your-website

Chi phí thiết kế website du lịch là bao nhiêu?

Website giá rẻ có thực sự rẻ như bạn nghĩ? Và chi phí thiết kế website du lịch là bao nhiêu? “Hãy dùng lý trí của mình trước khi quyết định chọn đối tác thiết kế website cho bạn”. Quá trình xây dựng một website du lịch chuyên nghiệp cần phải trải qua rất nhiều bước và phải tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng trình tự đã đặt ra. Bạn có biết, quá trình đó cần có những giai đoạn như thế nào?

Quy trình thiết kế website du lịch


Quy trình thiết kế website du lịch cần đầy đủ các bước 

– Đầu tiên phải nhanh chóng lấy thông tin từ phía khách hàng, sau đó là phân tích khả thi
– Tiếp theo, phân tích các yêu cầu kĩ thuật, lên kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho từng nhân viên.
– Luôn quan sát khách hàng để kịp thời tư vấn và hỗ trợ, đồng thời cùng khách hàng xây dựng kế hoạch làm web du lịch.
– Thiết kế giao diện website lữ hành
– Xây dựng cơ sở dữ liệu và lập trình (hoàn toàn code bằng tay)
– Cắt giao diện website du lịch
– Kiểm tra lại chất lượng website, nghiệm thu cùng bàn giao lại web.
– Nhận bảo hành website và hỗ trợ nhanh chóng những lỗi có thể xảy ra.
Vậy thì với quy trình thiết kế website du lịch chuyên nghiệp và cẩn trọng như vậy, chi phí để đầu tư nó bao nhiêu là hợp lý?
Với quy trình thiết kế như vậy thì cần bao nhiêu nhân lực để tham gia và thực hiện:

– Giám đốc dự án hay quản lý dự án, người phải chịu trách nhiệm đẩy nhanh tiến độ dự án, thực hiện các công việc như lên kế hoạch, lên lịch kiểm tra như thế nào là hợp lý cùng thực hiện việc tổ chức phân công nhiệm vụ cho nhân viên.
– Nhân viên của hệ thống: người này chịu trách nhiệm phân tích hệ thống của website, lên kế hoạch tổng thể, sau đó note lại yêu cầu kĩ thuật bên khách hàng. Và nhân viên phân tích hệ thống đóng vị trí vô cùng quan trọng trong cả quá trình thiết kế cùng phân tích dữ liệu, đương nhiên công đoạn lập trình vẫn phải tham gia.
 Lý do đâu mà lại có nhiều dịch vụ thiết kế website giá rẻ như vậy
– Các công ty này thiết  kế web du lịch không hề theo một tiêu chuẩn nào hay một quy trình nào, như vậy chất lượng website sẽ không hề đảm bảo. Từ đó dẫn đến việc kinh doanh không đạt hiệu quả như mong muốn, nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu thì quá trình tiếp cận khách hàng cũng không hề nhanh chóng.
– Để tiết kiệm chi phí và thời gian thiết kế, họ sẽ sử dụng các mã nguồn mở có sẵn lên mạng Internet.Tuy nhiên, việc sử dụng loại mã nguồn như vậy, tính bảo mật của website sẽ không được đảm bảo vì sẽ có rất nhiều người biết được cấu trúc mã nguồn website cùng cơ sở dữ liệu của bạn. Và thêm một trở ngại nữa đó là khi sử dụng loại website này, khi chỉnh sửa thì khó tùy biến được, bởi nhân viên sử dụng loại mã nguồn có sẵn này không thể nắm bắt được toàn bộ cơ chế vận hành của nó. Nếu muốn thêm chức năng phức tạp hay nâng cấp website sẽ vô cùng khó khăn.
 
– Đồng thời chi phí để thuê chuyên viên thiết kế về sẽ không đủ, nên họ chỉ thường sử dụng và mời các sinh viên chưa đầy đủ kinh nghiệm cùng chuyên môn (vì chưa có làm việc nhiều năm). Sinh ra, mọi vấn đề khó có thể kiểm soát hết, website lại hay phát sinh lỗi, hao tốn tài nguyên, hệ thống vận hành rất chậm chạm, các dữ liệu thường phát sinh vấn đề. Khiến cho người trực tiếp sở hữu nó khá đau đầu vì phải chi một khoản lớn để nâng cấp hay tối ưu hệ thống.
– Bạn cũng nên chú ý, khi bên thiết kế website tính chi phí cho dịch vụ thiết kế của họ rẻ như vậy, đổi lại họ sẽ thu chi phí duy trì khác được ghi trên hợp đồng. Chính vì thế, phải cần xem xét kĩ các điều khoản trước khi bạn quyết định chọn các công ty như vậy để làm đối tác.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy