Content marketing

5 hình thức content hot nhất hiện nay

Bất kể bạn đang áp dụng chiến thuật Marketing nào, content marketing phải là một phần của quá trình của bạn chứ không phải là một thứ riêng biệt. Bởi đơn giản, nội dung chất lượng là một phần của tất cả các hình thức tiếp thị.

Hôm nay tôi sẽ mách nhỏ bạn 5 hình thức content hot nhất hiện nay:

1. Blogs:
 

Blog là gì? Blog (weblog) là một hình thức nhật ký trên website đề cập đến một hoặc một vài lĩnh vực cụ thể, được người viết (hoặc tổ chức) thể hiện dựa trên quan điểm cá nhân. Bài viết trên blog là một chiến lược hàng đầu trong content marketing!

Blog phổ biến trong thế giới kinh doanh & xã hội bởi nó cho phép mọi người truy cập thông tin chất lượng hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, blog content marketing mang đến các lợi ích: – Tăng 126% leads mang về cho doanh nghiệp nhỏ – Tăng 434% tỉ lệ được Google Index trang (đối với SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)
Khi nội dung thông tin được chia sẻ qua blog của doanh nghiệp, bạn chắc chắn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó, điều này sẽ: – Khuyến khích khách hàng cũ tiếp tục ghé thăm blog
– Nuôi dưỡng người dùng/người đọc trở thành những khách hàng tiềm năng – Xây dựng lòng tin với đối tượng người dùng chưa từng biết đến doanh nghiệp
 Viết blogs còn là một phương tiện truyền thông cho các hình thức content marketing khác như eBook, Videos và cả Infographic. Trong khi các bài viết trên blog thường ngắn hơn và giải quyết triệt để các chủ đề trong lĩnh vực thì 3 hình thức này lại trình bày chi tiết hơn về thông tin và phân loại khách hàng. Đặc điểm chung của cả 3 hình thức này chính là: tính trực quan và thu hút người dùng. 

2. Social media:

 Sử dụng các kênh truyền thông xã hội (social media) như Facebook, Youtube, Twitter, LinkedIn, … sẽ giúp bạn: – Tăng lượng truy cập (traffic về website)
– Nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu
– Tăng tỉ lệ chuyển đổi, bán hàng – Tận dụng tối ưu hình thức word-of-mouth marketing
Bạn cứ tự hỏi thế này: – Điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng mong nhận được nội dung từ chiến lược marketing của bạn? – Điều gì sẽ xảy ra nếu khi họ nhận được nó, thông qua bản in, email, trang web, mạng xã hội họ đã dành 15, 30, 45 phút để nghiền ngẫm nội dung đó?

3. Video:
 

Trong những năm gần đây, video marketing được xem là hình thức hiệu quả nhất trong chiến lược tiếp thị nội dung, cụ thể: 

Tăng tỉ lệ chuyển đổi:
 

Theo Hubspot, chèn thêm video trên landing page giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi lên đến 80%, vượt xa so với việc đọc một trang thông tin thông thường.
 Truyền đạt cảm xúc thích hợp qua video hấp dẫn chính là công cụ bán hàng mạnh mẽ nhất! 

Tăng tỉ lệ mở email:
 

Số liệu thống kê cho thấy, chèn một video trong email giúp tăng 200 – 300% tỉ lệ click Chèn chữ “video” trong tiêu đề mail sẽ giúp tăng tỉ lệ mở mail & giảm tỉ lệ hủy đăng ký nhận bản tin. 

Tối ưu SEO:
 

Sự thật là…- Công cụ tìm kiếm yêu thích video! – Những website có chèn video vào sẽ tăng 53 lần khả năng hiển thị trên trang nhất Google! Giả sử tôi kinh doanh tour du lịch, dưới đây là các cách tôi sử dụng video để truyền tải các nội dung như: Quay lại review/testinomial của du khách đã đi tour của công ty, Chia sẻ kinh nghiệm đi phượt/treking Tà Năng, Phan Dũng, Giới thiệu cảnh đẹp SaPa, Báo giá, chi phí tour đi nước ngoài, …, Rất đa dạng, phải không?

4. Infographic:
 

Infographic là một cách thức hiệu quả khi truyền đạt mọi thông tin thông qua 1 hình ảnh với biểu đồ, icon minh họa, số liệu ,…. Dù rất phổ biến trên thế giới, nhưng tại Việt Nam không có nhiều doanh nghiệp/website chọn hình thức content marketing này để tiếp thị. 

5. Email:
 

Email marketing (Tiếp thị qua email) là việc gửi thư thương mại đến một nhóm người thông qua địa chỉ email của họ.

Một số lợi thế của việc sử dụng email so với các hình thức khác bao gồm: – Không đòi hỏi quá nhiều chi phí, đội ngũ set up có chuyên môn
 – Hướng thông điệp dịch vụ/sản phẩm đến khách hàng mục tiêu một cách chủ động
 – Đo lường hiệu quả, tỉ lệ chuyển đổi một cách dễ dàng 
– Tiếp cận được số lượng lớn người dùng

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Con cọp có mấy chân