google-display-network-là-gì

Cách chạy quảng cáo google display network

Google Display Network – quảng cáo hiển thị Google Ads là một hình thức giúp rất nhiều doanh nghiệp chạy quảng cáo Google hiệu quả.

Quảng cáo hiển thị Google Ads – Google Ads Display là gì?

-chay-quang-cao-google-hieu-qua-1
-chay-quang-cao-google-hieu-qua-1

Google Ads Display được hiểu là quảng cáo đặt trên mạng hiển thị của GoogleCác nhà quảng cáo sẽ thông qua Google để đặt quảng cáo lên các Website mà đối tượng khách hàng mục tiêu duyệt qua. Khi người dùng tìm kiếm thông tin, giải trí hay mua hàng ở một Website. Những quảng cáo này sẽ xuất hiện, lọt vào tầm mắt và gây chú ý với người dùng.

Lợi ích của quảng cáo hiển thị

Quảng cáo hiển thị mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm:

Độ tiếp cận rộng

Theo thống kê của Google, Display Network của họ tiếp cận được hơn 90% người dùng trên Internet. Đây quả là con số không thể đùa được.

Quảng cáo hiển thị Google Ads – Google Ads Display có chi phí trên mỗi lần nhấp chuột thấp hơn so với quảng cáo Google Ads Search. Chính vì vậy, đây là lựa chọn phù hợp đối với các doanh nghiệp nhỏ và không đủ tiềm lực để cạnh tranh trên mặt trận Search.

Nhiều hình thức thanh toán

Trên Google Display Network, bạn có thể chọn trả phí theo CPM (Cost Per Mile) hay PPC (Pay Per Click). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự thiết lập hình thức thanh toán để tối ưu ROI.

Remarketing

Đây là một trong những lợi ích nổi bật nhất của Google Ads Display. Theo đó, bạn có thể bám đuôi, bao vây khách hàng tiềm năng với tính năng Remarketing. Nếu khách hàng đã từng tìm một sản phẩm trên trang Web mà chưa mua. Quảng cáo hiển thị sẽ làm nhiệm vụ xuất hiện ở những nơi tiếp theo họ ghé thăm và nhắc nhớ, thôi thúc họ mua sản phẩm.

Nhược điểm của quảng cáo hiển thị

Khó khăn trong việc nhắm đối tượng

Nhược điểm lớn nhất của quảng cáo hiển thị là tính thụ động, nó chỉ xuất hiện khi mọi người đang tình cờ lướt những Website khác. Khả năng nhắm mục tiêu của quảng cáo hiển thị không chính xác bằng Search Network.

Traffic có thể tăng cao nhưng có thể kém chất lượng

Trong một số trường hợp, tiếp cận rộng quá chưa hẳn đã tốt. Đôi lúc khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn chỉ vì tính tò mò hoặc chỉ vô tình nhấp trúng, chứ có thể không thực sự hứng thú với sản phẩm. Tuy nhiên, Chạy quảng cáo Google Display vẫn rất hiệu quả trong trường hợp bạn đang muốn tăng nhận thức về thương hiệu.

CTR trung bình trong Google Ads cho tất cả các ngành là 1.91% đối với Search và 0.35% đối với Display. Nguyên nhân có thể vì Google Ads Search xuất hiện khi người tiêu dùng đã có ý định mua sắm còn Google Ads Display thì không.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chiến dịch GDN của bạn không mang lại những khách hàng tiềm năng. Người dùng có khả năng sẽ không Click vào quảng cáo. Nhưng họ sẽ nhớ về thương hiệu, và sau này có thể tìm kiếm lại để mua sản phẩm.

Ngoài ra, nhược điểm chung của các loại quảng cáo hiện thị là chỉ tiếp cận được khách hàng khi họ đã có nhu cầu về sản phẩm. Chúng không tạo ra khơi gợi nhu cầu của khách hàng được như quảng cáo Facebook.

Các hình thức quảng cáo hiển thị

Quảng cáo văn bản

Đây là hình thức đơn giản nhất của quảng cáo hiện thị, bao gồm 1 dòng tiêu đề, một URL đích và hai dòng nội dung.

Quảng cáo hình ảnh

Hình ảnh tĩnh có thể chiếm hết vị trí của Ad Block trên Website mà nó xuất hiện. Vì vậy, bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh, bố cục hay màu nền của quảng cáo. Quảng cáo Google Banner với nhiều màu sắc là quảng cáo hình ảnh phổ biến nhất.

Quảng cáo video

Video Ads ngày càng trở nên phổ biến kể từ khi xuất hiện YouTube. Bạn nên tận dụng Google Ads để đặt quảng cáo của mình bên cạnh hoặc trong các Video trên Youtube.

Quảng cáo đa phương tiện

Quảng cáo đa phương tiện bao gồm các yếu tố tương tác, ảnh động hoặc các khía cạnh khác thay đổi tùy thuộc vào người đang xem quảng cáo và cách họ tương tác với nó. Ví dụ như hình ảnh sản phẩm/dịch vụ di chuyển theo dạng Carousel.

Các loại chiến dịch hiển thị giúp chạy quảng cáo Google Ads Display hiệu quả

Chiến dịch hiển thị chuẩn

Chiến dịch hiển thị chuẩn là chiến dịch thủ công. Bạn có thể thực hiện cài đặt và nhắm mục tiêu để phân phối quảng cáo đến đúng đối tượng, vị trí, thời gian mong muốn.

Chiến dịch hiển thị thông minh

Chiến dịch hiển thị thông minh cung cấp một giải pháp hiệu quả, đơn giản, hỗ trợ quản lý các biến số phức tạp của quảng cáo hiển thị hình ảnh. Nó cũng giúp bạn mở rộng cơ sở khách hàng và nhận được nhiều lượt chuyển đổi mới một cách dễ dàng hơn.

Chiến dịch hiển thị thông minh giúp chạy quảng cáo Google hiệu quả ở hầu hết mọi định dạng trên mạng hiển thị Google. Tiếp cận người dùng ở tất cả các giai đoạn trong chu kỳ mua. Từ những người có sở thích liên quan đến sản phẩm/dịch vụ cho tới những khách có ý định mua hàng.

Chiến dịch hiển thị quảng cáo trên Gmail

Chiến dịch hiển thị quảng cáo trên Gmail là quảng cáo hiển thị trong các Tab Quảng cáo và Xã hội ở hộp thư đến. Khi Click vào những quảng cáo này, nó có thể mở rộng giống như một Email.

Quảng cáo có thể bao gồm hình ảnh, Video hoặc các biểu mẫu nhúng. Quảng cáo Gmail giúp bạn kết nối với khách hàng tiềm năng ở định dạng cá nhân hóa hơn.

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy