11 Cách Để Các Doanh Nghiệp Địa Phương Có Được Liên Kết

Bức Tranh Toàn Cảnh SEO Google Maps 2021

Khi bạn đang làm SEO Google maps, nhà báo chuyên mục Greg Gifford nhắc chúng ta rằng, bạn phải lùi lại một bước và nhìn vào bức tranh toàn cảnh nếu bạn muốn thành công.

SEO địa phương ngày càng trở nên phức tạp hơn và khi chúng ta bước sang năm mới, tôi muốn chia sẻ mẹo lớn nhất, quan trọng nhất của mình:

DỪNG Sử dụng Kính hiển vi của Bạn trong Tìm kiếm Địa phương!

Ý tôi là gì? Nói một cách đơn giản: Kính hiển vi là một công cụ nghiên cứu tuyệt vời, nhưng nó lại là một công cụ tiếp thị tồi tệ.

Bức Tranh Toàn Cảnh SEO Google Maps 2021
Bức Tranh Toàn Cảnh SEO Google Maps 2021

Có vẻ như chúng ta đang nghe ngày càng nhiều câu hỏi giống nhau trong vài tháng qua: “Tôi đã thực hiện xong X trên trang web của mình, tại sao nó không hoạt động?” hoặc “Tôi đã đọc bài đăng của bạn về Y, liệu tôi có hợp lý khi bỏ mọi thứ và đi làm không?”

SEO địa phương không phải, cũng như chưa bao giờ dựa trên một chiến thuật duy nhất. Gần đây, có vẻ như nhiều chủ doanh nghiệp sẽ đọc một bài đăng hoặc xem video, nhận ra rằng họ không sử dụng chiến thuật được đề cập và ngay lập tức bỏ mọi thứ và tập trung vào đối tượng mới sáng bóng.

SEO địa phương không chỉ là các trích dẫn. SEO địa phương không chỉ là tối ưu hóa Google Doanh nghiệp của tôi (hay còn gọi là Địa điểm) . SEO địa phương không chỉ chèn thành phố và tiểu bang của bạn trong thẻ tiêu đề và tiêu đề H1.

Khi bạn sử dụng kính hiển vi để tập trung vào một chiến thuật duy nhất, trường quan sát của bạn được phóng to đến mức bạn bị mù trước các yếu tố quan trọng khác. Đó là một năm mới, vì vậy hãy thử một quy trình mới – vứt chiếc kính hiển vi đó vào thùng rác, lùi lại một bước và nhìn vào bức tranh lớn.

Xem thêm: Dịch Vụ Xác Minh & SEO Google Maps

Cập nhật gần đây đã làm sáng tỏ bức tranh lớn

Bức Tranh Toàn Cảnh SEO Google Maps 2021
Bức Tranh Toàn Cảnh SEO Google Maps 2021

Bạn phải trải ra tất cả các mảnh và tìm ra cách chúng khớp với nhau nếu bạn muốn lắp ráp các mảnh ghép. Hãy cùng xem qua một số cập nhật quan trọng gần đây trong lĩnh vực Tìm kiếm địa phương sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về bức tranh toàn cảnh trong năm 2021:

 • Nghiên cứu Các Yếu tố Xếp hạng Tìm kiếm Địa phươngcủa Moz là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Nghiên cứu của David Mihm cho thấy một biểu đồ hình tròn đơn giản sắp xếp các nhóm tín hiệu theo trọng số trong thuật toán. Kiểm tra các yếu tố và so sánh chúng với nỗ lực hiện tại của bạn. Nếu quy trình làm việc và danh sách nhiệm vụ của bạn không khớp khá chặt chẽ với các khu vực có trọng số của biểu đồ hình tròn, bạn có thể muốn thay đổi các ưu tiên của mình một chút. Bạn cũng nên tham khảo việc đánh giá review trên Google maps.
 • Google đã ném chúng tôi vào một vòng lặp khác cách đây vài tuần khi họ bỏ Băng chuyền cục bộcho nhiều loại hình kinh doanh. Thay vì Băng chuyền, Google hiện đang hiển thị gói 3 mở rộng.
 • Gói 3 mở rộng mới vẫn hiển thị ảnh thu nhỏ như Băng chuyền, nhưng danh sách chỉ hiển thị tên doanh nghiệp, số sao đánh giá và mô tả ngắn. Giống như Băng chuyền, nếu bạn nhấp vào một trong các danh sách, bạn sẽ được đưa đến một SERP khác cho doanh nghiệp cụ thể đó… thay vì trang web của doanh nghiệp hoặc trang Google Doanh nghiệp của tôi.
 • Một bản cập nhật quan trọng khác gần đây: Nguyên tắc cập nhật của Google Doanh nghiệp của tôi. Google đang cắt giảm các lựa chọn danh mục, loại bỏ tùy chọn thêm mô tả vào tên doanh nghiệp và cuối cùng là dẹp bỏ việc không cho phép các văn phòng ảo.

Vì vậy, những gì sẽ làm tất cả có nghĩa gì? Bức tranh lớn là gì?

Bức Tranh Toàn Cảnh SEO Google Maps 2021
Bức Tranh Toàn Cảnh SEO Google Maps 2021

Google đang nỗ lực đáng kể vào tìm kiếm địa phương. Cho dù chúng tôi có thích Pigeon hay không, đó là một phần của trò chơi, và tất cả chúng tôi phải thích nghi.

Một vài năm trước, bạn có thể ném một số trích dẫn và không làm gì khác, và bạn vẫn xếp hạng ở đầu gói bản đồ. Bây giờ, thậm chí có thể không   một gói bản đồ cho ngành dọc của bạn.

Với Pigeon và gói 3 mở rộng mới, rõ ràng là hành vi trên thiết bị di động đang có tác động rất lớn đến cách Google tiếp cận tìm kiếm địa phương. Một vài mẹo khi SEO Google map.

Khi quy mô phát triển và người dùng chuyển sang thiết bị di động, kết quả cục bộ sẽ ngày càng độc đáo vì Google biết chính xác vị trí của mỗi người dùng. Bạn phải có các tín hiệu liên quan phù hợp (hiện tại) cả trên trang web và ngoài trang web của bạn nếu bạn muốn cạnh tranh vào năm 2021. Xem thêm: Cách Bật Chế Độ Xem Phố (Street View) Của Google Maps Và Thêm Hình Ảnh

Bạn phải ngừng tập trung vào một hoặc hai chiến thuật và thay vào đó làm việc với mọi thứ.

 • Làm cho nội dung của bạn trở nên tuyệt vời và nhiều thông tin, nhưng hãy tối ưu hóa nó bằng các tín hiệu địa phương
 • Nếu bạn có các trang vị trí, hãy đảm bảo rằng chúng là duy nhất và được viết tốt
 • Tạo nội dung địa phương cho blog của bạn
 • Tối ưu hóa lợi ích của danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của bạn
 • Nhận một số liên kết tốt đến trang web của bạn
 • Dọn dẹp các trích dẫn của bạn và lấy bất kỳ trích dẫn nào bạn còn thiếu
 • Nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn trên danh sách GMB của bạn và trên các trang web bên thứ ba khác
 • Sử dụng mạng xã hội để tương tác với khách hàng của bạn

Tóm lại, bạn nên nhấp vào nút “cục bộ” trong menu và đọc mọi thứ. Hai lần.

Vào năm 2021, bạn phải trở thành người nắm bắt tất cả các ngành nghề nếu bạn muốn thành công trong SEO địa phương. Bạn không thể chỉ đưa ra một loạt các trích dẫn và giành chiến thắng nữa. Bạn không thể chỉ đặt thành phố và tiểu bang của mình trong một vài thẻ tiêu đề và tiêu đề H1. Bạn không thể chỉ spam một vài danh mục của Google Địa điểm.

Bạn phải nhìn vào bức tranh lớn và làm tất cả nếu bạn muốn thành công.

Các bài viết liên quan:

 1. Phễu Bán Hàng Là Gì? Hướng Dẫn Xây Dựng Phễu Bán Hàng
 2. Hành vi của người tiêu dùng trong Marketing
 3. Cách Tạo Bản Đồ Tùy Chỉnh Trong Google Maps
 4. Những Lợi Ích Của Đánh Giá Trên Google Maps
 5. Làm Cách Nào Để Nhận Nhiều Đánh Giá Hơn Trên Google Maps?

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Con cọp có mấy chân