Các kênh digital marketing phổ biến nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, sự lớn mạnh của các kênh digital marketing đã đem lại nhiều kết quả bất ngờ cho nhiều doanh nghiệp. Chính vì vậy, các doanh nghiệp phải luôn học kiến thức Marketing Online cũng như nắm bắt được các kênh digital đang làm mưa làm gió để có thể lên các chiến thuật marketing phù hợp với công ty của mình. Hãy cùng tìm hiểu các kênh digital marketing phổ biến nhất hiện nay nhé.

Digital marketing
Digital marketing

Kênh digital marketing là gì?

Hiểu một cách đơn giản Digital nghĩa là kỹ thuật số. Do đó digital marketing nghĩa là áp dụng kỹ thuật số vào các chiến lược marketing. Hay nói cách khác là chiến lược dùng internet làm công cụ cho việc marketing và tiếp cận khách hàng. 

Do đó Kênh digital marketing là các công cụ hỗ trợ thực hiện tiếp thị thông qua internet.

Vai trò của digital marketing trong thời đại công nghệ

Theo thống kê, tổng số người sử dụng các dịch vụ có liên quan tới internet tại Việt Nam đã chính thức tăng khoảng 6,2 triệu (tăng hơn + 10,0%) kể từ năm 2019 tính đến năm 2020 và còn tăng nhanh trong năm 2021 này. Điều đó cho thấy vai trò của internet đối với cuộc sống của chúng ta. Khi internet ngày càng phát triển, thì ngành marketing cũng đã có những bước chuyển để bắt kịp thời đại. Cụ thể là ngành Digital marketing đã ra đời và trở thành xu thế của những năm gần đây.

Digital Marketing thành công sẽ làm tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp, xây dựng lòng tin và gia tăng chuyển đổi bán hàng dựa trên các phương tiện kỹ thuật số.

Bên cạnh đó, digital mang đến cơ hội cạnh tranh công bằng cho doanh nghiệp. Chính vì kết nối mạng ngày càng phổ biến nên những kiến thức về digital chúng ta đều có thể tìm hiểu qua các kênh mạng xã hội đó. Đó là cơ hội để các công ty nhỏ bước vào thế giới digital. Chứ không phải giống như ngày xưa chỉ có những doanh nghiệp lớn mới tiếp cận được.

Digital Marketing với chi phí thấp sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các công ty khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ và dễ đạt được hiệu quả cao.

Sứ mệnh của digital marketing còn là giúp quảng bá thương hiệu, đưa thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần với công chúng.

Các kênh digital phổ biến nhất hiện nay

Các kênh digital marketing phổ biến
Các kênh digital marketing phổ biến

Cùng với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4. Digital ngày càng có vai trò quan trọng với tất cả các doanh nghiệp. Chính vì thế nắm bắt được các xu hướng về digital marketing sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Dưới đây là tổng hợp những kênh digital marketing đang chiếm ưu thế:

Marketing Online trên Google (Search Engine)

Từ những thói quen của con người chúng ta, thì khi muốn tìm kiếm thông tin, thì việc đầu tiên chúng ta sẽ làm là lên google search. Bới vì theo quan niệm của chúng ta chị Google là người có thể giải đáp tất cả những thắc mắc đó. Chính vì thế kênh digital này luôn được ưu tiên đầu tiên.

Website:

Website là một phần không thể thiếu đối với doanh nghiệp. Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp. Nếu thiết kế website đẹp, bắt mắt, thu hút khách hàng thì sẽ là một lợi thế đối với doanh nghiệp và ngược lại.

SEO:

SEO là tối ưu hóa kết quả tim kiếm. Nghĩa là có thể giúp Website, nội dung mà bạn muốn tiếp thị tới người dùng đạt được vị trí top đầu trong số nhiều kết quả khác do các công cụ như Google, Bing,… SEO tốt, nằm ở top 10 thì cơ hội khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn ngày càng cao, khả năng đưa sản phẩm đó đến với người mua càng nhiều.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn SEO tổng thể cho người mới bắt đầu

Viết bài chuẩn SEO

Google AdWords:

Tương tự như SEO, Google AdWords cũng giúp bài viết cũng như website của bạn tăng top. Bạn chỉ cần trả tiền cho Google và họ sẽ giúp nội dung quảng cáo online của bạn được nhiều người dùng Online tìm thấy.

Social Media (Truyền thông xã hội)

Trong xu thế mà người người dùng mạng xã hội, nhà nhà đều dùng mạng xã hội, thì marketing thông qua các trang mạng xã hội là một điều đang chiếm ưu thế. Các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay: Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest…

Đây là hình thức tiếp thị vô cùng hiệu quả và đang được rất nhiều doanh nghiệp tận dụng cho chiến dịch bán hàng của mình.

Quảng cáo thông qua mạng xã hội sẽ giúp gia tăng sự nhận biết đối với thương hiệu công ty. Khi họ đã tin tưởng nhiều hơn vào chất lượng sản phẩm thì bạn có thể tận dụng lợi thế đó để bán hàng trực tiếp cho khách hàng.

Marketing Video & Hình ảnh

Những thứ sinh động, bắt mắt dễ tạo được sự chú ý và ở lại trong tâm trí khách hàng hơn bao giờ hết. Chính vì thế lựa chọn hình thức digital marketing qua video và ảnh là một phương tiện nên thử.

Video và hình ảnh được ưu tiên cao trên các trang MXH và Website, tăng tỷ lệ time on site. Điều này sẽ giúp trang web và bài viết của bạn được google đánh giá cao hơn, đồng thời dễ lên top google hơn. Đó sẽ là một thuận lợi để bạn tiếp cận được khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó video và hình ảnh sẽ giúp người xem tiết kiệm được thời gian, vì học không cần phải đọc nhiều, có thể thụ động xem cả khi đang làm việc khác mà vẫn nắm bắt được thông tin.

Lợi ích của video marketing là kết hợp hoàn hảo giữa quảng cáo và giải trí, dễ dàng ghi nhớ

Marketing Online trên Youtube

Trong những năm gần đây, Việt Nam luôn nằm trong top 10 quốc gia có tỷ lệ truy cập Youtube nhiều nhất. Chính vì thế marketing online trên Youtube sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Lợi thế Youtube mang lại là: gia tăng lượng khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, dễ tiếp cận tới mọi người thông qua các Viral Clip. Ngoài ra, có thể chia sẻ các video từ Youtube lên các trang web khác nhau và khi đó sẽ ngay lập tức tăng mức độ hiển thị của doanh nghiệp.

Email Marketing

Bạn có thể sử dụng kênh digital Email marketing này để thực hiện các chiến lược marketing. Đây được xem là một trong những kênh tiếp thị chuyển đổi tốt nhất. Bằng cách gửi cập nhật thường xuyên cho người đăng ký email của bạn, bạn có thể xây dựng và nuôi dưỡng mối quan hệ thông qua email.

Lời kết:

Trên đây là một số kênh digital marketing được đánh giá cao bởi hiệu quả mà chúng mang lại. Hãy chọn những kênh digital phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp mình nh,

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy