hướng đi ưu tiên của tất cả mọi doanh nghiệp, thuộc mọi ngành nghề khác nhau. Dịch vụ đang nắm vai trò then chốt trong việc phát triển tiềm lực của công ty, chiến lược 7P trong Marketing dịch vụ ra đời để đáp ứng được điều này, vận dụng mô hình 7P trong marketing dịch vụ du lịch, ngân hàng phát triển trở thành chiến lược marketing mũi nhọn của nhiều doanh nghiệp. Những điều trên sẽ giúp các marketer trong việc phát triển và hoàn thiện những dịch vụ trong doanh nghiệp của mình một cách tốt nhất.

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Con cọp có mấy chân