Cách xác nhận một doanh nghiệp trên Google

Cách xác nhận một doanh nghiệp trên Google

Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) là công cụ tiếp thị Google Maps có ảnh hưởng nhất để thu hút nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến doanh nghiệp của bạn, bao gồm cả lưu lượng truy cập trang web cũng như lưu lượng truy cập. Bước đầu tiên để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps là thêm / xác nhận danh sách Google Doanh nghiệp của bạn. Doanh nghiệp của bạn được xác nhận quyền sở hữu, nhưng không phải do bạn? Không cần phải lo lắng! Có nhiều cách để yêu cầu quyền sở hữu ngay cả khi danh sách đã được người khác xác nhận quyền sở hữu.

Yêu cầu một Danh sách Doanh nghiệp của Google

Cách xác nhận một doanh nghiệp trên Google
Cách xác nhận một doanh nghiệp trên Google

Yêu cầu một danh sách Google Doanh nghiệp có thể đơn giản. Bước đầu tiên là xem nếu nó đã được xác nhận quyền sở hữu. Kiểm tra xem doanh nghiệp của bạn đã được xác nhận quyền sở hữu chưa bằng cách tìm kiếm doanh nghiệp trên Google; bạn sẽ thấy một bảng tri thức ở bên phải màn hình. Nếu không, bạn sẽ cần thêm doanh nghiệp của mình vào Google . 

Nếu bạn nhìn thấy bảng tri thức và doanh nghiệp chưa được xác nhận quyền sở hữu, bạn sẽ thấy hai tùy chọn bên dưới thông tin liên hệ của doanh nghiệp: Đề xuất chỉnh sửa và Sở hữu doanh nghiệp này? Nếu bạn chỉ thấy Đề xuất chỉnh sửa , điều này có nghĩa là danh sách GMB đã được xác nhận quyền sở hữu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu danh sách GMB của tôi đã được xác nhận quyền sở hữu?

Đôi khi, đặc biệt là trong trường hợp chuyển giao quyền quản lý hoặc quyền sở hữu một công ty, danh sách doanh nghiệp của bạn có thể đã được xác nhận quyền sở hữu. Tuy nhiên, điều này không có lý do gì gây ra hoảng sợ hoặc lo lắng. Yêu cầu quyền sở hữu danh sách GMB đã xác minh cũng dễ dàng như xác nhận quyền sở hữu, miễn là chủ sở hữu hiện tại của danh sách sẵn sàng cấp cho bạn quyền sở hữu. Quy trình yêu cầu quyền sở hữu đối với doanh nghiệp có mặt tiền cửa hàng so với doanh nghiệp thuộc lĩnh vực kinh doanh hơi khác nhau, vì vậy cả hai quy trình đều được trình bày dưới đây.

Xem thêm:    Dịch Vụ Đánh Giá Review Google Maps 5 Sao

 

Yêu cầu quyền sở hữu danh sách doanh nghiệp mặt tiền cửa hàng

Nếu bạn đang muốn giành quyền sở hữu danh sách doanh nghiệp có mặt tiền cửa hàng từ chủ sở hữu hồ sơ hiện tại:

 1. Truy cập https://business.google.com/add . 
 2. Nhập tên và địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Chọn danh sách doanh nghiệp chính xác. Đảm bảo không nhấn vào tùy chọn đầu tiên, tùy chọn này có thể sẽ là “Tạo doanh nghiệp với tên này”.
 3. Sau khi nhấn tiếp tục, bạn sẽ nhận được cảnh báo cho bạn biết rằng ai đó đã xác minh hồ sơ.
 4. Nhấp vào Yêu cầu quyền truy cập và điền vào biểu mẫu sau.
 5. Nhấp vào Gửi.

Một email sẽ được gửi ngay đến chủ sở hữu danh sách hiện tại yêu cầu họ liên hệ với bạn. Bạn sẽ nhận được một email xác nhận.

Yêu cầu quyền sở hữu danh sách doanh nghiệp khu vực kinh doanh

Cách xác nhận một doanh nghiệp trên Google
Cách xác nhận một doanh nghiệp trên Google

Nếu bạn muốn nhận quyền sở hữu danh sách doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ từ chủ sở hữu hồ sơ hiện tại:

 1. Truy cập https://business.google.com/add . 
 2. Nhập thông tin doanh nghiệp của bạn và nhấp vào Tiếp tục.
 3. Hoàn tất quá trình xác minh và chọn phương pháp bạn muốn sử dụng để xác minh danh sách của mình. Lưu ý: Quá trình xác minh qua bưu thiếp mất vài ngày.
 4. Nếu khu vực kinh doanh thực sự được xác nhận quyền sở hữu, bạn sẽ thấy một cảnh báo có nội dung Xung đột chủ sở hữu  cho biết rằng danh sách là trùng lặp.
 5. Nhấp vào Yêu cầu quyền truy cập.

Một email sẽ được gửi ngay đến chủ sở hữu danh sách hiện tại yêu cầu họ liên hệ với bạn. Bạn sẽ nhận được một email xác nhận.

Sau khi bạn đã yêu cầu quyền sở hữu

Khi bạn đã hoàn tất quy trình yêu cầu quyền sở hữu, chủ sở hữu danh sách hiện tại sẽ có 7 ngày để trả lời. Bạn có thể kiểm tra trạng thái yêu cầu của mình bằng cách đăng nhập vào Google Doanh nghiệp của tôi  hoặc nhấp vào liên kết trong email xác nhận của bạn. Có ba con đường mà bước tiếp theo có thể đưa bạn:

 • Nếu yêu cầu của bạn được chấp thuận , bạn sẽ được thông báo qua email và bạn sẽ có quyền sở hữu ngay lập tức đối với danh sách của mình.
 • Nếu yêu cầu của bạn bị từ chối , bạn sẽ được thông báo qua email, có tùy chọn đề xuất chỉnh sửa danh sách hoặc có thể khiếu nại yêu cầu bị từ chối.
 • Nếu bạn không nhận được phản hồi  sau 7 ngày, bạn chỉ có thể tự mình xác nhận danh sách. Sau khi đăng nhập vào Google Doanh nghiệp của tôi vào tài khoản, nhìn cho một tuyên bố  hoặc xác minh nút trên bảng điều khiển của bạn.

Khi bạn đã có đầy đủ quyền truy cập vào danh sách của mình, bạn có thể bắt đầu quản lý Google Doanh nghiệp của tôi.

Dễ dàng quản lý danh sách GMB của bạn

Sau khi bạn  xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp của mình trên Google, tất cả các khía cạnh của Google Doanh nghiệp của tôi sẽ có sẵn cho bạn quản lý. Bây giờ chỉ cần có một danh sách GMB, nhưng nó có ích gì nếu nó không được cập nhật và thu hút người dùng? Google tìm kiếm và ủng hộ những doanh nghiệp không chỉ đang hoạt động mà còn cả những doanh nghiệp tương tác với khách hàng của họ qua Google Bài đăng , Bài đánh giá và Hỏi và Đáp. Không có thời gian cho tất cả những điều đó? Đó là những gì chúng tôi ở đây để làm! Bắt đầu ngay hôm nay với các dịch vụ quản lý Google Doanh nghiệp của tôi của chúng tôi.

Các bài viết liên quan:

Ai Là Người Cần Sử Dụng Dịch Vụ Xác Minh Doanh Nghiệp Google Maps?

Dịch Vụ Đăng Kí Xác Minh Vị Trí Google Maps Ở Tp.HCM

Khi Nào Bạn Nên Thuê Sử Dụng Dịch Vụ Đăng Ký Xác Minh Vị Trí Google Maps

Dịch Vụ Đăng Kí Xác Minh Vị Trí Google Maps Là Làm Gì?

Khám Phá Và Ăn Theo Cách Của Bạn Quanh Thị Trấn Với Google Maps

Những Cách Mới Để Khám Phá Với Google Maps

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy