11 Cách Để Các Doanh Nghiệp Địa Phương Có Được Liên Kết

11 Cách Để Các Doanh Nghiệp Địa Phương Có Được Liên Kết

Hãy đối mặt với nó: Xây dựng liên kết địa phương rất khó. Ngay cả khi bạn có ngân sách và nguồn lực cần thiết để kiếm hoặc xây dựng liên kết thì cũng sẽ mất thời gian. Có một hồ sơ liên kết mạnh mẽ là điều cần thiết để trang web của bạn thành công trong các công cụ tìm kiếm. 

Nếu bạn là người mới sử dụng xây dựng liên kết và muốn hiểu biết sâu hơn, hãy xem tài nguyên tuyệt vời này Tigobiz về xây dựng liên kết ti đây . 

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét 11 cách thc tế để bạn có thể bắt đầu kiếm được các liên kết cho doanh nghiệp địa phương của mình, điều này sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn ngay hôm nay. 

11 Cách Để Các Doanh Nghiệp Địa Phương Có Được Liên Kết
11 Cách Để Các Doanh Nghiệp Địa Phương Có Được Liên Kết

Ai nên quan tâm đến việc xây dựng liên kết địa phương?

Khi tôi nói về xây dựng liên kết địa phương, tôi không có ý nói rằng những liên kết này dành riêng cho các doanh nghiệp địa phương. Nếu bạn đang cố gắng nâng cao thẩm quyền cho trang web của mình, một cách tốt là lấy liên kết từ các nguồn có liên quan tại địa phương. Hướng dn này dành cho tt c các loi hình doanh nghip mun tăng thm quyn liên kết trang web ca h. 

Vì các loại hình kinh doanh địa phương khác nhau, từ nhà hàng thức ăn nhanh, cửa hàng cho thuê đồ trượt tuyết, công ty luật và mọi thứ ở giữa, nên các chiến thuật dưới đây có thể áp dụng trên toàn bộ phạm vi.  

Về các liên kết này

Một số liên kết này khó có được hơn những liên kết khác. Mặc dù bạn có thể dễ dàng bắt đầu với thành quả thấp, nhưng bạn nên cùng nhau lập kế hoạch để thực hiện những điều khó hơn. Đây là những liên kết mà đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ không nhận được vì họ quá lười biếng. Đây là cách các doanh nghiệp thực sự tạo nên sự khác biệt trong mắt khách hàng và công cụ tìm kiếm và xây dựng một thương hiệu đáng để ghi nhớ. Hãy nhắm đến chất lượng hơn số lượng và không tìm kiếm các liên kết thô.

Làm thế nào để bạn xác định một liên kết tốt?

Gần đây tôi đã đọc một bài báo của Eric Enge từ  Stonetemple tóm tắt loại liên kết mà bạn nên tìm kiếm khá độc đáo. Trong bài viết này, ông đã đề cập đến ba điểm chính để giúp xác định loại liên kết bạn đang tìm kiếm. Họ đã:

 1. Các liên kết sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu trực tiếp
 2. Liên kết xây dựng khả năng hiển thị với đối tượng mục tiêu cho thương hiệu của bạn
 3. Các liên kết xây dựng danh tiếng của bạn

Các phương pháp xây dng liên kết mà tôi sẽ trình bày hôm nay sẽ đạt được ít nhất một trong các mục tiêu. Tôi luôn nghĩ rằng điều quan trọng là phải “suy nghĩ bên ngoài liên kết” và ba điểm trên làm cho điều đó trở nên thực tế. Ngoài việc nhận được liên kết vì lợi ích SEO, xem các bài viết về SEO tại đây SEO Google maps nó có thực sự thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan không? Nếu vậy, đó là một liên kết tuyệt vời để theo đuổi. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các liên kết được xây dựng đặt bạn trước khán giả mục tiêu và các liên kết xây dựng danh tiếng của bạn. 

Xem thêm: Dịch Vụ Xác Minh & SEO Google Maps

Hãy ghi nhớ điều này, hãy xây dng mt s liên kết!

# 1 Tạo tranh cãi và cập nhật tin tức

Tạo ra một câu chuyện gây tranh cãi thoạt nhìn có vẻ khó, nhưng nó khiến tôi nhớ đến câu nói này của Peter Marshall “Nếu bn không ng h điu gì đó, bn s gc ngã vì bt c điu gì.” Nếu khách hàng của bạn không có bất kỳ tranh cãi hay lý do nào để tin tưởng thì họ không phải là người thật.

Bạn không thể đồng ý với 100% mọi người 100% thời gian và bạn chỉ cần tìm hiểu xem đó là gì. Một số công ty như Spirit Airlines dường như làm điều này khá thường xuyên, nhưng những người nhỏ cũng có thể làm điều này với mức đầu tư tối thiểu.

Sử dụng phương pháp này, bạn có thể nhận được các liên kết từ những nơi như:

The Wall Street Journal , The Denver Post và các tờ báo địa phương khác, Lexis Nexis

Nghiên cứu điển hình thực tế

Gần đây chúng tôi đã làm việc với một luật sư, người đang tìm cách kiếm được các liên kết ở quy mô khá. Chúng tôi đã đề xuất một cuộc thi học bổng. Mặc dù các liên kết học bổng từ .edus rất tuyệt, nhưng chúng tôi thích The Wall Street Journal và các liên kết trang web tin tức có thẩm quyền cao hơn nữa. Sau khi nói chuyện với khách hàng này, một luật sư DUI, chúng tôi đã thảo luận về cách mọi người nói về việc lái xe khi say rượu gây hại như thế nào, nhưng hiếm khi mọi người thừa nhận thói quen này.

Từ ý tưởng này, chúng tôi đã đưa ra các khái niệm về mt  hc bng dành cho sinh viên Colorado người tha nhn để ung và lái xe .

Sau khi thông tin về học bổng được công bố trên trang web, chúng tôi đã liên hệ với tờ báo địa phương của chúng tôi, The Denver Post , và thông báo cho họ về học bổng. Từ đây, họ tiếp tục phỏng vấn khách hàng của chúng tôi và viết một bài báo về chủ đề “Học bổng cho sinh viên Colorado thừa nhận uống rượu và lái xe” liên kết đến trang học bổng. 

Sau khi bài báo của Denver Post được xuất bản, thật dễ dàng để có được các ấn phẩm lớn khác đưa tin về câu chuyện, bao gồm The Wall Street Journal :

11 Cách Để Các Doanh Nghiệp Địa Phương Có Được Liên Kết
11 Cách Để Các Doanh Nghiệp Địa Phương Có Được Liên Kết

Mo CHUYÊN NGHIP: Đừng bỏ qua nội dung, đồ họa hoặc bất kỳ bước nào trong quy trình này. Điều này sẽ có kết quả nếu bạn làm đúng cách nhưng sẽ không thành công nếu bạn cố gắng đi đường tắt. 

# 2 Dễ dàng nhận liên kết đề cử cuộc thi

Hầu hết mọi thành phố dù lớn hay nhỏ đều có một số giải thưởng kinh doanh địa phương. Giải thưởng có thể được điều hành bởi một tờ báo địa phương nhỏ có trang web, phòng thương mại hoặc thậm chí một tổ chức khác. Ngoài các giải thưởng loại “Best Of” này, còn có các giải thưởng dựa trên độ tuổi như Top 40 Under 40 hoặc theo loại hình kinh doanh bao gồm Nhà hàng Tốt nhất hoặc Công ty Luật Tốt nhất.

Bí quyết là tìm các cơ hội phù hợp với doanh nghiệp của bạn và đưa vào danh sách. Đôi khi bạn phải giành chiến thắng để được nhắc đến và những lần khác, bạn chỉ cần được đề cử.   Xem Bức Tranh Toàn Cảnh SEO Google Maps 2021

Nhận liên kết từ những nơi như:

Phòng thương mại, ấn phẩm tin tức và ấn phẩm lớn nếu bạn đủ giỏi 🙂

11 Cách Để Các Doanh Nghiệp Địa Phương Có Được Liên Kết
11 Cách Để Các Doanh Nghiệp Địa Phương Có Được Liên Kết

Lấy một liên kết từ Phòng Thương mại như ví dụ trên là rất phù hợp vì nó chỉ phục vụ các doanh nghiệp trong thành phố đó. Đó cũng là một điểm cộng cho những người mua sắm địa phương có hiểu biết. 

Làm thế nào bạn có thể làm điều đó

Cách tốt nhất để tìm các liên kết sinh lợi tiềm năng này là thực hiện Tìm kiếm trên Google. Bạn cần bắt đầu bằng cách đưa ra danh sách các nguồn tiềm năng. Vì chúng thường là thành phố hoặc tiểu bang cụ thể, bạn nên sử dụng một trong các chuỗi tìm kiếm sau:

Dưới đây là mt s ý tưởng để khiến b não ca bn chuyn động:

 • “Đề cử doanh nghiệp” + “TÊN NHÀ NƯỚC” (Ví d:  “Đề cử doanh nghiệp” + “Colorado”)
 • “Tên thành phố” + “Đề cử doanh nghiệp” (Ví d: “Los Angeles” + “Đề cử doanh nghiệp”)
 • “tốt nhất của STATE hoặc CITY” + “đề cử” (Ví d:  “tốt nhất của Colorado” + “đề cử”)
 • “LOẠI DOANH NGHIỆP tốt nhất” + “đề cử” + “thành phố” (Ví d:  “nhà hàng tốt nhất” + “đề cử” + “denver”)
 • “AGE dưới AGE” + “GEO MODIFIER” (Ví d: “30 under 30” + “Denver”)
 • “đề cử” + “doanh nhân trẻ” (Ví d: “đề cử” + “doanh nhân trẻ)

Khi bạn đã sắp xếp một danh sách các giải thưởng mà bạn muốn đăng ký, bạn có thể gửi trực tiếp quảng cáo chiêu hàng của mình đến từng trang web này. Thông thường, họ có các mẫu đơn đề cử mà bạn sẽ điền vào hoặc một thủ tục nhất định. Nếu bạn không thể tìm ra cách, đừng ngại hỏi!

# 3 Nhận các liên kết thân thiện với môi trường

Doanh nghiệp của bạn có xanh không? Nó có hoạt động theo tiêu chuẩn năng lượng thấp hay ít nhất bạn đang đi đúng hướng để trở nên xanh? Tại sao không giúp đỡ môi trường và lấy một liên kết từ nó? Bây giờ, mặc dù bạn có thể sẽ không xuất hiện trên Newsweek ‘s Greenest Company 2014 để làm điều này, nhưng có rất nhiều lợi ích ngoại tuyến để trở nên xanh. Tôi đã đề cập đến việc tiết kiệm môi trường, nhưng bạn có nhận ra rằng có những người mua sắm thân thiện với môi trường không? Một số người mua sắm thực hiện phần lớn hoạt động kinh doanh của họ với các công ty thân thiện với môi trường và tôi nghi ngờ điều này sẽ tiếp tục tăng cao. Xem thêm: Google Maps Sửa Đổi Các Nguyên Tắc Về Chất Lượng Các Trang Địa Phương

Nhận liên kết từ những nơi như:

Chủ yếu là danh bạ doanh nghiệp và các tổ chức tin tức địa phương, những người thúc đẩy các doanh nghiệp xanh.   

Làm thế nào bạn có thể làm điều đó

Với ngành công nghiệp này, có một số lợi ích thấp, nhưng cũng giống như tất cả xây dựng liên kết, bạn nên thông minh về cách tiếp cận của mình. Mặc dù có thể rất hấp dẫn khi ra ngoài và nhận được một liên kết trên một thư mục, nhưng cá nhân tôi sẽ dành thời gian xem xét kỹ lưỡng nó để đảm bảo rằng đó là một trang web mạnh mẽ do con người chỉnh sửa và kiểm soát. Nếu bạn không thấy nó có uy tín, không ai khác sẽ làm (kể cả Google). Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên tập trung vào các cơ hội địa phương như tờ báo địa phương hoặc danh bạ cộng đồng.

Tìm kiếm thư mc bng cách s dng các cm t tìm kiếm như:

 • Danh bạ doanh nghiệp thân thiện với môi trường
 • Thư mục kinh doanh xanh

# 4 Tài trợ cho một nhóm họp mặt

Tất nhiên, trong khi chúng ta đang nói về các liên kết ở đây, tôi luôn muốn nhìn thấy mặt khác của một liên kết và lợi ích thực tế mà nó mang lại cho bạn. Bạn có biết rằng bạn có thể tài trợ cho các nhóm gặp gỡ và có được liên kết cũng như tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình không?

Ví dụ: giả sử bạn là cửa hàng bán xe đạp. Tài trợ cho một câu lạc bộ đạp xe hội ngộ ở địa phương có hợp lý không? Đúng! 

Làm thế nào bạn có thể làm điều đó

Việc tài trợ cho một nhóm họp mặt yêu cầu chủ sở hữu nhóm phải chấp nhận tài trợ và các điều khoản của bạn. Tuy nhiên, mục tiêu của bạn là có được tên doanh nghiệp, biểu tượng, chiết khấu và liên kết trong quảng cáo như được hiển thị trong ví dụ. Nếu bạn có tham vọng và một cửa hàng địa phương, bạn có thể yêu cầu hiển thị NAP của mình cho các mục đích SEO Địa phương.  

Bước 1 : Bắt đầu bằng cách xác định loại nhóm nào có thể thu hút khán giả của bạn. Tôi đã bao gồm một số ví dụ phức tạp dưới đây:

 • Lut sư– Có thể tài trợ cho một cuộc gặp mặt dựa trên đạp xe hoặc lái xe với phương pháp tiếp cận an toàn
 • Bác sĩ– Tài trợ cho cuộc gặp mặt sống khỏe
 • Airsoft hoc Paintball Store– Tài trợ cho một nhóm độc thân bằng cách tổ chức sự kiện
 • Xây dng– Tài trợ cho một nhóm từ thiện hoặc một nhóm chủ nhà mới

Đó là đủ để làm cho bánh xe quay. Viết những ý tưởng này ra và tiến hành bước tiếp theo. 

Bước 2: Chuyển sang Google để giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn! Sử dụng các chuỗi tìm kiếm bên dưới để chỉ tìm kiếm trên trang web meetup.com với các từ khóa bạn đang tìm kiếm:

site: meetup.com bang + từ khóa hoặc site: meetup.com city + keyword

Bước 3: Nhấp qua kết quả và tìm một nhóm gặp gỡ có vẻ phù hợp với hóa đơn. 

Bước 4: Hiển thị cho nhóm họp địa phương đã lên lịch tiếp theo. Mạng lưới. Gặp chủ sở hữu nhóm và xem họ có đang tìm kiếm tài trợ hay không. 

Bước 5: Thương lượng và đưa trang web của bạn lên! 

# 5 Tổ chức sự kiện cộng đồng

Nếu bạn muốn xây dựng liên kết sự kiện, hãy xem bài đăng xây dng liên kết s kin địa phương của tôi ti đây hoặc bài đăng liên kết sự kiện . Trong khi những bài đăng đó đi sâu hơn vào cách bạn thực sự có thể quảng bá một sự kiện và xây dựng một số liên kết địa phương tuyệt vời, tôi muốn nói cụ thể về cách bạn có thể được liệt kê trên trang web của thành phố bằng cách tổ chức một sự kiện cộng đồng. Điều tôi thích nhất ở các sự kiện là bạn có thể đóng góp cho cộng đồng của mình và giúp đỡ mọi người. Thậm chí không có một liên kết nào cảm thấy tốt như vậy. 

Yêu cầu thực sự duy nhất cho điều này là bạn tổ chức một sự kiện trong đó toàn bộ cộng đồng được mời và nhận được lời chúc từ thị trấn. Trong ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy cách một nhà thờ ở thị trấn Parker, Colorado của tôi có thể nhận được liên kết bằng cách tổ chức Cuộc săn trứng Phục sinh.

11 Cách Để Các Doanh Nghiệp Địa Phương Có Được Liên Kết
11 Cách Để Các Doanh Nghiệp Địa Phương Có Được Liên Kết

Vì vậy, họ không chỉ nhận được sự tiếp xúc từ những người trong thị trấn của họ (đối tượng mục tiêu của họ), họ còn nhận được liên kết và đề cập ở đây. Nếu sự kiện được tổ chức tại văn phòng hoặc địa điểm kinh doanh của bạn, thì bạn có thể nhận được thêm lợi ích vượt trội của NAP được liệt kê trên trang web của họ!

Nếu đó là một sự kiện toàn quận, bạn có thể được liệt kê trên trang web của quận và nếu sự kiện đó là an toàn công cộng, bạn cũng có thể nhờ Sở Cảnh sát và Phòng cháy chữa cháy vào cuộc. Thêm vào đó, điều này có thể đi kèm với lợi ích bổ sung của việc đưa tin.

# 6 Tài trợ hoặc quyên góp cho một câu lạc bộ hoặc tổ chức địa phương

Liên kết tài trợ có thể là một con dốc trơn trượt, nhưng cũng có một nơi cho chúng. Trong những năm qua, tôi đã ủng hộ một số nguyên nhân mà tôi ủng hộ và là thành viên tích cực trong các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận. Rất có thể bạn hoặc ai đó bạn biết là một phần của họ ngay bây giờ. 

Có rất nhiều câu lạc bộ trong hầu hết mọi cộng đồng. Bạn đã bao giờ nghe nói về Câu lạc bộ quay, Câu lạc bộ Kiwanis, Câu lạc bộ sư tử, v.v. Những thứ này thường thấy ở nhiều cộng đồng và họ thường có trang web của tiểu bang, quận hoặc chương. 

Dưới đây là một ví dụ nhanh tôi lấy từ trang web tài trợ của Câu lạc bộ Rotary Los Angeles:

11 Cách Để Các Doanh Nghiệp Địa Phương Có Được Liên Kết
11 Cách Để Các Doanh Nghiệp Địa Phương Có Được Liên Kết

Nhưng không dừng lại ở đó. Trong khi các câu lạc bộ lớn là phổ biến, cũng có rất nhiều nguyên nhân và tổ chức tài trợ tiềm năng khác. Điều này thường được đề cập đến vì vậy tôi sẽ không đi vào quá nhiều chi tiết, nhưng đây là một số cách tìm kiếm dễ dàng mà bạn có thể sử dụng để tìm một số cơ hội. 

 • “thành phố inurl: nhà tài trợ” (Ví d: Los Angeles inurl: nhà tài tr )
 • “thành phố inurl: nhà tài trợ” (Ví d: Los Angeles inurl: nhà tài tr )
 • “thành phố intitle: nhà tài trợ” (Ví d: Los Angeles intitle: nhà tài tr )
 • quyên góp từ khóa(Ví d: Quyên góp an toàn)

Sau khi bạn đã khám phá những cơ hội này, chỉ cần liên hệ với những người tổ chức và xem họ đang tìm kiếm loại cam kết nào. 

Mo chuyên nghip: Đừng ngại quảng bá tài trợ của bạn. Nếu bạn đang cống hiến cho một mục đích chính đáng, hãy cho cộng đồng biết! 

# 7 Giảm giá cho sinh viên, giáo viên và cựu sinh viên 

Nếu bạn đã thực hiện nghiên cứu xây dựng liên kết, bạn có thể đã nghe nói về việc xây dựng liên kết giảm giá của trường đại học, nơi bạn có thể giảm giá cho sinh viên và giảng viên của một trường đại học. Điều đó có một nơi và nó có thể là một nơi tốt cho các liên kết địa phương nếu bạn có một trường đại học gần đó. Nhưng bạn có nhận ra rằng còn có những cơ hội giảm giá dành cho sinh viên khác không?

Thông thường, khi tôi tìm kiếm cơ hội ở địa phương, tôi mở rộng tầm mắt hơn một chút và tìm kiếm các cơ hội khác như:

 1. Trường học K-12.Đây có thể là những mỏ vàng và không thực sự được nói đến nhiề
 2. Tổ chức giảm giá.Các tổ chức cũng có sinh viê Lấy ví dụ như Bản giao hưởng Colorado. 
 3. Giảm giá cho cựu sinh viêĐôi khi các tổ chức này cũng cung cấp danh sách cựu sinh viên miễn phí. 

Nhận liên kết từ những nơi như:

Tổ chức, trường học, trường học K-12, trang web giáo dục

Làm thế nào bạn có thể làm điều đó

Đây là một tình huống khác mà chúng tôi sẽ chuyển sang Google và tìm kiếm cơ hội:

 • site: .org “giảm giá cho sinh viên” – Tìm kiếm các tổ chức cung cấp chiết khấu cho sinh viên
 • site: .org “high school” + “student Giảm giá” – Kiểm tra các ưu đãi dành cho học sinh trung học
 • site: .edu “chiết khấu cho nhân viên” – Tìm kiếm miền .edu để giảm giá cho nhân viên (cao đẳng và đại học)
 • site: .edu “giảm giá cho sinh viên” – Tìm kiếm miền .edu để giảm giá cho sinh viên (cao đẳng và đại học)

Mo chuyên nghip: Đừng ngại thêm công cụ sửa đổi địa lý. Hãy nhớ rằng bất kỳ thứ gì trong “” sẽ tìm kiếm chính xác vì vậy số nhiều nên được tìm kiếm riêng biệt. 

# 8 Tạo và quảng bá tài nguyên địa phương

Vì vậy, bạn muốn gửi các tín hiệu liên kết cục bộ tốt và thể hiện rằng bạn là chuyên gia của một khu vực địa phương? Còn cách nào tốt hơn là tạo một trang tài nguyên cộng đồng trên trang web của bạn? Nó không chỉ thu hút các liên kết tiềm năng với cách tiếp thị phù hợp mà còn cho thấy rằng bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của mình. 

Điều tốt về việc tạo tài nguyên địa phương là bạn hoặc nhà điều hành địa phương đang điều hành vị trí đó có thể đã có ý tưởng tốt về thành phố nói chung. Ngay cả khi họ không phải là người quen thuộc nhất với khu vực này, một số nghiên cứu có thể giải quyết điều đó.

11 Cách Để Các Doanh Nghiệp Địa Phương Có Được Liên Kết
11 Cách Để Các Doanh Nghiệp Địa Phương Có Được Liên Kết

Nhận liên kết từ những nơi như:

Khách sạn, trang web du lịch, khách sạn, tổ chức tin tức

Xem thêm: Google Thả Băng Chuyền Địa Phương Cho Khách Sạn, Nhà Hàng

Làm thế nào bạn có thể làm điều đó

Bắt đầu bằng cách đưa ra một danh sách các ý tưởng. Các ý tưởng dựa trên địa phương có thể khác nhau rất nhiều. Dưới đây là một số cách giúp chuột quay bánh xe:

 • Best of Local Guides– Các nhà hàng tốt nhất trong thành phố hoặc quận, các quán bar hàng đầu, nhà máy sản xuất vi sinh hàng đầu (tôi thích bia, OK), các điểm tham quan hàng đầu của thành phố, những thứ hàng đầu cho người độc thân, những thứ hàng đầu cho gia đình, một chuyến đi trong ngày hoàn hảo cho gia đình, v.v. 
 • Địa phương Lch Creation– Tạo một lịch địa phương của các sự kiện phổ biến theo chủ đề. Lịch bóng đá của trường trung học, ngày công chiếu phim, cuộc gặp gỡ HOA, v.v. 

Khi bạn có ý tưởng, bạn có thể chuyển sang việc tạo nội dung. Lưu ý việc sử dụng từ tài sản của tôi. Nếu tôi dành thời gian để tạo tác phẩm này, tôi muốn đảm bảo rằng nó là một tài sản có thể liên kết. Điều đó có nghĩa là nó phải đáng kể và trông cũng tuyệt vời. Nếu nội dung yếu, bạn sẽ nhận được một sự hấp dẫn yếu. 

Khi bạn đã xây dựng hướng dẫn của mình, chìa khóa thực sự là thúc đẩy nó và nhận được sự tiếp xúc bạn cần. Đảm bảo chia sẻ nó với các đối tượng có liên quan, chẳng hạn như các nhóm Facebook và Google Plus. Nếu có các nhóm thị trấn như “Bạn biết mình lớn lên ở CITY, khi nào …” thì đó có thể là một nơi tốt để quảng bá tài nguyên của bạn. 

Tìm ra nơi các thành viên trong cộng đồng của bạn lui tới và đăng ở đó. Đôi khi, ngay cả các trang do thành phố hoặc thị trấn điều hành cũng sẽ sẵn sàng đăng hoặc quảng cáo tác phẩm của bạn. Đây chỉ là một lý do khác tại sao bạn cần tạo ra một phần nội dung chất lượng chứ không phải chỉ làm ở mức tối thiểu. 

# 9 Nhận liên kết nhà sản xuất và nhà bán buôn

Đây là một điều dễ dàng mà các doanh nghiệp nhỏ thường bỏ qua. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp bán lẻ hoặc bán một sản phẩm do người khác sản xuất, thì bạn có cơ hội liên kết. Nhiều nhà sản xuất sản phẩm muốn chỉ cho khách hàng nơi mua sản phẩm của họ. Đây có thể là công cụ định vị cửa hàng hoặc chỉ có thể là danh sách người bán lại được ủy quyền. Dù bằng cách nào bạn cũng cần tận dụng lợi thế của nó. Đây là cơ hội mà ngay cả các doanh nghiệp trong nước cũng có thể tận dụng nhanh chóng. 

Một trong những lý do chúng tôi có các biểu mẫu tiếp nhận khách hàng rộng rãi là để giải quyết vấn đề này. Rất nhiều lần khách hàng sẽ nói rằng họ được liệt kê mà không thực sự biết. Tốt nhất bạn nên tự tìm hiểu bằng cách lấy danh sách đầy đủ tất cả các nhà sản xuất mà họ đại diện. Nếu họ có một trang web, bạn có thể nhận được một liên kết. 

Xem thêm: Cách Thêm Hình Ảnh Trong Chế Độ Xem Phố (Street View) Của Google Maps

Mo chuyên nghip: Một số trang web sẽ chỉ hiển thị Tên, Địa chỉ, Số điện thoại của bạn. Nhưng nếu họ không liên kết với bạn, đừng ngại hỏi. Rất nhiều lần họ có thể thực hiện thay đổi và thêm liên kết của bạn. 

# 10 Xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng địa phương

Nếu bạn muốn kiếm được các liên kết thực sự khiến bạn khác biệt với những người còn lại trong đàn, bạn cần bắt đầu nghĩ đến việc  xây dựng mối quan hệ thực tế với những người có ảnh hưởng . Tìm kiếm những người có ảnh hưởng và kết nối có thể khó khăn; bạn phải thực trong khi làm điều đó. Những người này có thể bao gồm từ đối thủ cạnh tranh địa phương của bạn, chính trị gia, nhà báo. Tìm kiếm và kết nối với họ đòi hỏi một số công việc, nhưng nó xứng đáng được đền đáp. Hoặc tìm kiếm các đánh giá cho doanh nghiệp của ban trên Google maps

Nhận liên kết từ những nơi như:

Ấn phẩm thích hợp, trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn, phương tiện truyền thông địa phương, trang web của chính phủ

# 11 Tận dụng các mối quan hệ kinh doanh

Trong nhiều trường hợp, các doanh nghiệp nhỏ có thể đã có các doanh nghiệp bổ sung có thể sẵn sàng cung cấp liên kết đến trang web của bạn. Trên thực tế, nó cũng có thể có ý nghĩa từ quan điểm giới thiệu. Nếu bạn sử dụng hoặc giới thiệu doanh nghiệp của mình sang một loại hình kinh doanh khác thì đây là một cơ hội tuyệt vời. 

Nhận liên kết từ những nơi như:

Các trang web kinh doanh khác 

Làm thế nào bạn có thể làm điều này

Có được những cơ hội này dễ dàng như việc sắp xếp danh sách và thực hiện tiếp cận. Dưới đây là một số ví dụ cho các loại hình kinh doanh khác nhau:

 • Các lut sưcó thể nhận được các liên kết từ: Máy chủ xử lý, điều tra viên và các dịch vụ khác mà họ giới thiệu cho doanh nghiệp
 • Các nhà môi gii thế chpcó thể liên kết với các môi giới được đề xuất và ngược lại
 • Các bác sĩcó thể nhận được liên kết từ các trường học (tham khảo phòng khám khẩn cấp), các công ty bảo hiểm và các bác sĩ khá

Một cách khác để làm điều này là tiếp cận các công ty cùng chí hướng cung cấp dịch vụ mà bạn không có và bạn không có kế hoạch cung cấp. Ví dụ: nếu bạn là một cửa hàng thiệp chúc mừng, bạn có thể lấy liên kết từ các cửa hàng quà tặng.

Phần kết luận

Mặc dù việc xây dựng liên kết tốt cần có thời gian, suy nghĩ và rất nhiều nỗ lực, nhưng nó đủ dễ dàng để ai cũng có thể làm được. Với rất nhiều tùy chọn và cách thức khác nhau để bạn có thể kiếm được liên kết, đây chỉ là một mẫu nhỏ mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu kiếm những liên kết mới ngay hôm nay.

Vui lòng chia sẻ các mẹo xây dựng liên kết yêu thích của bạn. Càng nhiều càng tốt!

Các bài viết liên quan:

 1. Cách Bật Chế Độ Xem Phố (Street View) Của Google Maps Và Thêm Hình Ảnh
 2. Bức Tranh Toàn Cảnh SEO Google Maps 2021
 3. Google Maps Sửa Đổi Các Nguyên Tắc Về Chất Lượng Các Trang Địa Phương
 4. Phễu Bán Hàng Là Gì? Hướng Dẫn Xây Dựng Phễu Bán Hàng

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Con cọp có mấy chân