Cách Xác Minh Tài Khoản Google Doanh Nghiệp Của Tôi

Cách Xác Minh Tài Khoản Google Doanh Nghiệp Của Tôi

Tạo và xác minh tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi là một cột mốc quan trọng mà mọi doanh nghiệp nên đáp ứng. Khi tài khoản GMB của bạn đã được xác minh và cập nhật chính xác tất cả các thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn, tài khoản này có thể tăng khả năng hiển thị của bạn trên Google và cho phép người dùng trực tuyến khám phá và kết nối với doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn.

Cách Xác Minh Tài Khoản Google Doanh Nghiệp Của Tôi
Cách Xác Minh Tài Khoản Google Doanh Nghiệp Của Tôi

Tuy nhiên, việc tạo và xác minh tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi có thể gây nhầm lẫn nếu bạn không quen với quy trình này. Nó liên quan đến việc tạo nhiều tài khoản và sử dụng hai nền tảng riêng biệt trên Google, vì vậy, việc theo dõi vị trí của bạn và những gì bạn cần có thể khó khăn. Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn từng bước từ việc tạo Tài khoản Google của riêng mình đến xác minh tài khoản GMB và tối ưu hóa hồ sơ doanh nghiệp của bạn.

Lợi ích của Tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi

Việc có một tài khoản GMB đã được xác minh và tối ưu hóa sẽ mở ra những con đường mới để người tiêu dùng có thể xem và truy cập vào doanh nghiệp của bạn. Nó không chỉ có thể giúp cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của công ty bạn mà còn có thể thúc đẩy thu hút khách hàng , xây dựng danh tiếng trực tuyến của bạn và xếp hạng bạn trên các đối thủ cạnh tranh trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

Hãy coi tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi của bạn như một mặt tiền cửa hàng ảo. Nếu người dùng trực tuyến có thể nhìn thấy hình ảnh về doanh nghiệp của bạn , các đánh giá tích cực và thông tin liên hệ phù hợp, thì có nhiều khả năng họ sẽ tương tác với doanh nghiệp của bạn. Google cũng muốn giới thiệu những doanh nghiệp tốt nhất sẽ đáp ứng nhu cầu của người dùng. Bằng cách xây dựng hồ sơ của bạn, điều này chứng tỏ với Google rằng bạn có các nguồn lực và quyền hạn để đáp ứng nhu cầu của những người dùng này. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc Google xếp hạng trang web của bạn cao hơn trên SERP của nó.

Những gì bạn cần để xác minh tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi

Như đã đề cập trước đó, có một số tài khoản khác nhau thông qua các nền tảng khác nhau mà bạn cần xác minh tài khoản GMB của mình. Ở đây, chúng tôi mô tả từng loại tài khoản để bạn hiểu sự khác biệt giữa chúng và lý do tại sao bạn cần cả ba loại tài khoản.

Xem thêm dịch vụ:

Dịch Vụ Review Đánh Giá Google Maps 5 sao

Tài khoản Google Chuẩn

Đây là những gì nhiều người gọi là tài khoản Gmail của họ. Đây là tài khoản miễn phí mà bạn có thể thiết lập trong Google cung cấp quyền truy cập vào Gmail cũng như Google Documents, Google Drive, v.v. Hầu hết đều có tài khoản Google cá nhân được thiết lập, nhưng chủ sở hữu doanh nghiệp sẽ cần tạo một tài khoản phụ được sử dụng cho doanh nghiệp của họ.

Hồ sơ doanh nghiệp

Đây là danh sách địa phương mà người dùng nhìn thấy khi họ trực tiếp tìm kiếm doanh nghiệp của bạn hoặc bằng cách nhập các từ khóa có liên quan vào hộp tìm kiếm. Tất cả thông tin liên quan bao gồm địa chỉ, số điện thoại, giờ hoạt động của doanh nghiệp bạn và nhiều thông tin khác sẽ được hiển thị. Các hồ sơ doanh nghiệp xếp hạng cao nhất sẽ xuất hiện trong cái được gọi là gói 3 của Google . Hồ sơ doanh nghiệp có thể tồn tại ngay cả khi chủ sở hữu chưa xác minh tài khoản GMB và xác nhận quyền sở hữu danh sách của họ.

Tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi

Đây là một tài khoản miễn phí khác trên Google cho phép bạn quản lý hồ sơ doanh nghiệp của mình. Chính trên tài khoản này, bạn có thể thêm thông tin liên quan được hiển thị trên hồ sơ doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Dịch vụ Xác Minh Google Map

 

Các bước để xác minh doanh nghiệp của bạn trên Google

Bây giờ, bạn đã hiểu những tài khoản Google khác nhau mà bạn cần, bạn có thể bắt đầu quá trình xác minh doanh nghiệp của mình trên Google.

Cách Xác Minh Tài Khoản Google Doanh Nghiệp Của Tôi
Cách Xác Minh Tài Khoản Google Doanh Nghiệp Của Tôi

Bước 1: Tạo Tài khoản Google Chuẩn cho Doanh nghiệp của bạn

Mặc dù bạn có thể đã thiết lập tài khoản Google cá nhân, nhưng bạn cần phải có một tài khoản riêng được tạo riêng cho doanh nghiệp của mình. Bắt đầu bằng cách truy cập account.google.com/signin và nhấp vào “Tạo tài khoản”. Sau đó, bạn sẽ phải chọn “Để quản lý doanh nghiệp của tôi” và điền vào các chi tiết được yêu cầu.

Bước 2: Xác nhận bạn có Hồ sơ doanh nghiệp

Bạn cần thiết lập hồ sơ doanh nghiệp để có thể kết nối hồ sơ đó với tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi. Như đã đề cập trước đây, hồ sơ doanh nghiệp có thể tồn tại mà không cần chủ sở hữu xác nhận danh sách của họ, vì vậy có khả năng hồ sơ doanh nghiệp của bạn đã xuất hiện ở đó. Trong tình huống này, hồ sơ doanh nghiệp của bạn sẽ cần phải thêm thông tin vào đó. Hồ sơ doanh nghiệp chỉ đơn giản là một địa điểm trên Google Maps mà bất kỳ người hoặc máy tính nào cũng có thể thêm vào.

Để xác nhận rằng bạn có hồ sơ doanh nghiệp hoặc cần tạo hồ sơ, hãy bắt đầu bằng cách truy cập Google.com/maps. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm doanh nghiệp của mình. Nếu doanh nghiệp của bạn xuất hiện cùng với một địa chỉ, điều đó có nghĩa là một bên khác đã tạo hồ sơ cho bạn.

Nếu tìm kiếm của bạn không hiển thị kết quả, bạn có thể thêm doanh nghiệp của mình vào Google Maps hay không.

Nếu điều này xảy ra, hãy nhấp vào “Thêm địa điểm bị thiếu” và nhập thông tin cần thiết. Sẽ có một tùy chọn để xác nhận doanh nghiệp của bạn; bạn sẽ phải bỏ qua tùy chọn đó cho đến khi tạo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi.

Bước 3: Tạo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi

Giờ đây, bạn có thể tạo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi bằng cách sử dụng tài khoản Google chuẩn mà bạn đã tạo cho doanh nghiệp của mình ở Bước 1. Đăng nhập vào tài khoản Google chuẩn cho doanh nghiệp của bạn và truy cập google.com/business. Tại đây, bạn sẽ nhấp vào “Quản lý ngay bây giờ” và điền vào các thông tin cần thiết, chẳng hạn như địa chỉ, số điện thoại, trang web, v.v.

Bước 4: Yêu cầu xác nhận hồ sơ doanh nghiệp của bạn

Bây giờ, tài khoản GMB của bạn đã được thiết lập, bạn cần xác nhận hồ sơ doanh nghiệp của mình (từ Bước 2) để Google biết bạn sở hữu doanh nghiệp đó và có thể kết nối hồ sơ với tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi.

Để làm như vậy, hãy tìm kiếm doanh nghiệp của bạn thông qua Google Maps (như ở Bước 2) hoặc trực tiếp thông qua tìm kiếm của Google. Nếu bạn tìm kiếm trực tiếp qua Google, bạn sẽ thấy “Sở hữu doanh nghiệp này?” bên dưới hồ sơ doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn tìm kiếm bằng Google maps như ở Bước 2, bạn sẽ thấy “Xác nhận doanh nghiệp này” xuất hiện trong hồ sơ doanh nghiệp của bạn.

Cả hai phương pháp đều hoạt động. Nhấp vào các nút đó sẽ đưa bạn đến màn hình nơi bạn sẽ thấy “Quản lý ngay bây giờ”. Điền thông tin mà Google yêu cầu. Luôn đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Google chuẩn mà bạn đã tạo cho doanh nghiệp của mình khi hoàn tất bước này.

Bước 5: Xác minh tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi của bạn

Sau khi nhập tất cả thông tin cần thiết ở Bước 4, có nhiều cách khác nhau mà Google có thể xác minh doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể được xác minh ngay lập tức tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp bạn sở hữu và nếu bạn đã tạo hồ sơ doanh nghiệp cho nó. Nếu hồ sơ doanh nghiệp của bạn đã tồn tại, bạn sẽ được gửi mã xác minh qua điện thoại, email hoặc thư thông thường. Nhập mã xác minh sẽ cấp cho bạn quyền sở hữu hoàn toàn đối với hồ sơ doanh nghiệp của mình và cho phép bạn quản lý và chỉnh sửa hồ sơ đó thông qua tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi.

Phát triển doanh nghiệp của bạn sau khi xác minh tài khoản Google của bạn

Quản lý sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn cũng có thể quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp như quản lý vị trí thực tế. Với hồ sơ doanh nghiệp được tối ưu hóa trên Google, bạn có thể vượt lên trên đối thủ cạnh tranh của mình và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Quy trình xác minh tài khoản GMB của bạn có vẻ khó hiểu, nhưng bằng cách thực hiện theo năm bước đơn giản sau, bạn có thể hoàn thiện doanh nghiệp của mình. Để được trợ giúp quản lý hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi, vui lòng liên hệ với nhóm tiếp thị trực tuyến có kỹ năng và tận tâm của chúng tôi

Các bài viết liên quan:

  1. 7 Mẹo Và Thủ Thuật Cho Google Maps Trên Android
  2. Cách Chặn Google Theo Dõi Vị Trí Của Bạn
  3. Cách Dùng Ẩn Danh Google Maps

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Con cọp có mấy chân