Cách Xác Minh Danh Sách Google My Business

7 Mẹo Và Thủ Thuật Cho Google Maps Trên Android

Ứng dụng Bản đồ không ngừng phát triển của Google đã dần trở thành một người bạn đồng hành thiết yếu trong cuộc sống. Không chỉ là một cách để đi từ A đến B, nó có thể hướng dẫn bạn đến nhà vệ sinh gần nhất, vạch ra bên trong của một trung tâm mua sắm mê cung và chỉ cho bạn những địa điểm tốt nhất trong khu vực địa phương của bạn, chẳng hạn như quán ăn, phòng chờ, hoặc tiệm giặt là. Với xu hướng thường xuyên cập nhật Maps với các tính năng mới và thiết kế lại thời thượng, có thể khó theo kịp, vì vậy, đây là bảy mẹo và thủ thuật giúp bạn bắt kịp tốc độ.

1. Thêm nhiều điểm dừng vào tuyến đường của bạn

Tính năng từng là trụ cột của phiên bản Google Maps dành cho máy tính để bàn cuối cùng đã được đưa vào điện thoại thông minh. Dưới đây là cách thiết lập nhiều điểm dừng (hoặc điểm “qua”) trên tuyến đường của bạn:

 • Trên màn hình chính, hãy nhấn vào biểu tượng chỉ đường màu xanh lam ở dưới cùng bên phải, sau đó nhập điểm xuất phát và điểm đến của bạn.
 • Nhấn vào ba chấm ở trên cùng bên phải, “Thêm điểm dừng”, sau đó nhập vị trí bạn muốn đi qua. Sắp xếp lại các vị trí bằng cách sử dụng các biểu tượng bánh hamburger nhỏ ở bên trái tên vị trí và kéo chúng lên hoặc xuống.

Xem bài viết chi tiết: Cách Thêm Nhiều Điểm Dừng Trong Google Maps

7 Mẹo Và Thủ Thuật Cho Google Maps Trên Android
7 Mẹo Và Thủ Thuật Cho Google Maps Trên Android

2. Tải xuống Bản đồ để Sử dụng Ngoại tuyến

Khía cạnh ngoại tuyến của Google Maps luôn có một chút bí ẩn khi sử dụng, chưa bao giờ cảm thấy kích hoạt dễ dàng như bình thường. Rất may, một vài bản cập nhật trước đây Google đã đại tu tính năng này để làm cho nó đơn giản hơn.

7 Mẹo Và Thủ Thuật Cho Google Maps Trên Android
7 Mẹo Và Thủ Thuật Cho Google Maps Trên Android
 • Từ màn hình chính của Bản đồ, nhập tên của khu vực bạn muốn lưu vào ngoại tuyến, nhấn vào cái gọi là biểu tượng menu bánh hamburger (ba đường ngang) ở trên cùng bên trái, nhấn “Khu vực ngoại tuyến”, sau đó nhấn vào biểu tượng “+”. Chọn khu vực bạn muốn truy cập ngoại tuyến, sau đó nhấn vào “Tải xuống”.
 • Bản đồ đã tải xuống có thể chiếm nhiều dung lượng, vì vậy bạn có thể muốn lưu chúng vào thẻ SD của mình. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến “Khu vực ngoại tuyến” trong menu bánh hamburger, nhấn vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải, sau đó thay đổi vị trí tải xuống của bạn trong “Tùy chọn bộ nhớ”.

Xem bài viết chi tiết: Cách Tải Và Sử Dụng Google Maps Ngoại Tuyến Offline

3. Gửi chỉ đường từ PC tới điện thoại của bạn

Sử dụng Google Maps trên máy tính tự nhiên dễ dàng hơn trên điện thoại – màn hình cảm ứng bóng bẩy và tuyệt vời, nhưng đối với chức năng thô, bàn phím và chuột vẫn là vua. Nếu bạn tìm kiếm một vị trí trên Google Maps trên PC, bạn sẽ thấy một tùy chọn trên thẻ của vị trí đó là “Gửi tới thiết bị”. Nhấp vào đây và bạn sẽ nhận được thông báo trên điện thoại với chỉ đường đến địa điểm đó (bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Google trên PC của mình để tính năng này hoạt động).

Xem bài viết chi tiết:

7 Mẹo Và Thủ Thuật Cho Google Maps Trên Android
7 Mẹo Và Thủ Thuật Cho Google Maps Trên Android

4. Lệnh tiện lợi của Google Hiện hành

Thư viện Lệnh của Google Hiện hành đang ngày càng mở rộng và bao gồm rất nhiều lệnh mà bạn có thể sử dụng trên Google Maps. Đây là những cái mới nhất, cùng với một số cái khác mà bạn có thể chưa biết (hãy nhớ nói “OK, Google” trước khi nói):

 • “Tránh phí cầu đường”
 • “Tránh phà”
 • “Tránh đường cao tốc”
 • “Cho phép” bất kỳ điều nào ở trên
 • “Tìm trạm xăng”
 • “Hiển thị các tuyến đường thay thế”

Xem bài viết chi tiết:

5. Cách truy cập Chế độ xem phố

7 Mẹo Và Thủ Thuật Cho Google Maps Trên Android
7 Mẹo Và Thủ Thuật Cho Google Maps Trên Android

Chế độ xem phố là một tính năng lâu đời của Google Maps, nhưng trên Android, nó tiếp tục hơi khó nắm bắt, vì không giống như phiên bản máy tính để bàn, nó không cung cấp cho bạn một chút màu cam để kéo và thả vào những nơi bạn muốn xem.

Để sử dụng Chế độ xem phố trên Android, hãy nhấn và giữ vào vị trí bạn muốn xem trong Chế độ xem phố, nhấn vào thẻ xuất hiện ở cuối màn hình, sau đó nhấn vào ảnh của vị trí trên màn hình mới. Bạn hiện đang ở Chế độ xem phố và có thể khám phá khu vực như bạn làm trong phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Xem bài viết chi tiết: Cách Bật Chế Độ Xem Phố (Street View) Của Google Maps Và Thêm Hình Ảnh

6. Đặt Google Theo dõi (hoặc Dừng Theo dõi) Các Vị trí Đã ghé thăm của Bạn

Bạn có nhớ rằng tính năng cũ của Bản đồ có tên là Lịch sử vị trí không? Bạn có thể nghĩ nó đã biến mất, nhưng thực sự nó đã được đổi tên thành Dòng thời gian của bạn, theo dõi vị trí của bạn gần như liên tục, cho phép bạn đi vào đó để hồi tưởng về những nơi bạn đã ghé thăm. Để truy cập dòng thời gian, hãy kéo ngón tay của bạn từ mép trái của màn hình trong Maps để hiển thị menu bánh hamburger, sau đó nhấn vào ‘Dòng thời gian của bạn’.

Xem thêm dịch vụ:

Đánh giá 5 sao google maps

Dịch Vụ Xác Minh cho Google Maps

Đó là một tính năng “yêu hay ghét nó”, với một số người đánh giá cao chức năng của nó như một loại nhật ký (nó thậm chí theo dõi nơi bạn đã chụp ảnh và hiển thị chúng trong dòng thời gian của bạn tại vị trí bạn chụp chúng), trong khi những người khác không thích ý nghĩa riêng tư của Google khi biết mọi hành động của bạn.

 • Nếu bạn muốn Google ngừng theo dõi vị trí của mình, hãy chuyển đến ‘Dòng thời gian của bạn’, biểu tượng Cài đặt ở trên cùng bên phải, sau đó đến “Cài đặt dòng thời gian”.
 • Tại đây, bạn sẽ có thể tắt và xóa Lịch sử vị trí của mình.

Xem bài viết chi tiết:

7 Mẹo Và Thủ Thuật Cho Google Maps Trên Android
7 Mẹo Và Thủ Thuật Cho Google Maps Trên Android

7. Một cách thay thế để thu phóng

Đây là một thủ thuật nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích, đặc biệt nếu bạn đang cầm điện thoại bằng một tay và không có đủ hai ngón tay để thực hiện thu phóng chụm cổ điển. Nhấn đúp và giữ ngón tay của bạn vào nơi bạn muốn thu phóng, sau đó chỉ cần kéo ngón tay lên và xuống để phóng to và thu nhỏ tương ứng.

Phần kết luận

Google Maps có thể khó theo kịp bởi vì đây là một trong những ứng dụng Android hàng đầu của Google, có rất nhiều bản cập nhật đến nỗi nhiều ứng dụng trong số đó nằm trong tầm ngắm. Những mẹo này nằm trong số những mẹo mới nhất tại thời điểm viết bài, nhưng nếu bạn phát hiện ra bất kỳ điều gì mới, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét!

Các bài viết liên quan:

 1. Những Lợi Ích Của Đánh Giá Trên Google Maps
 2. Cách Đo Khoảng Cách Giữa Hai Điểm Trong Google Maps
 3. Cách Thả Ghim Trong Google Maps Để Có Chỉ Đường Chính Xác

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì