Cách chạy quảng cáo google map

Cách chạy quảng cáo google map

Cách chạy quảng cáo google map . Việc tối ưu chi phí quảng cáo Google ads cũng như các kênh khác như Facebook là điều mà các doanh nghiệp đều quan tâm rất lớn. Ở bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tối ưu tối đa chi phí cũng như cải thiện tối đa tỷ lệ chuyển đổi bài quảng cáo của bạn một cách đơn giản nhất. Bạn đã từng nghĩ đến có thể giảm 10 lần chi phí quảng cáo? Bạn đã từng nghĩ đến việc tăng gấp 5-10 lần chuyển đổi quảng cáo của bạn hơn nữa? Điều này là không khó nếu bạn làm đúng theo quy trình bên dưới đây, hãy cùng Tigobiz theo dõi bài viết Cách chạy quảng cáo google map dưới đây .

1. Các loại hình quảng cáo trên Google MAP

Loại 1: Hiển thị thông tin cửa hàng, công ty của bạn trên Google Map với tư cách Busines có thể quản lý được thông tin – Miễn phí

Ưu điểm: quản lý tốt được địa chỉ của mình

Nhược điểm: Cần xác minh địa chỉ theo code gửi về địa chỉ

Loại 2: Hiển thị thông tin cửa hàng, công ty của bạn trên Google Map với tư cách đề xuất địa chỉ, không thể quản lý được thông tin – Miễn phí

Ưu điểm: Không cần xác nhận code

Nhược điểm: dễ bị mất

Loại 3: Quảng cáo địa chỉ của bạn kèm với một chiến dịch Google Search – Trả phí

2. Tạo Google Business – Doanh nghiệp trên Google

Cải thiện thứ hạng Google Map bằng phương pháp SEO

Kết quả tìm kiếm tại địa phương chủ yếu dựa trên mức độ liên quan, khoảng cách và sự nổi bật. Những yếu tố này được kết hợp để giúp tìm thấy kết quả phù hợp nhất cho thông tin bạn cần tìm. Ví dụ: các thuật toán của Google có thể quyết định rằng một doanh nghiệp ở xa bạn có nhiều khả năng cung cấp đúng loại sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang tìm so với một doanh nghiệp ở gần bạn. Do đó, thứ hạng của doanh nghiệp ở xa đó sẽ cao hơn trong kết quả tìm kiếm tại địa phương.

Mức độ liên quan

Mức độ liên quan thể hiện mức độ danh sách địa phương khớp với nội dung một người nào đó đang tìm kiếm. Việc thêm thông tin doanh nghiệp đầy đủ và chi tiết có thể giúp Google hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn và khớp trang thông tin với các kết quả tìm kiếm có liên quan.

Khoảng cách

Chính xác như tên gọi của từ này – khoảng cách từ vị trí của một doanh nghiệp trong kết quả tìm kiếm so với vị trí mà khách hàng nêu trong từ khóa tìm kiếm. Nếu người dùng không chỉ định một địa điểm khi tìm kiếm, Google sẽ tính khoảng cách dựa trên những thông tin đã biết về vị trí của khách hàng.

Sự nổi bật

Mức độ nổi bật cho biết mức độ nổi tiếng của một doanh nghiệp. Một số địa điểm nổi bật ngoài đời thực hơn so với trên mạng. Các kết quả tìm kiếm cố gắng phản ánh điều này trong vị trí xếp hạng tại địa phương. Ví dụ: bảo tàng nổi tiếng, khách sạn có danh tiếng hoặc thương hiệu cửa hàng nổi tiếng quen thuộc với nhiều người cũng có khả năng nổi bật trong kết quả tìm kiếm tại địa phương.

Mức độ nổi bật cũng dựa trên thông tin mà Google có về một doanh nghiệp trên web (như các đường liên kết, bài viết và thư mục). Điểm số và số lượng bài đánh giá trên Google là những yếu tố góp phần tạo nên vị trí xếp hạng trong kết quả tìm kiếm tại địa phương. Nếu một doanh nghiệp có nhiều bài đánh giá và điểm xếp hạng tích cực hơn, thì doanh nghiệp đó sẽ có thể có vị trí xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm tại địa phương. Vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm trên web cũng là một trong những yếu tố quyết định. Do đó, bạn cũng nên áp dụng những phương pháp hay nhất về SEO nhằm tối ưu hóa vị trí xếp hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm tại địa phương.

Bạn không thể yêu cầu hay trả tiền để có vị trí xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm tại địa phương trên Google. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để giữ bảo mật thông tin về thuật toán tìm kiếm nhằm giúp hệ thống xếp hạng hoạt động công bằng nhất có thể cho mọi người.

Nguồn: https://support.google.com/business/answer/7091?hl=vi&ref_topic=4854129&authuser=0

Gói dịch vụ tăng review 5*

500k/30 review 5*

Mua lẻ 30k/1 review 5*

Gói Tối ưu SEO Onpage MAP

3. Cách chạy quảng cáo Google Map hiệu quả 2021

Ví dụ về quảng cáo trên Google Map

Cơ chế và cách chạy quảng cáo Google Map

Quảng cáo doanh nghiệp trên Google hoạt động dựa trên một tiện ích của quảng cáo tìm kiếm hoặc hiển thị của Google Ads đó là tiện ích vị trí hay gọi cách khác là Phần mở rộng về địa điểm. Sau đây là các bước thực hiện để thêm tiện ích địa điểm vào bài quảng cáo Tìm kiếm hay hiển thị trong Google Ads:

  1. Nhấp vào Quảng cáo & phần mở rộng trong menu trang. 
  2. Nhấp vào nút dấu cộng , rồi chọn Quảng cáo hiển thị vị trí.
  3. Chọn các vị trí mà tài khoản của bạn đang quản lý muốn chạy Quảng cáo
  4. Nhấp vào LƯU. Sau khi xem xét và phê duyệt, quảng cáo hiển thị phần mở rộng vị trí mới của bạn sẽ bắt đầu chạy. 

Tính phí khi chạy quảng cáo Google Map

Bạn sẽ bị tính chi phí mỗi nhấp chuột (CPC) chuẩn cho những loại nhấp chuột vào quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm địa phương sau:

  • Nhấp chuột nhận chi tiết vị trí
  • Nhấp chuột nhận chỉ đường
  • Nhấp chuột nhấp để gọi trên thiết bị di động
  • Số lần nhấp vào trang web

Nguồn: https://support.google.com/google-ads/answer/3246303?hl=vi

4. Trường hợp bạn chưa biết cách chạy quảng cáo trên Google Ads

Trường hợp nếu bạn chưa biết cách sử dụng tài khoản Google Ads để quảng cáo mà vẫn muốn quảng cáo địa điểm doanh nghiệp của bạn thì hãy bắt đầu với bài viết Cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả này nhé!

Phân tích nhu cầu (keywords)

Tìm hiểu thêm với bài viết Phân tích nhu cầu – Từ khóa bằng Keyword Planner và các tool khác

Thực hiện chiến lược STP

Bước này có thể tối ưu hơn 50% tỷ lệ chuyển đổi cho quảng cáo của bạn

Tối ưu 5 lần tỷ lệ chuyển đổi Google ads với Mô hình chiến lược STP

Bạn đã cố gắng phân khúc thị trường của mình đến mức nhỏ nhất có thể chưa? Nó sẽ giúp bạn tối ưu tưu từ 5 lần đến 10 lần tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo của bạn đó. Để được như vậy bạn cần phải thực hiện nghiêm ngặc mô hình STP để có thể đạt hiệu quả cao nhất có thể.

Bước 1: Phân tích thị trường – Nhu cầu (Bước này là bước tiên quyết cho mô hình STP)

Bước này bạn có thể sử dụng Keywords Planner của Google kết hợp với Keywordtool.oi để phân tích.

Tối ưu 5 lần tỷ lệ chuyển đổi Google ads với Mô hình chiến lược STP

Bước 2: Segmentation (Phân khúc thị trường)

Sau khi phân tích xong thi trường cũng như nhu cầu, bạn cần phân chia thị trường ra thành từng phần nhỏ có những nhóm đặc điểm khác nhau (giống như chia để trị vậy đó).

Bước 2: Segmentation (Phân khúc thị trường)

Bước 3: Targeting (Lựa chọn thị trường theo mục tiêu)

Sau khi chia thị trường ra thành nhiều mảnh nhỏ, ở bước này bạn chọn những mảnh thị trường nào phù hợp với sản phẩn dịch vụ của bản, cũng như phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Bước 3: Targeting (Lựa chọn thị trường theo mục tiêu)

Bước 4: Positioning (Định vị sản phẩm trên thị trường)

Sau khi chọn được thị trường mong muốn, ở bước này bạn cần thấu hiểu khách hàng của bạn thực sự cần điều gì ở mỗi phân khúc nhỏ kia để đưa vào quảng cáo đồng thời định vụ thương hiệu của doanh nghiệp bạn (Phân tích Customer Insight).

Bước 4: Positioning (Định vị sản phẩm trên thị trường)

Bước 4: Positioning (Định vị sản phẩm trên thị trường)

Lên content cho từng sản phẩm dịch vụ

Bước này có thể tối ưu hơn 50% tỷ lệ chuyển đổi mua hàng khi khách hàng sau khi vào website

Lên content quảng cáo

Bước này có thể tối ưu thêm hơn 20% tỷ lệ chuyển đổi cho quảng cáo của bạn

Tiến hàng chạy quảng cáo

Tạo chiến dịch – nhóm quảng cáo – quảng cáo

Tối ưu hóa bộ từ khóa với Keywords Term, và Negative Keywords

Bước này giúp bạn giảm hơn 50% chi phí quảng cáo không đáng cho bạn!

Lúc này để tối ưu chi phí của các bạn, bạn cần phải chọn lọc các từ khóa khách hàng đã tìm, chọn và thêm vào từ khóa với những từ khóa ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG, chặn những từ khóa KHÔNG ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG, còn những từ khóa CÓ THỂ ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG thì tùy ở mỗi lĩnh vực sẽ có đặc điểm khác nhau, bạn cần testing lâu dài.

Bước 1: Chọn và thêm các từ khóa chưa có trong danh sách từ khóa vào bộ từ khóa chính

Tối ưu từ khóa quảng cáo như thế nào với search term

Bước 2: Chọn và loại bỏ những từ khóa không đúng đối tượng trong search term (cụm từ tìm kiếm)

Như vậy bạn đã tối ưu quảng cáo của bạn đến hơn 50% chi phí quảng cáo với phần Search term này rồi đó.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì