11 CÔNG CỤ HỖ TRỢ VIẾT CONTENT HIỆU QUẢ

Bạn có bị áp lực vì mãi không nghĩ ra ý tưởng viết gì? Viết như thế nào? Bạn có bị áp lực khi sắp đến deadline mà vẫn chưa viết xong bài. Với 11 công cụ hỗ trợ viết Content dưới đây sẽ giúp bạn có được bài viết dễ dàng hơn nhé. Để thuận tiện, mình đã tổng hợp và chia thành ba nhóm như sau:

1. Công cụ soạn thảo văn bản, nội dung

. WordPress (https://wordpress.com): Đa số website hay các blog đều đang sử dụng mã nguồn của WordPress. Công cụ này cung cấp cho bạn trình Editor, soạn thảo văn bản với rất nhiều tính năng hữu ích cùng hàng nghìn plugin khác được hỗ trợ. Nếu bạn muốn trang trí thêm cho bài viết sinh động, đẹp, format bài với nhiều khung, có thể sử dụng Content Builder đang rất nổi tiếng hiện nay đó là: Thrive Content Builder và Visual Composer. Trong đó Thrive Content Builder là công cụ giúp tăng tương tác người đọc rất tốt, ngoài ra còn giúp bạn thêm những Opt-in, Leads Form điều hướng người dùng.

. Fastone Capture & Monosnap: (Faststone Capture, Monosnap)

Trong quá trình viết bài, có nhiều trường hợp bạn cần tới ảnh screenshot, nó công dụng làm rõ vấn đề đang nói đến, thể hiện tính chân thực, dễ hình dung. Để có thể giúp bạn chụp màn hình & chỉnh sửa nhanh gọn. Faststone Capture được dùng cho window và Monosnap cho MacOS

. Visually & Easelly: Viết content liệu có đơn thuần chỉ là viết câu chữ? Để có thể tăng sự chú ý, tang sự hấp dẫn cho bài viết, bên cạnh việc sản xuất những bài viết chất lượng bằng câu chữ, bạn còn cần quan tâm đến việc tạo ra những hình thức nội dung khác lồng ghép trong bài để tăng tương tác người dùng.

Và theo thống kê từ các chuyên gia Digital Marketing thế giới, nội dung dạng Infographic đang là hình thức Visual Content đảm nhiệm đúng vai trò như vậy.

2. Công cụ hỗ trợ tìm ý tưởng

. Google Search (https://www.google.com.vn): Chị Google phải chăng luôn là tìm kiếm hàng đầu của chúng ta, vì ở đây chị có thể trả lời cho chúng ta tất tần tật về mọi thứ. Chỉ cần một thao tác đơn giản gõ một từ khóa và Google sẽ tự động đưa ra các chủ đề liên quan để bạn tham khảo. Chính vì thế, google chính là một công cụ hữu ích giúp bạn tìm kiếm và lên ý tưởng.

. Google Keyword Planner (https://ads.google.com/KeywordPlanner): Để viết được content hay, hướng tới khách hàng thì việc tìm kiếm nghiên cứu từ khóa là điều rất quan trọng. Google Keywword Planner là một công cụ được rất nhiều writer lựa chọn. Bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm kiếm những từ khóa mà rất nhiều người cũng tìm kiếm mỗi tháng, từ đó giúp nảy sinh ra những ý tưởng mới, để bắt kịp xu hướng.

. Quora (https://www.quora.com): Đây là nơi bạn có thể hỏi mọi câu hỏi thắc mắc và nhận các câu trả lời khác nhau từ nhiều người dùng về tất cả các chủ đề, và cộng đồng sẽ bình chọn ra câu trả lời hay nhất. Đây chính là một địa điểm rất lí tưởng vì câu trả lời thường có chất lượng cao, được trả lời bởi các chuyên gia.

. Buzzsumo (http://buzzsumo.com): Là công cụ tuyệt vời để tìm kiếm những nội dung đang hot và được chia sẻ, lan truyền nhiều nhất tại thời điểm hiện tại trong khu vực của bạn. Chỉ cần nhập từ khóa vào thanh công cụ tìm kiếm của Buzzsumo và trang web sẽ trả về cho bạn những bài viết đang được chia sẻ nhiều nhất về chủ đề mà bạn đang tìm kiếm.

. Feedly (https://feedly.com): Để viết được content đúng, phù hợp thì trước tiên cần phải hiểu đúng về chủ đề mà bạn sẽ viết. Để theo dõi cập nhật tin tức, kiến thức trong một lĩnh vực nào đó, bạn nên dùng Feedly. Bạn sẽ dễ dàng theo dõi những nội dung mới mà không lo bỏ sót bất cứ thứ gì. Bởi vì, bạn sẽ nhận ngay được thông tin khi có bài viết mới liên quan đến topic mà bạn đã nhấn theo dõi.

3.Công cụ quản lý lịch trình viết bài.

. Google Calendar: Trong một ngày chúng ta đều có rất nhiều thứ để ghi nhớ, chính vì thế việc quên là điều không thể tránh khỏi. Hãy để Google Calendar nhắc nhở bạn. Ngoài việc sử dụng để làm lịch cá nhân, bạn có thể dùng nó để lên lịch viết bài.

. CoSchedule (https://coschedule.com/): những người làm Marketing không nên bỏ qua công cụ này vì những tính năng rất đặc biệt, trong đó có công cụ lên lịch viết bài Editorial Calendar (https://coschedule.com/editorial-calendar), cho phép bạn lập kế hoạch cho công việc biên tập của mình.

. Google Keep: Đây cũng là một ứng dụng khá hữu ích để quản lý lịch viết bài của bạn. Ngoài tính năng ghi chú, Google Keep còn có phần Reminders (Nhắc nhở) cho phép bạn đặt lịch cho ghi chú. Google Keep cho phép bạn tạo checklist công việc, khi hoàn thành xong một bài viết, bạn chỉ cần tick vào đó là xong. Bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bài viết nào đó hay viết bài trùng lặp.

Lời kết:

Trên đây là một số công cụ hỗ trợ công việc viết content khá phổ biến và được đông đảo người sử dụng. Hy vọng với những công cụ trên sẽ giúp bạn có thể viết được nhiều bài viết content hay, ấn tượng và đạt chất lượng nhé.

Chúc bạn thành công!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì