Cách các Marekter quản lý công việc hiệu quả 2021

Cách các Marekter quản lý công việc hiệu quả 2021

Danh sách việc cần làm không bao giờ hết. . . nhưng Deadline không đổi…. Những ai chưa kiểm soát tốt được công việc của mình thường phải gặp tình trạng này. Khi bạn là một trong số họ, bạn liên tục gặp khó khăn với các nhiệm vụ và việc sắp xếp thứ tự ưu tiên có thể khó khăn. Đó là lý do tại sao hầu hết các chủ doanh nghiệp gặp nhiều khi họ phát triển công ty, cứ vậy công việc cứ chồng chất. Vì vậy, về vấn đề đó, hiểu cách sắp xếp thứ tự ưu tiên và ủy thác các nhiệm vụ Marketing của bạn có thể giúp ích rất nhiều. Tigobiz giới thiệu một số giải pháp giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

6 bước này sẽ giúp bạn thực hiện những việc cần làm

tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng nhất trước để bạn có thể tận dụng chúng để đạt được mục tiêu doanh thu và tăng trưởng. Có lẽ, điều quan trọng hơn nữa là bằng cách sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các nhiệm vụ tiếp thị, bạn sẽ cảm thấy ít căng thẳng hơn và kiểm soát được thời gian của mình nhiều hơn. Đối với một doanh nhân, đó là điều vô giá!

Bước một: Động não mọi thứ cùng một lúc.

Buổi brainstorming giúp đầu óc minh mẫn để bạn có thể tập trung tốt hơn vào công việc. Đây là bước đầu tiên đơn giản nhưng hiệu quả cao trong bất kỳ dự án ưu tiên nào. Đơn giản chỉ cần liệt kê mọi nhiệm vụ đang chờ bạn, bất kể lớn hay nhỏ. Đừng lo lắng về việc sắp xếp các nhiệm vụ hoặc về thời hạn; chúng tôi sẽ thêm chúng sau. Chỉ cần ghi lại mọi thứ trên giấy mà không cần phán xét hay căng thẳng. Mục tiêu là giải tỏa tâm trí của bạn khỏi tất cả các nhiệm vụ còn tồn tại để bạn có thể tập trung vào việc ưu tiên các nhiệm vụ “phải làm” từ các ý tưởng tiếp thị mà bạn có thể sử dụng sau này.

Bước hai: Xác định các nhiệm vụ tiếp thị “quan trọng”.

Khi nói đến các nhiệm vụ tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn, một số nhiệm vụ quan trọng để thành công. Những người khác hỗ trợ các nhiệm vụ quan trọng, trong khi nhóm thứ ba có thể sẵn sàng làm nếu bạn có thời gian nhưng họ không cần thiết phải hoàn thành ngay lập tức.

Trong Bước hai, bạn sẽ xác định các nhiệm vụ tiếp thị quan trọng. Đây là các nhiệm vụ theo thời hạn, chẳng hạn như thời hạn để đặt quảng cáo hoặc cập nhật trang web cho một sự kiện đặc biệt hoặc các nhiệm vụ hỗ trợ trực tiếp cho việc đạt được doanh thu. Sử dụng bút đánh dấu nếu bạn viết danh sách của mình ra giấy hoặc công cụ đánh dấu trong chương trình xử lý văn bản của mình, hãy đánh dấu tất cả các nhiệm vụ liên quan đến thời hạn bằng một màu và những công việc hỗ trợ trực tiếp cho việc đạt được doanh thu bằng màu thứ hai.

Bước Ba: Xác định các nhiệm vụ có thể được ủy quyền.

Có thể có những nhiệm vụ trong danh sách của bạn mà bạn không nhất thiết phải tự mình hoàn thành. Nhiều nhiệm vụ, chẳng hạn như nghiên cứu các trang web cho các bài đăng trên blog của khách, cập nhật báo cáo và tìm kiếm ảnh lưu trữ có thể được giao cho người khác. Đánh dấu các nhiệm vụ này bằng màu thứ ba.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn là chủ sở hữu duy nhất và bạn không có trợ lý? Cân nhắc việc thuê một trợ lý ảo. Trợ lý ảo là một nhà thầu độc lập làm việc thông qua telecommuting để giúp bạn thực hiện các công việc quản trị. Bạn có thể thuê VA trên các trang web như Fiverr, Upwork và các trang khác và trả theo nhiệm vụ hoặc theo giờ. Thuê một VA để giải quyết công việc nghiên cứu, quản trị cơ sở dữ liệu thông thường và các nhiệm vụ tiếp thị khác có thể rất quan trọng để hỗ trợ sự phát triển của bạn nhưng bạn có thể không nhất thiết phải tự làm.

Bước Bốn: Tổ chức và ấn định thời hạn.

Bây giờ bạn có ít nhất ba loại nhiệm vụ – theo thời hạn, định hướng doanh thu và được ủy quyền – bạn có thể bắt đầu tổ chức và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các nhiệm vụ tiếp thị của mình. Chỉ định thời hạn và ưu tiên các nhiệm vụ theo thời hạn theo thứ tự thời gian, với những nhiệm vụ đến hạn sớm nhất ở đầu danh sách.

Bước 5: Xem lại doanh thu và các nhiệm vụ tập trung vào mục tiêu của bạn.

Nhóm nhiệm vụ tiếp theo của bạn bao gồm những nhiệm vụ có ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và mục tiêu. Sau đó, hãy làm những công việc có thể làm đòn bẩy cho các dự án khác. Một số có thể phụ thuộc vào việc hoàn thành một nhiệm vụ khác trước. Nếu một trong những nhiệm vụ tiếp thị của bạn là phát triển biểu trưng và dòng giới thiệu, và một nhiệm vụ khác là viết và in tài liệu quảng cáo để phân phối tại một hội nghị, trước tiên bạn sẽ cần biểu trưng và dòng giới thiệu để chúng có thể được đặt trên tài liệu quảng cáo. Cả hai nhiệm vụ có thể nằm trong danh sách các nhiệm vụ hướng tới mục tiêu của bạn, nhưng một nhiệm vụ, biểu trưng và dòng giới thiệu, phải xuất hiện trước vì nó sẽ được sử dụng trong một dự án khác.

Làm việc có phương pháp thông qua danh sách của bạn, chỉ định thời hạn cho các nhiệm vụ của bạn. Hãy đưa ra cho mình những thời hạn hợp lý. Nếu bạn biết rằng bạn sẽ mất vài ngày để viết tài liệu quảng cáo, thì hãy dành cho mình vài ngày. Một sai lầm mà nhiều người mắc phải là đặt cho mình những thời hạn quá tích cực với hy vọng rằng áp lực của thời hạn sắp tới sẽ buộc họ phải làm việc nhanh hơn. Cách tiếp cận như vậy thường xuyên gây phản tác dụng. Khi thời hạn bị bỏ lỡ, mọi người trở nên thất vọng. Thay vì sử dụng thời hạn để tạo áp lực cho bản thân phải làm việc nhanh hơn, hãy cân nhắc việc ủy ​​quyền hoặc thuê ngoài nhiều công việc hơn nếu cần thiết để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Bước sáu: Sử dụng phần mềm quản lý dự án để theo dõi các nhiệm vụ tiếp thị.

Cuối cùng, một cách tốt để giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên, theo dõi và đáp ứng thời hạn là sử dụng chương trình phần mềm quản lý dự án để tổ chức

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì