12 Mẹo Để Tận Dụng Tối Đa Google Maps

12 Mẹo Để Tận Dụng Tối Đa Google Maps

Thật khó để tưởng tượng cuộc sống mà không có Google Maps. Ghi nhớ các tuyến đường và in ra chỉ đường lái xe có vẻ như là một ký ức xa vời trong một thế giới nơi có bản đồ chi tiết về bất kỳ vị trí nào có sẵn ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó nhiều hơn. Phần mềm nổi tiếng của Google chứa đầy bí mật, thủ thuật và những quả trứng Phục sinh ngoài những gì bạn có thể mong đợi. Trước khi cập nhật công cụ phổ biến vào cuối năm nay, đây là 12 cách để tận dụng tối đa Google Maps, từ sử dụng một tay đến theo dõi vị trí ngoại tuyến.

1. KIỂM TRA SỐ LẦN CHỜ ĐỢI TẠI NHÀ HÀNG YÊU THÍCH CỦA BẠN

12 Mẹo Để Tận Dụng Tối Đa Google Maps
12 Mẹo Để Tận Dụng Tối Đa Google Maps

Trước khi bạn đi ăn tối, hãy sử dụng Google Maps để xem liệu bạn có lãng phí một giờ để xếp hàng hay không. Chỉ cần tìm kiếm tên nhà hàng trên trình duyệt trên máy tính để bàn của bạn hoặc trong Google Maps dành cho iOS và Android. Sau đó, cuộn xuống biểu đồ Thời gian phổ biến và chọn một thời gian cụ thể. Ngoài ra, hãy xem các đánh giá trên Google. Ở đó, bạn sẽ thấy thời gian chờ đợi thường là bao lâu và lập kế hoạch cho phù hợp.

2. XEM BƯỚC ĐI XE ĐẠP CỦA BẠN SẼ NHƯ THẾ NÀO

12 Mẹo Để Tận Dụng Tối Đa Google Maps
12 Mẹo Để Tận Dụng Tối Đa Google Maps

Không có gì tệ hơn việc bất ngờ tông vào một ngọn đồi lớn khi đang đạp xe. Lần tới, hãy cắm tuyến đường của bạn vào Google Maps và yêu cầu chỉ đường đi xe đạp. Bạn sẽ thấy một biểu đồ thể hiện độ dốc của từng phần trong chuyến đi của mình và có thể tránh được những độ nghiêng lớn đó trong tương lai.

Xem thêm: Dịch Vụ Xác Minh Vị trí DN Google Maps

3. THÊM NHIỀU ĐIỂM ĐẾN VÀO CHUYẾN ĐI CỦA BẠN

Google Maps thường mặc định là điểm A-điểm-B đơn giản để chỉ đường, nhưng bạn có thể dễ dàng thêm một điểm dừng nữa cho chuyến đi của mình. Trong trình duyệt, nhấn biểu tượng “+” bên dưới điểm đến của bạn. Trên Android hoặc iOS, hãy nhấn vào ba chấm ngang ở góc trên cùng bên phải để kéo lên menu rồi chọn “Thêm điểm dừng”.

4. DU LỊCH QUA THỜI GIAN VỚI CHẾ ĐỘ XEM ĐƯỜNG

Chế độ xem phố là một cách thú vị để khám phá các vùng lân cận trên khắp thế giới, nhưng nó cũng là một kho tàng ảnh cũ. Chỉ cần khởi chạy Chế độ xem phố trong trình duyệt của bạn và nhấp vào biểu tượng hình đồng hồ ở góc trên cùng bên trái. Từ đó, bạn có thể duyệt qua tất cả các bức ảnh mà Google đã chụp trong nhiều năm để tìm bất kỳ vị trí cụ thể nào.

5. ĐO KHOẢNG CÁCH

12 Mẹo Để Tận Dụng Tối Đa Google Maps
12 Mẹo Để Tận Dụng Tối Đa Google Maps

Nếu bạn đang sử dụng Google Maps trong trình duyệt của mình, bạn có thể dễ dàng đo khoảng cách giữa hai vị trí bất kỳ. Nhấp chuột phải vào một nơi nào đó trên bản đồ và chọn “Đo khoảng cách”. Sau đó, nhấp vào bất kỳ nơi nào khác để xem khoảng cách đó.

6. SỬ DỤNG BẢN ĐỒ GOOGLE MÀ KHÔNG CÓ KẾT NỐI INTERNET

Nếu bạn đang đi du lịch và bạn biết mình sẽ không có bất kỳ Internet nào, bạn có thể tải xuống bản đồ của khu vực trước thời hạn. Kéo vị trí đó trong Google Maps trên điện thoại của bạn. Sau đó, mở menu cài đặt và chọn “Bản đồ ngoại tuyến” để lưu. Khi đến nơi, bạn sẽ có thể xem bản đồ mà không cần bất kỳ dịch vụ nào và thậm chí có thể theo dõi vị trí của mình nhờ GPS.

7. XEM TOÀN BỘ LỊCH SỬ BẢN ĐỒ GOOGLE CỦA BẠN

Google Maps theo dõi bạn ở mọi nơi bạn đến và bạn có thể lấy thông tin đó lên bất cứ khi nào bạn muốn. Hãy truy cập trang web này để xem bản đồ chi tiết về tất cả những nơi bạn đã từng đến. Nếu điều đó khiến bạn khó chịu, bạn cũng có thể nhấp vào “Quản lý Lịch sử Vị trí” để tắt tính năng này.

8. ZOOM VÀO VÀ RA CHỈ VỚI MỘT LẦN

12 Mẹo Để Tận Dụng Tối Đa Google Maps
12 Mẹo Để Tận Dụng Tối Đa Google Maps

Tính năng chụm để thu phóng hầu hết đều hoạt động tốt, nhưng nếu bạn chỉ có một tay rảnh thì việc thực hiện không dễ dàng như vậy. Rất may, có một tùy chọn khác chỉ yêu cầu một ngón tay trống: Chạm hai lần vào màn hình điện thoại thông minh của bạn và sau đó giữ ngón tay của bạn xuống vị trí bạn muốn xem kỹ hơn. 

Xem thêm: Cách Thêm Hình Ảnh Trong Chế Độ Xem Phố (Street View) Của Google Maps

Google Maps sẽ phóng to và từ đó bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ bằng cách trượt ngón tay lên và xuống.

9. HÃY NHỚ NƠI BẠN ĐỖ XE

12 Mẹo Để Tận Dụng Tối Đa Google Maps
12 Mẹo Để Tận Dụng Tối Đa Google Maps

Lần tới khi bạn đỗ xe, hãy khởi động Google Maps và nhấn vào chấm màu xanh lam hiển thị vị trí của bạn. Khi menu bật lên, hãy chọn “Đặt làm vị trí đỗ xe” để để lại điểm đánh dấu trên bản đồ của bạn để sau này bạn có thể dễ dàng tìm thấy xe của mình khi bạn sẵn sàng khởi hành.

10. BẬT ICON XEM ĐƯỜNG VÀO UFO

Nếu bạn muốn giải trí một chút với Người hình mắc áo, con số màu vàng của Chế độ xem phố, chỉ cần tìm kiếm Khu vực 51 trong Google Maps. Sau đó, lấy biểu tượng hình người đàn ông và di chuột qua bản đồ để biến anh ta thành một chiếc đĩa bay.

11. CHIA SẺ VỊ TRÍ CỦA BẠN VỚI BẠN BÈ

12 Mẹo Để Tận Dụng Tối Đa Google Maps
12 Mẹo Để Tận Dụng Tối Đa Google Maps

Nếu bạn đang gặp một người bạn, tính năng này sẽ giúp họ dễ dàng theo dõi bạn. Mở Google Maps trên iOS hoặc Android và kéo lên menu tùy chọn (nằm ở góc trên cùng bên trái) và chọn “Chia sẻ vị trí”. Từ đây, bạn có thể quyết định thời gian hiển thị vị trí của mình và chia sẻ vị trí với ai.

Xem thêm: Google Thả Băng Chuyền Địa Phương Cho Khách Sạn, Nhà Hàng

12. LẬP DANH SÁCH CÁC THỂ THAO YÊU THÍCH CỦA BẠN.

Google Maps giúp bạn dễ dàng lưu trữ tất cả các nhà hàng yêu thích (hoặc công viên hoặc cửa hàng sách) tại một nơi. Nhấn vào một vị trí và nhấn “Lưu”. Sau đó, chọn “Danh sách mới” và đặt tên cho nó. Bây giờ, bạn có thể thêm các vị trí mới vào danh sách hiện có của mình. Bạn cũng có thể chia sẻ danh sách với bạn bè và chúng thậm chí có thể truy cập được khi bạn ngoại tuyến.

Các bài viết liên quan:

  1. Google Maps Sửa Đổi Các Nguyên Tắc Về Chất Lượng Các Trang Địa Phương
  2. 11 Cách Để Các Doanh Nghiệp Địa Phương Có Được Liên Kết
  3. CRM Là Gì? Quản Trị Quan Hệ Khách Hàng Là Gì?

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy