Cách kiểm soát an toàn âm nhạc của bạn trong khi điều hướng bằng Google Maps

Cách kiểm soát an toàn âm nhạc của bạn trong khi điều hướng bằng Google Maps

Sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển nhạc phát trực tuyến của bạn trong khi lái xe là rất nguy hiểm. Một số lượng lớn các vụ tai nạn xảy ra mỗi năm do mọi người nghịch điện thoại khi lái xe. Nhưng nếu bạn đang có một chuyến đi dài, bạn không muốn phải dừng lại mỗi khi muốn thay đổi nội dung đang nghe trên ứng dụng âm nhạc của mình. Giờ đây, bạn có thể điều khiển nhạc chuyến đi của mình trực tiếp từ ứng dụng điều hướng nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Google Maps hoặc Waze với tùy chọn bộ điều khiển nhạc mới.

Tính năng mới này cho phép bạn điều khiển các ứng dụng phát trực tuyến nhạc của mình bằng một nút nằm trên màn hình điều hướng khi đang sử dụng. Chỉ cần chạm vào nút đó, bạn có thể truy cập trình phát âm thanh và thực hiện các lựa chọn trong khi chủ động điều hướng. Bạn không cần phải rời khỏi ứng dụng này để sử dụng ứng dụng khác.

Xem thêm: Dịch vụ đánh giá 5 sao Google maps

Bản đồ Google

Trước tiên, hãy xem cách thức hoạt động của tính năng này trên Google Maps vì hầu hết các bạn sử dụng điện thoại Android đều có và có thể sử dụng nó.

Ứng dụng trình phát âm thanh mới trên Google Maps hỗ trợ Google Play Âm nhạc và Spotify trên điện thoại Android và Apple Music và Spotify trên iOS. Thật kỳ lạ, Google không hỗ trợ YouTube Music, mặc dù cả hai đều được điều hành bởi Alphabet và mặc dù mọi người sử dụng nó nhiều hơn Google Music.

Cách kiểm soát an toàn âm nhạc của bạn trong khi điều hướng bằng Google Maps
Cách kiểm soát an toàn âm nhạc của bạn trong khi điều hướng bằng Google Maps

Bật Trình phát nhạc trong Google Apps

Đây là cách bật trình phát nhạc trong Google Maps. (Chỉ đường của tôi dành cho Android, nhưng quy trình đối với iOS cũng tương tự.)

1. Mở Google Maps trên điện thoại của bạn.

2. Nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên cùng bên trái (ba dòng).

3. Cuộn xuống Cài đặt và nhấn vào nó.

4. Nhấn vào “Cài đặt điều hướng”.

5. Tìm tùy chọn “Hiển thị các điều khiển phát lại phương tiện” và bật nó lên. (Nếu bạn không thấy nó, bạn có thể cần cập nhật ứng dụng Google Maps của mình.)

6. Chọn một ứng dụng media mặc định từ các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại của bạn tương thích với Google Maps.

7. Nhấn vào Tiếp theo.

8. Nếu bạn đang sử dụng Spotify, bạn sẽ được đưa đến màn hình cho phép Google Maps kiểm soát ứng dụng Spotify. Chấp nhận các quyền này. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ xác minh Google maps để giúp các bạn xác minh vị trí doanh nghiệp của bạn đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian

Để sử dụng các điều khiển âm thanh của Google Maps khi lái xe

Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu chuyến đi mà bạn sẽ sử dụng ứng dụng điều hướng, hãy làm theo các bước sau để có quyền truy cập vào âm nhạc của bạn mà không cần rời khỏi Google Maps.

1. Mở Google Maps.

2. Nhập điểm đến của bạn và bắt đầu điều hướng. Bạn sẽ thấy biểu tượng Trình phát nhạc nổi. Nếu nó không ở đó, hãy quay lại cài đặt và đảm bảo rằng điều khiển Hiển thị phương tiện phát lại được bật.

3. Nhấn vào biểu tượng để tải các nút điều khiển trình phát ở dưới cùng. Nó chỉ hoạt động nếu bạn “tập trung” vào con đường bạn đang theo dõi.

4. Sử dụng các nút Phát, Trước đó, Tiếp theo để điều khiển nhạc khi lái xe.

5. Vuốt lên để có thêm tùy chọn.

6. Tại thời điểm này, bạn có thể sử dụng Browse để tìm thêm danh sách phát và bài hát trên máy nghe nhạc của mình. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng âm nhạc được hỗ trợ trên thiết bị của mình. Nếu bạn muốn thu gọn phần phát nhạc, chỉ cần nhấn lại vào biểu tượng nổi.

Sử dụng Waze

Google Maps không phải là ứng dụng duy nhất cho phép tích hợp với các ứng dụng âm nhạc. Ứng dụng Waze cũng làm như vậy và ở quy mô lớn hơn. Trong khi Google Maps chỉ cung cấp cho bạn hai tùy chọn cho trình phát đa phương tiện của bạn, thì Waze cung cấp ít nhất bảy tùy chọn! Bạn có thể sử dụng Spotify, iHeart Radio, Pandora, NPR One, Scribd, Stitcher và TuneIn.

Bật Trình phát nhạc trong Waze

Đây là cách sử dụng trình phát âm thanh trong Waze.

1. Mở ứng dụng Waze trên điện thoại Android của bạn.

2. Vuốt từ cạnh ngoài cùng bên trái để xem các tùy chọn menu.

3. Nhấp vào biểu tượng bánh răng để mở cài đặt.

4. Tìm tùy chọn Lái xe và nhấn Trình phát âm thanh.

5. Chuyển đổi các nút bên cạnh “Hiển thị trình phát âm thanh” và “Thông báo bài hát tiếp theo”

6. Cuộn xuống để tìm và bật các ứng dụng bạn muốn chạy bằng Waze.

Nếu muốn có các ứng dụng khác, bạn có thể tìm các ứng dụng được Waze hỗ trợ được liệt kê bên dưới những ứng dụng bạn đã có. Bạn có tùy chọn để cài đặt chúng từ đó.

Hãy nhớ rằng vẫn có rủi ro khi thay đổi ứng dụng hoặc danh sách phát trong khi lái xe, nhưng những tính năng mới này trong Google Maps và Waze giúp bạn dễ dàng như thay đổi một kênh trên radio. Hãy thưởng thức âm nhạc và hãy cẩn thận khi ở ngoài đó.

Các bài viết liên quan:

  1. Những gì bạn cần để xác nhận và xác minh doanh nghiệp của bạn trên Google
  2. Cách xác minh doanh nghiệp của bạn trên Google maps đơn giản
  3. Dịch vụ xác minh google maps có bảo hành
  4. Tiếp cận ngay khách hàng tiềm năng dịch vụ xác minh Google Maps

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy