Chiến lược Marketing

Các cách Marketing hiệu quả nhất 2021

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, dù đi bất cứ đâu, chúng ta đều thấy người người sử dụng smartphone để check in, chơi game, xem phim,… Và, quang trọng hơn là rất nhiều người đã ứng dụng internet và điện thoại thông minh cho việc kinh doanh. Nhờ đó mà có thêm thu nhập. Thế nhưng, liệu bạn đã biết hết các phương pháp marketing online phổ biến hiện nay chưa?

Tại sao cần lên chiến lược Marketing?

Marketing plan
Marketing plan

Sự quan trọng của việc xây dựng kế hoạch marketing trong buôn bán là không thể bàn cãi.

Theo một nghiên cứu của Smart Insights, 46% thương hiệu chưa định hình rõ ràng các chiến lược digital Marketing mà họ sẽ theo đuổi là gì, và 16% số công ty thậm chí còn chưa triển khai bất cứ hoạt động digital Marketing tiếp thị nào. Điều đó cho thấy nhiều công ty vẫn còn xem nhẹ và chưa thực sự chú trọng đầu tư vào các hoạt động Marketing.

Công ty bạn vẫn còn đang gặp gian khó trong việc định hướng chiến lược marketing? Ở trong phần tiếp theo Uplevo sẽ định hướng giúp bạn các bí quyết để cài đặt và phát triển chiến lược marketing hiệu quả và tận dụng nhất.

Những cách làm marketing hiệu quả

Tận dụng phương tiện truyền thông hiệu quả

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những kênh hàng đầu doanh nghiệp nên tận dụng. Rất nhiều doanh nghiệp đã thành công nhờ vào việc sử dụng phương tiện truyền thông hiệu quả. Để tiếp cận với khách hàng trên mạng xã hội, doanh nghiệp có thể tham khảo một số ý tưởng sau:

  • Chạy quảng cáo nhằm thu hút khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.
  • Đăng bài thường xuyên liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp.
  • Tiếp cận qua story, tin nhắn của các trang mạng xã hội cũng là cách tiếp cận mạnh mẽ với khách hàng tiềm năng.
  • Livestream bán sản phẩm, tư vấn cho khách hàng về các thắc mắc liên quan về sản phẩm.
  • Tổ chức giveaway, mini game để giúp tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới nhờ lượt chia sẻ của khách hàng trên mạng xã hội.

Sử dụng video thu hút 

Trong tất cả hình thức thể hiện, video thường được nhiều khách hàng yêu thích hơn cả. Việc tạo ra các video chỉ dẫn hữu ích với khách hàng như review sản phẩm, hướng dẫn sử dụng… sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng hiển thị và doanh số của bạn. Sau khi quay và dựng video thì bạn nên đăng tải lên Youtube, công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới sau Google. Trước khi lên ý tưởng cho video, hãy tự hỏi mình có thể cung cấp kiến thức, thông tin nào cho khách hàng. 

Phối hợp với người nổi tiếng

Việc kết hợp với người nổi tiếng sẽ giúp doanh nghiệp truyền bá thương hiệu rộng rãi và tăng khả năng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông xã hội. 

Lựa chọn KOL vô cùng quan trọng, quyết định đến thành công của chiến lược này. KOL doanh nghiệp lựa chọn có thể chỉ có vài chục người theo dõi nhưng cần có sức ảnh hưởng lớn trong thị trường ngách. Phương pháp Marketing này giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, tăng lượng người theo dõi và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn với chi phí hợp lý.

Nhắm mục tiêu lại với quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook là phương pháp tiếp cận khách hàng mang lại hiệu quả mạnh mẽ nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận các khách hàng tiềm năng cụ thể, bằng cách nhắm mục tiêu theo độ tuổi, sở thích, trạng thái mối quan hệ, vị trí địa lý và nhiều yếu tố hơn nữa. Khi thực hiện phương pháp này, doanh nghiệp không nên chỉ tập trung vào lưu lượng truy cập mà cần phải hướng đến chuyển đổi và nhắm mục tiêu lại thông qua pixel.

Đừng bỏ qua Blog 

Blog chính là một trong những chiến lược tiếp thị mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Hãy cung cấp các bài viết hữu ích và mang lại giá trị cho người đọc để tạo sự chuyên nghiệp cũng như tạo lòng tin nơi khách hàng. Sau khi đăng bài viết, bạn có thể chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội, diễn đàn như Quora hoặc Reddit để tăng lưu lượng truy cập cho website. Đồng thời, bạn cũng có thể SEO bài viết để tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. 

Chiến lược Marketing hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu và truyền bá thương hiệu đến nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn. Nếu áp dụng tốt thì 5 cách làm Marketing này có thể giúp doanh nghiệp thu được hiệu quả bất ngờ với chi phí triển khai hợp lý. Nếu doanh nghiệp bạn đã áp dụng các cách này nhưng vẫn chưa thực sự đem lại hiệu quả thì hãy xem lại các hoạt động mà doanh nghiệp tiến hành. 

Xem thêm:

Khóa Học Marketing Online Tinh Gọn – Digital Marketing

 

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì