Apple Đã Từ Bỏ Google Maps Khi Còn Hơn Một Năm Trong Thỏa Thuận Của Họ

Apple Đã Từ Bỏ Google Maps Khi Còn Hơn Một Năm Trong Thỏa Thuận Của Họ

Apple Đã Từ Bỏ Google Maps

The Verge có tin sốt dẻo từ hai nguồn ẩn danh về những gì đã thực sự đi xuống giữa Apple và Google trong việc thay thế bản đồ của họ trên iOS 6:

Theo hai nguồn tin độc lập quen thuộc với vấn đề này, quyết định của Apple về việc cung cấp hệ thống bản đồ của riêng mình cho iPhone 5 và iOS 6 được đưa ra hơn một năm trước khi thỏa thuận sử dụng Google Maps của công ty hết hạn. Quyết định này, được đưa ra trước sự kiện WWDC của Apple vào tháng 6, khiến Google phải tranh giành để phát triển ứng dụng Google Maps dành cho iOS – một ứng dụng mà cả hai nguồn tin đều cho rằng vẫn chưa hoàn thiện và hiện chưa được lên lịch xuất xưởng trong vài tháng.

Apple Đã Từ Bỏ Google Maps Khi Còn Hơn Một Năm Trong Thỏa Thuận Của Họ
Apple Đã Từ Bỏ Google Maps Khi Còn Hơn Một Năm Trong Thỏa Thuận Của Họ

Theo báo cáo, Apple đã đột ngột quyết định chấm dứt thỏa thuận với Google Maps vì nó kém hơn so với phiên bản có sẵn trên hệ điều hành Android, vì iOS không có quyền truy cập chỉ đường từng chặng. Một báo cáo trước đó của WSJ lưu ý rằng Google muốn xây dựng thương hiệu và tính năng sâu hơn trong iOS và không đồng ý với các điều khoản gia hạn của Apple. Tin đồn về việc Google Maps sẽ được thay thế đã được nghe thấy từ tháng 5 năm ngoái.

Xem thêm về dịch vụ của chúng tôi:

Mới hôm qua, Chủ tịch điều hành Google (và cựu Giám đốc Apple) Eric Schmidt đã tiết lộ rằng không có Google Maps dành cho iOS trong quá trình sản xuất và cũng cho biết đó không phải là lời kêu gọi của họ khi Apple từ bỏ Google Maps.

Apple Maps đã bị người dùng iOS giám sát và chỉ trích vì một số điểm không chính xác và thiếu các tuyến đường chuyển tuyến. Apple được cho là đang thuê các nhân viên cũ của Google để làm việc trên bản đồ iOS 6, và cũng đã lên tiếng về Maps, nói rằng nó sẽ ngày càng tốt hơn .

Vào tháng 6, chúng tôi đã so sánh Google Maps với Apple Maps trong iOS 6 và nó trông như thế nào ở Vancouver. Bạn thích Apple Maps trong iOS 6 như thế nào?

Xem thêm: Dịch vụ Xác Minh Google Maps

 

Cập nhật : NYT báo cáo rằng Google đang làm việc trên một phiên bản bản đồ iOS để phát hành vào cuối năm nay. Ứng dụng phải đi kèm với hình ảnh 3D như Apple Maps và sẽ lấy những hình ảnh đó từ ứng dụng Google Earth hiện có. Báo cáo cũng chứng thực câu chuyện trên, nơi hai nguồn tin tương tự đã nói với The Verge .

Google đang phát triển một ứng dụng bản đồ cho iPhone và iPad mà họ đang tìm cách hoàn thành vào cuối năm nay, theo những người tham gia nỗ lực từ chối nêu tên vì tính chất công việc của họ.

Các bài viết liên quan:

  1. Cách Chặn Google Theo Dõi Vị Trí Của Bạn
  2. Cách Dùng Ẩn Danh Google Maps
  3. Cách Xác Minh Tài Khoản Google Doanh Nghiệp Của Tôi

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì