11 Mẹo Local SEO Thông Thường Để Thống Trị Google Maps

11 Mẹo Local SEO Thông Thường Để Thống Trị Google Maps

Vào tháng 8 năm 2015, Google đã thực hiện những thay đổi lớn nhất trong lịch sử tìm kiếm địa phương, dẫn đến sự khác biệt lớn so với những gì người dùng và các chuyên gia SEO đã trải qua. Với bản cập nhật, các chuyên gia SEO đã đưa ra các mẹo SEO địa phương để cung cấp công việc cho bản cập nhật này của Google.

Khi điều này xảy ra, cả người dùng và những người đam mê SEO đều nhận thấy rằng trong khi thực hiện tìm kiếm một cơ sở hoặc doanh nghiệp địa phương, kết quả sẽ hiển thị 3 kết quả tìm kiếm chính thay vì 7 như trường hợp trước đây. Bản đồ Google xuất hiện cùng với kết quả tìm kiếm dường như không thay đổi.

Do đó, cái mà những người đam mê SEO gọi là 7 gói đã được thay thế bằng “3 gói” để mang lại trải nghiệm thân thiện hơn với người dùng. Trên thực tế, nó đã mô phỏng trải nghiệm đã trở thành tiêu chuẩn cho các tìm kiếm được thực hiện trên thiết bị di động.

Mục đích của Google luôn là làm cho người dùng tận hưởng trải nghiệm thuận tiện, dễ dàng điều hướng – đó là lý do tại sao những thay đổi này không gây ngạc nhiên cho hầu hết chúng ta. Thay vào đó, nó dường như là một sửa đổi hợp lý nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng của công cụ tìm kiếm.

11 Mẹo Local SEO Thông Thường Để Thống Trị Google Maps
11 Mẹo Local SEO Thông Thường Để Thống Trị Google Maps

Và làm thế nào về các chủ doanh nghiệp và cơ sở, đặc biệt là những người thường xếp hạng 4 đến 7 trên các tìm kiếm địa phương của Google? Tất nhiên, hầu hết trong số họ cảm thấy khá thất vọng vì nó đã từ chối họ một cơ hội để hiển thị.

Nhưng những thay đổi dường như đã trở thành vĩnh viễn và các chủ doanh nghiệp cần phải nhanh chóng thích ứng nếu họ muốn tìm kiếm của Google hoạt động cho họ.

Và đó không phải là thay đổi duy nhất.

Xem thêm: Dịch Vụ Xác Minh & SEO Google Maps

Những thay đổi khác đến với mô hình “3 gói”

 1. Số địa chỉ đường phố cụ thể đã bị xóa và chỉ có tên đường phố xuất hiện dưới dạng thông tin ưu tiên. Ngoài ra, bây giờ bạn nhấp vào một trong các tùy chọn 3 gói, bạn sẽ nhận được một gói 10 với nhiều thông tin chi tiết hơn, bao gồm địa chỉ và số điện thoại.
 2. Giờ cửa hàng đã được đưa vào làm thông tin ưu tiên.
 3. Xếp hạng và đánh giá đóng một vai trò và tính năng thậm chí còn lớn hơn như dữ liệu kết quả tìm kiếm quan trọng.
 4. Một vai trò thu hẹp cho Google+cũng như các dịch vụ khác của Google liên quan đến hồ sơ doanh nghiệp địa phương với. Hiện tại, các trang Google+ bị thiếu trong các tìm kiếm địa phương, mặc dù các liên kết vẫn có sẵn trong các tìm kiếm không phải trả tiền thông thường.
 5. Địa phương, dịch vụ tại nhà, trả tiền cho quảng cáo đã được giới thiệu cho những người tìm kiếm dịch vụ mà họ có thể thuê tại địa phương. Cho đến nay, công việc này hoạt động ở San Francisco – và cho hai nghề – thợ khóa và thợ ống nước.
 6. Google Maps và Google Tìm kiếm kết quả phù hợp và liên quan chặt chẽ hơn. Ví dụ: những người trước đây đã bị phạt thông qua Cập nhật Panda và Penguin không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi danh sách địa phương của Google. Nhưng điều này sẽ sớm thay đổi và các doanh nghiệp bị phạt sẽ không xuất hiện trong gói 3.
 7. Các thông số xếp hạng khoảng cách và vị trí được cải thiện rất nhiều

Đây là một số thay đổi quan trọng nhất, nhưng không phải là những thay đổi duy nhất. Bạn cần quan sát nhiều hơn và ghi nhớ những phát hiện của mình khi bạn phát triển các kỹ thuật, phương pháp luận và thực hành tốt hơn để thành công trong SEO địa phương.

Các chiến lược tập trung vào các mục tiêu SEO dài hạn và chú ý đến việc tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn sẽ hiệu quả nhất.

Vậy kế hoạch SEO địa phương của bạn nên thay đổi như thế nào để tạo tác động thành công?

Mẹo SEO địa phương bạn nên tuân thủ

Mẹo 1 – Đảm bảo bạn có địa chỉ thực tại thị trấn bạn đang nhắm mục tiêu

11 Mẹo Local SEO Thông Thường Để Thống Trị Google Maps
11 Mẹo Local SEO Thông Thường Để Thống Trị Google Maps

Điều cơ bản là đảm bảo rằng bạn có một địa chỉ thực nhất quán cho khu vực bạn muốn tối ưu hóa cục bộ. Ngoài ra, địa chỉ cụ thể mà cơ sở của bạn tọa lạc phải nằm trong hoặc càng gần khu vực bạn đang nhắm mục tiêu càng tốt.

Mẹo 2 – Sử dụng đúng cách Google Doanh nghiệp của tôi (GMB)

11 Mẹo Local SEO Thông Thường Để Thống Trị Google Maps
11 Mẹo Local SEO Thông Thường Để Thống Trị Google Maps

Google đã nâng cao tầm quan trọng của GMB – có nghĩa là bất kỳ thông tin doanh nghiệp nào bạn thêm vào đều phản ánh trên Google Tìm kiếm, Google Maps và Google+. Điều này nhằm giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn bất kể họ đang sử dụng thiết bị nào.

Khi tạo hoặc phát triển thêm GMB của bạn cho SEO địa phương, hãy đảm bảo rằng:

 1. GMB của bạn được điền đầy đủ và chính xác với thông tin phù hợp và nhất quán.
 2. Vị trí GMB mà bạn đã liệt kê đã được chủ sở hữu xác minh.
 3. Thành phố và thị trấn cụ thể mà bạn đang nhắm mục tiêu được đề cập trong tiêu đề trang đích GMB.
 4. Các danh mục chính của GMB phù hợp với sản phẩm của bạn và phù hợp với danh mục tìm kiếm rộng hơn.

Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết về cách tạo và phát triền GMB cho doanh nghiệp của bạn trên Google maps.

Mẹo 3 – Đảm bảo rằng NAP trên trang web của bạn khớp với NAP trên GMB

Ngoài địa chỉ thực của bạn, NAP (Tên, Địa chỉ và Số điện thoại) phải nhất quán với tên thực tế của doanh nghiệp của bạn và nó phải giống nhau ở bất kỳ nơi nào các chi tiết này xuất hiện trực tuyến.

Cụ thể hơn, bạn nên sử dụng một mẫu chính xác cho NAP của mình ở bất kỳ nơi nào bạn sử dụng các chi tiết này – cho dù đó là trên trang web của bạn, Google Doanh nghiệp của tôi (GMB), tài khoản Google+ hay các trang web và danh sách thư mục khác.

Mẹo 4 – Để đảm bảo rằng trang web của bạn có bản đồ đến vị trí của bạn

11 Mẹo Local SEO Thông Thường Để Thống Trị Google Maps
11 Mẹo Local SEO Thông Thường Để Thống Trị Google Maps

Bên cạnh việc có thông tin liên hệ với trang web của bạn, điều rất quan trọng là bạn phải có một bản đồ thực tế trên trang web của mình để hiển thị vị trí chính xác của bạn. Các mã để thêm một bản đồ để cơ sở của bạn có thể được thêm vào trang danh bạ trên trang web của bạn.

Ngoài ra, một số thông tin được liệt kê bên dưới cũng sẽ rất hữu ích để có trên trang web của bạn và cụ thể là trong trang web danh bạ:

 1. Giờ mở cửa và đóng cửa của cửa hàng
 2. Chỉ đường đến cơ sở của bạn từ các địa danh nổi tiếng
 3. Liên kết cuộc gọi điện thoại để gọi trực tiếp trên điện thoại di động
 4. Liên kết mạng xã hội và các tùy chọn chia sẻ

Từ bước tiếp theo, bạn nên có kiến ​​thức về SEO, nếu không hãy tham gia một số khóa đào tạo về SEO .

Mẹo 5 – Đảm bảo rằng các địa điểm kinh doanh khác nhau có trang web riêng biệt

11 Mẹo Local SEO Thông Thường Để Thống Trị Google Maps
11 Mẹo Local SEO Thông Thường Để Thống Trị Google Maps

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều chi nhánh hoặc địa điểm, điều quan trọng là phải tạo các trang web riêng biệt được tối ưu hóa phù hợp cho từng địa điểm cụ thể.

Mẹo 6 – Cung cấp cho mỗi sản phẩm / dịch vụ một trang web riêng biệt

11 Mẹo Local SEO Thông Thường Để Thống Trị Google Maps
11 Mẹo Local SEO Thông Thường Để Thống Trị Google Maps

Nếu bạn có các sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau, hãy đảm bảo rằng mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ đều có trang web riêng với các chi tiết cụ thể, liên quan. Các trang riêng biệt này có thể được liên kết từ một trang tóm tắt tất cả các sản phẩm hoặc dịch vụ trong danh mục đầu tư của bạn. Đừng quên những đánh giá của khách trên Google maps của bạn, tham khảo dịch vụ tại đây

Mẹo 7 – Sử dụng hợp lý các trích dẫn

Lấy các trích dẫn trong các thư mục chính trên toàn cầu và khu vực, cũng như trong các thư mục địa phương, là rất quan trọng đối với SEO địa phương. Trích dẫn có thể giúp xây dựng uy tín và độ tin cậy cho trang web của bạn, và quan trọng hơn, thúc đẩy lưu lượng truy cập hữu ích đến trang web của bạn.

Hơn nữa, nếu bạn không có trang web (nhân tiện, bạn nên làm như vậy), danh sách địa phương có thể cung cấp khả năng hiển thị nhiều hơn.

Khi bạn đang xem xét các trích dẫn, hãy đảm bảo rằng:

 1. Các trích dẫn của bạn là nhất quán.
 2. Các trích dẫn bạn sử dụng là từ các trang web có chất lượng tốt.
 3. Bạn tận dụng và tìm cách để doanh nghiệp của mình được đề cập trong các bài báo địa phương và các bài đăng trên blog.
 4. Bạn có càng nhiều miền phù hợp với địa phương và miền liên quan đến ngành đề cập đến doanh nghiệp của bạn một cách tích cực.

Mẹo 8 – Để đảm bảo rằng trang web của bạn có nội dung tuyệt vời, độc đáo

11 Mẹo Local SEO Thông Thường Để Thống Trị Google Maps
11 Mẹo Local SEO Thông Thường Để Thống Trị Google Maps

Để tránh bị phạt, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các trang web của bạn có nội dung độc đáo. Ngoài ra, “tỷ lệ thoát”, “tỷ lệ nhấp” và “thời gian trên trang web” quan trọng hơn bao giờ hết – và bạn nên đảm bảo rằng bạn có nội dung đủ phong phú để khiến khán giả của bạn say mê.

Điều này cũng có nghĩa là trang web của bạn phải hấp dẫn, dễ sử dụng và đủ linh hoạt để sử dụng thoải mái trên các thiết bị khác nhau với độ phân giải màn hình khác nhau.

Ngoài raSEO không phải trả tiền thường xuyên vẫn đóng một vai trò quan trọng trong xếp hạng địa phương của Google. Vì vậy, chiến lược kinh doanh trực tuyến của bạn nên tiếp tục tập trung vào SEO hữu cơ tốt.

Cả hai kỹ thuật SEO ngoại tuyến và trực tuyến sẽ giúp bạn leo lên thứ hạng “3 gói” đáng thèm muốn và nếu bạn muốn tiếp tục có mặt trong những cuốn sách hay của Google, hãy đảm bảo rằng bạn không thích các kỹ thuật SEO spam. Tuân thủ kỹ lưỡng các nguyên tắc SEO do Google đề xuất.

Mẹo 9 – Tối đa hóa các đánh giá về doanh nghiệp và trang web của bạn

Google khá coi trọng các bài đánh giá về doanh nghiệp bởi vì những người tìm kiếm thông tin được cá nhân hóa sẽ kiểm tra các bài đánh giá để tìm hiểu thông tin chi tiết về những gì doanh nghiệp thực sự cung cấp và liệu nó có mang lại lợi ích cho họ hay không.

Mặc dù có rất nhiều cuộc tranh luận về cách tốt nhất để nhận được đánh giá , nhưng việc khuyến khích khách hàng viết đánh giá về doanh nghiệp của bạn sẽ không ảnh hưởng gì. Tất nhiên, việc duy trì các tiêu chuẩn cao và mang lại cho khách hàng của bạn nhiều hơn họ mong đợi sẽ đảm bảo bạn dễ dàng nhận được đánh giá của mình.

Đừng bao giờ bị cám dỗ để viết đánh giá giả của riêng bạn hoặc sử dụng bất kỳ thủ thuật nào như vậy. Nếu bạn làm như vậy và bị bắt, thiệt hại mà nó có thể gây ra cho danh tiếng doanh nghiệp của bạn sẽ không thể xóa nhòa. Không đáng để mạo hiểm!

Đảm bảo rằng các bài đánh giá bạn nhận được từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm các bài đánh giá truyền thống của bên thứ ba và các bài đánh giá của cơ quan như Google Local Guides, Yelp Elite, v.v. và bạn nên biết thêm các công cụ SEO để tối ưu trang web của bạn.

Mẹo 10 – Tối ưu hóa và sử dụng các liên kết đến của bạn

11 Mẹo Local SEO Thông Thường Để Thống Trị Google Maps
11 Mẹo Local SEO Thông Thường Để Thống Trị Google Maps

Nguồn ảnh: Wikimedia

Để phát triển uy quyền và danh tiếng tốt như một doanh nghiệp địa phương, doanh nghiệp của bạn cần được các doanh nghiệp khác trong khu vực lân cận địa phương công nhận. Liên kết từ các trang web địa phương khác đến trang web của bạn có thể cực kỳ hữu ích.

Có một số cách để các doanh nghiệp địa phương có được liên kết . Bạn có thể tài trợ cho hội thảo trên web hoặc buổi gặp mặt, tổ chức một sự kiện cộng đồng, quyên góp, quảng bá điều gì đó bạn yêu thích tại địa phương và xây dựng mối quan hệ với những người nổi bật và những người có ảnh hưởng.

Ngoài ra, trong khi tạo hoặc phát triển thêm việc xây dựng liên kết của bạn cho SEO địa phương, hãy đảm bảo rằng bạn có:

 1. Các liên kết đến có thẩm quyền hoặc chất lượng tốt đến miền của bạn
 2. Các liên kết đến chất lượng tốt đến URL trang đích GMB của bạn
 3. Các từ khóa dựa trên vị trí trong văn bản liên kết của các liên kết đến miền của bạn
 4. Một số lượng lớn các liên kết đến miền của bạn từ các miền có liên quan tại địa phương
 5. Nhiều liên kết gửi đến miền của bạn

Mẹo 11 – Sử dụng từ khóa hiệu quả

Đảm bảo bạn sử dụng các từ khóa sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan và theo chủ đề trong tiêu đề doanh nghiệp Google Doanh nghiệp của tôi, trong các bài đánh giá, trong nội dung trang web của bạn và trong miền.

Tốt hơn là những từ khóa này phản ánh thông tin địa phương.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến các đánh giá của khách hàng trên Google maps của bạn, bạn có thể thao khảo bài viết hướng dẫn và các dịch vụ về đánh giá Google maps.

Phần kết luận

Cho đến nay, SEO địa phương đã được chứng minh là khá thách thức để thực hiện đối với một số quản trị viên web và chủ doanh nghiệp địa phương vì thói quen tối ưu hóa địa phương kém vẫn còn sâu sắc. Điều này có nghĩa là việc hiểu rõ hơn về các nguyên tắc và phương pháp hay nhất của Google nói chung, đặc biệt là khi nói đến SEO địa phương, là rất quan trọng để có hiệu suất tốt.

Mốt số dịch vụ tham khảo:

 1. QC google
 2. QC facebook
 3. SEO website
 4. Dịch vụ chatbot
 5. Thiết kế website

Tôi khuyên bạn nên đọc các nghiên cứu điển hình về seo địa phương sau đây để hiểu cách các thương hiệu nổi tiếng hoạt động hiệu quả như thế nào đối với SEO địa phương

Các nghiên cứu điển hình về SEO địa phương từ các Thương hiệu lớn

Việc tập trung vào các mẹo SEO địa phương mới nhất và bỏ qua tất cả các phương pháp hay đã được thiết lập tốt sẽ chỉ dẫn đến sự thất vọng và thất bại trong SEO.

Vì vậy, khi bạn thay đổi kế hoạch SEO của mình để thành công với SEO địa phương, hãy tập trung vào một chiến lược dài hạn – chứ không chỉ dựa vào các chiến thuật phản động.

Hầu hết các doanh nghiệp có tư duy tiến bộ thành công trong lĩnh vực SEO địa phương đều hình dung việc xây dựng uy tín và danh tiếng trang web là trọng tâm chính của họ.

Bạn cũng nên làm điều đó, nếu điều bạn tìm kiếm là thành công lâu dài.

Nếu bạn có bất kỳ mẹo nào khác về seo địa phương, hãy cho chúng tôi biết về chúng trong phần bình luận bên dưới.

Các bài viết liên quan:

 1. Những Lợi Ích Của Đánh Giá Trên Google Maps
 2. Làm Cách Nào Để Nhận Nhiều Đánh Giá Hơn Trên Google Maps?
 3. Cách Thêm Hình Ảnh Trong Chế Độ Xem Phố (Street View) Của Google Maps
 4. Cách Viết Bài Review Đánh Giá Doanh Nghiệp Trên Google Maps

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy