cách đăng bài trên facebook hiệu quả

Cách đăng bài trên facebook hiệu quả

Hướng dẫn cách đăng bài trên Facebook hiệu quả

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, cách đăng bài bán hàng trên Facebook không khác gì với việc đăng các status thông thường, nhưng thực chất đó là hai ng việc khác nhau hoàn toàn. Hãy đến với Tigobiz để biết thêm về nhiều thông tin bạn nhé! 

1. Lưu ý khi bán hàng trên Facebook cá nhân

Hiện nay, một trong những cách kinh doanh online đơn giản và tiện lợi nhất đó là bán hàng qua Facebook cá nhân vì bạn có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí bỏ ra gần như bằng 0. Ngoài việc tận dụng nguồn khách hàng từ danh sách bạn bè thì bạn cần phải phát triển thêm mạng lưới khách hàng qua trang Facebook của mình. Để chuyển danh sách bạn bè trên Facebook cá nhân thành nguồn khách hàng tiềm năng thì bạn cần xây dựng hình ảnh cá nhân của mình thật tốt. Quan tâm đến như:

 • Ảnh đại diện nên lấy dùng ảnh thật của bạn, bạn không nên sử dụng ảnh ảo, ảnh tượng trương hay các hình ảnh sản phẩm để làm hình ảnh đại diện, vì những hình ảnh như thế sẽ không tạo nên uy tín cho bạn.
 • Ảnh bài thì bạn nên thêm ảnh sản phẩm hoặc ảnh thể hiện thương hiệu cá nhân của bạn. Để cho khách hàng hay bạn bè kích vào trang cá nhân của bạn là đã biết rõ mục đích kinh doanh của bạn.
 • Bên cạnh việc đăng bài bán hàng thì bạn nên thường xuyên chia sẻ các nội dung về ng cụ hữu ích của sản phẩm. Để khách hàng thấy được bạn chuyên nghiệp và từ đó tạo lòng tin cho khách hàng.

2. Bán hàng trên Fanpage

Nếu bạn muốn kinh doanh thành ng trên Facebook, thì điều bạn cần lưu ý điều đầu tiên đó là thành lập Fanpage thật chất lượng. Thành lập Fanpage là yêu cầu tất yếu nếu muốn phát triển kinh doanh lâu dài. Bán hàng trên Fanpage bạn có thể tận dụng các tính năng quảng cáo “khủng” để tiếp cận với khách hàng tiềm năng ở phạm vi lớn. Tuy phải mất phí để chạy quảng cáo nhưng đây vẫn là cách bán hàng hiệu quả hàng đâu hiện nay. Để đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả thì bạn cần làm tốt các yếu tố như nội dung, hình ảnh post, thời gian khách hàng tương tác nhiều nhất trong ngày….

3. Bán hàng trên các Group Facebook

cách đăng bài trên facebook hiệu quả
cách đăng bài trên facebook hiệu quả

Bán hàng trên các Group Facebook

Khi bạn đã sở hữu một tài khoản Facebook cá nhân riêng và một Fanpage đủ “mạnh” để có thể tác động đến khách hàng thì lúc đó bạn nên xây dựng và phát triển Group bán hàng của mình. Đây vừa là nơi để bán hàng, vừa là nơi để bạn kết nối cộng đồng khách hàng thành khách hàng trung thành của thương hiệu. Hãy kêu gọi sự tham gia của mọi người bằng những lời mời hấp dẫn như nhận ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết khi tham gia vào Group. 

Nếu vốn của bạn không nhiều để cho phép bạn có thể kinh doanh bằng các hình thức khác, thì bạn nên dành thời gian để “chăm sóc” các Group trên Facebook nhé, nó sẽ là ng cụ hữu ích giúp bạn kiếm lợi nhuận “khủng” trong kinh doanh online đó.

4. Hướng dẫn cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

Bước 1: Đăng status bán hàng

Đăng status có nội dung theo mẫu sau để bật tính năng bán hàng trên Facebook:

Giá:1₫

PRICE: 1$

Bước 2: Bật tính năng bán hàng cho bài viết

Sau khi nhấn đăng status, bạn sẽ nhận được thông báo kích hoạt tính năng bán hàng từ Facebook. Nó giúp bài viết của bạn thu hút thêm sự quan tâm và dễ đăng lên các nhóm bán hàng hơn.

Bước 3: Chỉnh sửa nội dung bài post

Sau khi nhấn vào nút BẬT, Facebook sẽ chuyển sang giao diện khác để bạn chỉnh sửa, update thông tin bài viết. Một bài viết bán hàng thường gồm các nội dung chính sau:

 • Tên sản phẩm muốn bạn muốn bán
 • Giá cả/ đơn vị tính
 • Hình ảnh sản phẩm
 • Địa điểm, địa chỉ shop
 • Mô tả sản phẩm…

Bước 3: Chỉnh sửa nội dung bài viết

Trên đây là những kinh nghiệm về cách đăng bài trên Facebook hiệu quả, đem lại lợi nhuận cao cho những người kinh doanh online trên Facebook. Hy vọng với những chia sẻ sẽ ít nhiều giúp bạn thành ng hơn trong kinh doanh online.

5. Sử dụng phần mềm quản lý Fanpage – Vpage của Nhanh.vn để quản lý và bán hàng hiệu quả hơn:

QUẢN LÝ BÌNH LUẬN, TIN NHẮN

 • Quản lý nhiều page cùng lúc.
 • Tự động thu thập tất cả các tin nhắn, bình luận.
 • Gắn tag phân chia luồng ng việc, tránh trùng khách.
 • Phân nhóm tin nhắn, bình luận chưa đọc để dễ theo dõi.
 • Bộ lọc tin nhắn, bình luận thông minh, nhiều tiêu chí.

ẨN BÌNH LUẬN THÔNG MINH

 • Tự động nhận diện và ẩn bình luận chứa số diện thoại để tránh tình trạng bị cướp khách.
 • Cho phép xoá bình luận ngay tại trình quảnn lý.
 • Cài đặt ẩn hiện bình luận theo nhu cầu riêng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì