làm sao để website xuất hiện trên google

Cách Đưa Website Xuất Hiện Lên Trên Top Google Nhanh Nhất?

Đưa trang website lên Google

Theo Google Việc đưa trang web vào kết quả tìm kiếm của Google rất dễ dàng và hoàn toàn miễn phí, thậm chí bạn không cần gửi trang web của mình tới Google. Google là công cụ tìm kiếm hoàn toàn tự động sử dụng phần mềm được gọi là “trình thu thập dữ liệu web” có chức năng khám phá các trang web một cách thường xuyên để tìm trang nhằm thêm vào chỉ mục của Google. Trong thực tế, phần lớn các trang web được liệt kê trong kết quả của chúng tôi không được gửi theo cách thủ để đưa vào chỉ mục, mà được tìm thấy và tự động thêm vào khi bot của chúng tôi thu thập dữ liệu web.

Xem thêm: Ebook, Tài Liệu, Sách Học SEO Cơ Bản Đến Nâng Cao

Đưa trang web của bạn lên Google

Việc đưa trang web của bạn vào kết quả tìm kiếm của Google rất dễ dàng và hoàn toàn miễn phí, thậm chí bạn không cần gửi trang web của mình tới Google. Google là công cụ tìm kiếm hoàn toàn tự động sử dụng phần mềm được gọi là “trình thu thập dữ liệu web”. Trong thực tế, phần lớn các trang web được liệt kê trong kết quả của chúng tôi không được gửi theo cách thủ để đưa vào chỉ mục, mà được tìm thấy và tự động thêm vào khi bot của chúng tôi thu thập dữ liệu web.

Trang web của tôi có xuất hiện trên Google không?

Để xác định xem trang web của bạn hiện có trong chỉ mục của Google hay không, hãy sử dụng truy vấn tìm kiếm site: với URL trang chủ của trang web trên Google. Ví dụ: truy vấn tìm kiếm “site:wikipedia.org” sẽ trả về các kết quả này, từ đó xác nhận rằng các trang này có trong chỉ mục của Google.

Trang web của tôi không xuất hiện trên Google!

Dù Google thu thập dữ liệu hàng tỷ trang nhưng chúng tôi vẫn không thể tránh được việc bỏ sót một số trang web. Việc trình thu thập dữ liệu của chúng tôi bỏ sót một trang web thường là do một trong các nguyên nhân sau:

  • Không có nhiều trang web liên kết đến trang web của bạn.
  • Bạn vừa khởi chạy một trang web mới và Google chưa có thời gian thu thập dữ liệu trang đó.
  • Thiết kế của trang web khiến Google khó thu thập dữ liệu nội dung trang một cách hiệu quả.
  • Google nhận được thông báo lỗi khi cố thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Hãy làm theo danh sách kiểm tra cơ bản bên dưới để đảm bảo rằng bạn tuân theo nguyên tắc cơ bản về trang web để có thể xuất hiện trên Google.

Danh sách kiểm tra cơ bản về việc xuất hiện trong kết quả của Google Tìm kiếm

Dưới đây là một số câu hỏi cơ bản để bạn xem xét về trang web của mình khi bắt đầu. Bạn có thể tìm thêm thông tin về cách bắt đầu trên trang Quản trị viên web của Google và trong Cẩm nang SEO

checkmark Trang web của tôi có xuất hiện trên Google không?

Việc đưa trang web vào kết quả tìm kiếm của Google rất dễ dàng và miễn phí, thậm chí bạn không cần phải làm gì ngoài việc đăng tải trang trên web. Để xem liệu các trang của bạn đã được lập chỉ mục hay chưa, hãy tìm kiếm trang web của bạn trong Google Tìm kiếm bằng truy vấn sau:

site:”web của bạn”.com

Nếu trang web của bạn không xuất hiện, bạn có thể xác minh quyền sở hữu đối với trang web trong Google Search Console rồi gửi các trang cho Google .

checkmark Tôi có cung cấp nội dung chất lượng cao cho người dùng hay không?

Mối ưu tiên số một của bạn nên là việc đảm bảo rằng người dùng của bạn có trải nghiệm tốt nhất có thể trên trang web của bạn. Hãy nghĩ về những điều khiến trang web của bạn độc đáo, có giá trị cao hoặc hấp dẫn.  Bạn có thể đọc Nguyên tắc quản trị trang web của Google và đảm bảo rằng bạn đang quản lý trang web của mình theo những phương pháp thích hợp với Google.

checkmark Doanh nghiệp địa phương của tôi có xuất hiện trên Google không?

Đưa website của của tôi lên kết quả tìm kiếm trên Google
Đưa website của của tôi lên kết quả tìm kiếm trên Google

Google Doanh nghiệp của tôi là một công cụ miễn phí và dễ sử dụng giúp bạn quản lý cách thông tin doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên Google, bao gồm cả Tìm kiếm và Maps. Hãy xem xét việc thêm doanh nghiệp của bạn và trang web của doanh nghiệp vào google.com/business

checkmark Nội dung của tôi có thể truy cập dễ dàng và nhanh chóng trên tất cả các thiết bị không?

Hầu hết các lượt tìm kiếm hiện nay được thực hiện trên thiết bị di động. Do đó, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn được tối ưu hóa để tải nhanh và hiển thị đúng cách trên màn hình thuộc mọi kích thước. Kiểm tra xem các trang của bạn có thân thiện với thiết bị di động không.

checkmark Trang web của tôi có bảo mật không?

Người dùng mong đợi trải nghiệm trực tuyến bảo mật. Bảo mật kết nối của trang web với HTTPS.

checkmark Tìm hiểu thêm về lý do bạn nên thuê và cách thuê một chuyên SEO.

Nguồn: Google

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy