Cách sử dụng Google để xác minh doanh nghiệp của tôi

Cách sử dụng Google để xác minh doanh nghiệp của tôi

Câu hỏi “Làm cách nào để sử dụng Google để xác minh doanh nghiệp của tôi?” là một trong những quan trọng. Nếu không có xác minh, một doanh nghiệp sẽ không hiển thị trên nhiều dịch vụ của Google bao gồm cả kết quả tìm kiếm và Bản đồ, có nghĩa là bỏ lỡ cơ hội lớn cho nhiều khách hàng hơn.

Xác minh có thể là một quá trình đáng sợ, nhưng bạn có thể hoàn thành nó trong một vài bước. Đây là cách để làm điều đó.

Làm cách nào để sử dụng Google để Xác minh Doanh nghiệp của tôi?

Tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu quá trình xác minh doanh nghiệp của mình. Theo Google , hầu hết các doanh nghiệp địa phương sẽ thực hiện quy trình xác minh qua thư, nhưng các cơ sở khác, chẳng hạn như “doanh nghiệp khu vực kinh doanh” có sẵn các tùy chọn xác minh khác.

Cách sử dụng Google để xác minh doanh nghiệp của tôi
Cách sử dụng Google để xác minh doanh nghiệp của tôi

Tùy chọn 1: Xác minh doanh nghiệp của tôi qua thư

Với phương pháp này, Google sẽ gửi cho bạn một tấm bưu thiếp trong vòng 14 ngày có đính kèm mã xác minh. Trước khi yêu cầu xác minh, hãy đảm bảo rằng địa chỉ danh sách GMB của bạn đáp ứng các nguyên tắc của Google. Nếu không, việc gửi bưu thiếp có thể bị trì hoãn hoặc đến nhầm nơi.

Để bắt đầu quá trình, hãy đăng nhập vào tài khoản GMB của bạn và nhấp vào tùy chọn “Xác minh ngay bây giờ” trên danh sách của bạn. Khi bạn đến màn hình yêu cầu bưu thiếp, hãy đảm bảo rằng địa chỉ được liệt kê là chính xác trước khi nhấp vào nút xác nhận “Gửi bưu thiếp”. Bạn cũng có thể yêu cầu một bưu thiếp thông qua ứng dụng GMB bằng cách nhấn vào nút “Gửi bưu thiếp” và nhấn vào tùy chọn “Tôi không có mã”.

Google cũng nói rằng không thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác đối với tên, địa chỉ hoặc danh mục của bạn trong khi chờ bưu thiếp. Làm như vậy có thể trì hoãn thêm quá trình xác minh của bạn.

Sau khi bạn có mã, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đăng nhập vào GMB và chọn vị trí cụ thể mà bạn muốn xác minh.
 2. Nhấp vào “Xác minh vị trí” hoặc “Xác minh ngay bây giờ” và nhập mã năm chữ số trên bưu thiếp.
 3. Nhấp vào “Gửi”.

Trên ứng dụng Google Doanh nghiệp của tôi, hãy nhấn vào doanh nghiệp bạn muốn xác minh và chọn nút “Nhập mã” và thực hiện theo quy trình tương tự.

Tùy chọn 2: Xác minh Doanh nghiệp của tôi qua Email

Sau khi chọn một doanh nghiệp cụ thể và nhấp vào nút “Xác minh ngay bây giờ”, bạn có thể chọn tùy chọn email làm phương thức xác minh (nếu có). Sau đó, bạn sẽ thấy một tin nhắn trong hộp thư đến của mình có chứa mã. Nhập mã đó vào trang tổng quan GMB hoặc bạn có thể nhấp vào nút “Xác minh” trong email. Quy trình tương tự cũng hoạt động trên ứng dụng GMB.

Tùy chọn 3: Xác minh doanh nghiệp của tôi qua điện thoại

Nếu bạn có tùy chọn khả dụng sau khi nhấn vào nút “Xác minh ngay bây giờ”, bạn có thể lấy mã của mình qua số điện thoại của doanh nghiệp. Một cuộc gọi sẽ đến qua điện thoại của bạn và bạn cần phải lắng nghe hệ thống thoại tự động, hệ thống này sẽ cung cấp mã. Nhập thông tin đó vào phần xác minh của GMB. Trên ứng dụng, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào tùy chọn “Gọi cho tôi ngay bây giờ” và nhập mã từ hệ thống thoại tự động.

Tùy chọn 4: Xác minh doanh nghiệp của tôi ngay lập tức

Những người đã sử dụng Google Search Console cho một doanh nghiệp có thể đủ điều kiện để được xác minh ngay lập tức. Chỉ cần đảm bảo rằng email được sử dụng cho tài khoản GMB giống với email được sử dụng để xác minh danh sách trên Search Console. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng tất cả các doanh nghiệp trên Search Console có thể không đủ điều kiện để xác minh tức thì.

Tùy chọn 5: Xác minh Doanh nghiệp của tôi thông qua Đại lý

Nếu bạn có một đại lý quản lý các vị trí của mình cho bạn, nó có thể xác minh tối đa chín vị trí thông qua tài khoản Tổ chức , cho phép quản lý nhiều khía cạnh trong hồ sơ của công ty bạn.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng đại lý không được phép xác minh hàng loạt. Chỉ chủ sở hữu thực sự của tài khoản GMB mới có thể thực hiện quy trình xác minh trước khi các đại lý có thể yêu cầu quyền truy cập được chia sẻ vào trang nhóm vị trí của doanh nghiệp, trang này hiển thị các vị trí đã được xác minh hàng loạt. Nói về mà…

Làm cách nào để sử dụng Google để xác minh hàng loạt địa điểm kinh doanh của tôi?

Một số doanh nghiệp có nhiều địa điểm và bạn có thể xác minh tất cả chúng cùng một lúc, nhưng bạn cần có 10 cơ sở trở lên để bắt đầu quy trình. Cần lưu ý rằng xác minh hàng loạt không khả dụng cho những cơ sở có ít hơn 10 địa điểm và cơ sở thuộc khu vực kinh doanh (các doanh nghiệp không phục vụ khách hàng tại địa chỉ được liệt kê).

Cụ thể, Google phân loại hai loại tài khoản để xác minh hàng loạt.

 • Một tài khoản người dùng cá nhân, sẽ xác minh tất cả các vị trí đủ điều kiện trong tài khoản đó mà người dùng khác không xác nhận quyền sở hữu.
 • Nhóm vị trí, hay còn gọi là “tài khoản doanh nghiệp”, xác minh tất cả các vị trí trong nhóm khi chủ sở hữu chính của tài khoản được xác minh.

Bạn cũng cần có một bảng tính chứa 10 vị trí trở lên từ cùng một doanh nghiệp cũng như các vị trí bạn quản lý. Cuối cùng, hãy đảm bảo bạn đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Doanh nghiệp của bạn đủ điều kiện để xác minh.
 • Nó không phải là một lĩnh vực kinh doanh dịch vụ.
 • Tài khoản đã xác minh hiện không tồn tại cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tài khoản của bạn không có lỗi.

Nếu bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu này, hãy làm theo các bước bên dưới để xác minh hàng loạt vị trí của bạn.

 1. Trong tài khoản GMB của bạn, hãy chọn tùy chọn “Xác minh” bên cạnh một trong các vị trí, sau đó nhấp vào “Chuỗi”.
 2. Sau đó, bạn sẽ cần phải hoàn thành một biểu mẫu với các thông tin sau đây càng chính xác càng tốt.
 • Tên doanh nghiệp (bao gồm tên của công ty mẹ, nếu có)
 • Quốc gia / Khu vực kinh doanh (chỉ liệt kê các doanh nghiệp do chủ tài khoản GMB quản lý)
 • Tên liên hệ (cung cấp tên của những người sẽ quản lý tài khoản GMB)
 • Liên hệ với Điện thoại (Google sẽ gọi đến số này để làm rõ mọi vấn đề về xác minh)
 • Email người quản lý doanh nghiệp (đây phải là địa chỉ của người có thể xác minh những người dùng tài khoản khác với tư cách là đại diện được ủy quyền)
 • Email người quản lý tài khoản Google

Google cho biết sẽ mất khoảng một tuần để xử lý yêu cầu, trong thời gian đó, Google sẽ xác minh quyền hạn của chủ tài khoản GMB và kiểm tra xem bản thân tài khoản có đáp ứng các nguyên tắc cụ thể về chất lượng hay không.

 

Làm cách nào để xác minh doanh nghiệp của tôi nếu có chủ sở hữu mới?

Khi có sự thay đổi về lãnh đạo, bạn sẽ cần gửi yêu cầu đến chủ sở hữu doanh nghiệp trước đó để yêu cầu họ chuyển giao quyền sở hữu danh sách cho ban quản lý mới. Làm như vậy có nghĩa là bạn có thể kiểm soát dữ liệu được cung cấp trong danh sách, điều này có thể giúp thiết lập thêm niềm tin và uy tín đối với khách hàng của bạn. Quy trình chung để có được quyền sở hữu danh sách như sau:

 1. Truy cập business.google.com/add và nhập tên và địa chỉ của doanh nghiệp, đồng thời chọn nó từ các kết quả có sẵn. Bạn cũng có thể sử dụng Tìm kiếm hoặc Bản đồ để tìm vị trí và nhấp vào “Xác nhận doanh nghiệp này” trong Hồ sơ doanh nghiệp.
 2. Nhấp vào “Tiếp tục” trên trang sau, nơi bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận rằng một người khác đã xác minh hồ sơ. Nếu bạn có thể quản lý hồ sơ, bạn có thể nhận quyền sở hữu từ chủ sở hữu hiện tại.
 3. Nếu vậy, hãy nhấp vào nút “Yêu cầu quyền truy cập”, điền vào biểu mẫu và nhấn nút “Gửi”. Chủ sở hữu hiện tại sẽ có 3-7 ngày để trả lời yêu cầu của bạn.
 4.  

Nếu chủ sở hữu chấp thuận yêu cầu của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua email và bạn có thể quản lý danh sách mới được sở hữu trên trang GMB của mình. Nếu yêu cầu bị từ chối, bạn sẽ vẫn nhận được email và thông báo khi đăng nhập vào GMB. Bạn vẫn có thể đề xuất các chỉnh sửa đối với danh sách để giúp doanh nghiệp hoặc khiếu nại yêu cầu với Google.

Cách sử dụng Google để xác minh doanh nghiệp của tôi
Cách sử dụng Google để xác minh doanh nghiệp của tôi

Nếu bạn không nhận được phản hồi từ chủ sở hữu vào cuối khoảng thời gian bảy ngày, bạn vẫn có thể xác nhận danh sách bằng cách truy cập GMB và nhấp vào nút “Xác minh” hoặc “Xác nhận quyền sở hữu” trên trang tổng quan. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể không nhận được tùy chọn để xác nhận danh sách. Google nói rằng điều này là do danh sách không “đủ điều kiện để được chuyển nhượng.”

Xin lưu ý rằng có những ngoại lệ đối với quy tắc này. Một số mặt tiền cửa hàng, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực kinh doanh và thương hiệu có xác minh hàng loạt cần phải có một phương pháp khác để nhận quyền sở hữu từ chủ sở hữu trước đó. May mắn thay, Google có các bước cho từng trường hợp trên trang hỗ trợ của mình .

Xác minh mang lại sự phơi bày

Với một doanh nghiệp đã được xác minh, bạn có thể bắt đầu thu hút nhiều khách hàng hơn. Có sự hiện diện trên Google là một bước quan trọng để tăng khả năng hiển thị của bạn thông qua SEO địa phương . Nó cũng là một đòn bẩy lớn để kéo khi nói đến đánh giá của khách hàng vì chỉ riêng Google đã nắm giữ 57,5% tổng số phản hồi của khách hàng. Đó là rất nhiều bằng chứng xã hội cho thấy mọi thương hiệu cần thu hút nhiều khách hàng hơn, giữ chân người hâm mộ trung thành và tiếp tục đạt được doanh thu trong thời gian dài.

Các bài viết liên quan:

 1. 9 Cách Xác Minh Google Doanh Nghiệp Của Tôi
 2. Điều gì sẽ xảy ra khi Google Maps sử dụng sai
 3. 10 Cách Để Xếp Hạng Cao Hơn Trên Google Maps Vào Năm 2021
 4. Cách thêm doanh nghiệp vào Google Maps mà không cần địa chỉ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Con cọp có mấy chân