Ai là người chi trả phí quảng cáo Facebook

Ai là người chi trả phí quảng cáo Facebook

Ai Là Người Chi Trả Phí Quảng Cáo

Chính bạn, nhà quảng cáo, sẽ quyết định bạn muốn trả bao nhiêu cho một quảng cáo. Thực ra, bạn có thể điều chỉnh thủ ng chi phí. Nếu không, Facebook sẽ tự động tính toán giá thầu cho bạn dựa trên ngân sách đặt ra và khoảng thời gian chạy quảng cáo.

 

Điều quan trọng là: Facebook là một mạng xã hội phổ biến, bạn đặt giá thầu để chạy quảng cáo, nhưng cũng có rất nhiều nhà quảng cáo khác cố tranh giành 1 chỗ trên bảng tin của người dùng Facebook (user) giống bạn mà Facebook thì hạn chế số lượng quảng cáo mỗi người dùng nhìn thấy. Đây chính là lý do tại sao hiểu cách Facebook đặt giá thầu rất quan trọng với nhà quảng cáo.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook?

Đối tượng mục tiêu

Đối tượng bạn chọn sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo.

Như đề cập ở trên, Facebook có hệ thống đặt giá thầu. Marketer thường hiểu lầm rằng họ chỉ cạnh tranh với những người cùng ngành, cùng lĩnh vực. Ví dụ, tôi bán thảm yoga thì tôi chỉ nghĩ rằng đối thủ cạnh tranh của tôi là hãng bán đồ yoga hoặc đồ thể thao khác. Tuy nhiên, suy nghĩ này không đúng. Bạn phải cạnh tranh trực tiếp với các marketer khác cũng muốn tiếp cận một khách hàng cụ thể nào đó.

Tại sao lại có sự hỗn loạn này?

Chỉ bằng cách tạo một quảng cáo tốt, bạn mới có thể nổi bật giữa ngàn đối thủ khác. Đối tượng là một phần quan trọng tác động tới chi phí, nhưng đó không phải là yếu tố duy nhất. Với một quảng cáo chất lượng cao, bạn có thể trả phí thấp hơn nhiều so với đối thủ với cùng một người dùng Facebook.

 

Ở một mức độ nào đó, bạn không cần thiết phải kiểm soát đối tượng mục tiêu. Nhưng nếu bạn đã chọn đối tượng hoàn toàn phù hợp với mục tiêu thì bạn chấp nhận giá cao và không muốn “hi sinh” đối tượng này chỉ vì giá.

Chất lượng nội dung quảng cáo

Chất lượng quảng cáo của bạn có thể khiến giá tăng cao ngất trời nhưng cũng có thể giúp giảm đáng kể. Nếu như bạn chưa có đủ động lực để tạo ra những quảng cáo tuyệt vời để chuyển đổi khách hàng, hãy nhớ: điều đó trực tiếp ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *